ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านหนองทราย ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ครั้งที่ 81


ในวันนี้เวลา 08.30 น. เราได้เดินทางมาถึงที่ศูนย์ จากนั้นเราก็ได้กินข้าวเช้าและทำความสะอาดห้องแพ็คและรอบๆบริเวณศูนย์ จากนั้นเราก็ได้ช่วยกันขนของขึ้นรถเพื่อที่จะไปเปิดบูทขายของที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีในวันที่  9 พฤศจิกายน 2560 

พวกเรากำลังช่วยป้ารัตน์ดูความเรียบร้อยของข้าวทิพย์อรุณและข้าวหอมมะลิคัดพิเศษจากนั้นก็ช่วยกันขนขึ้นรถ

เวลา 10.50 น. เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหนองขุยเพื่อไปช่วยเพื่อนกลุ่มโครงการการจัดการขยะ ติดตามผลว่านักเรียนมีการคัดแยกขยะและทิ้งขยะตามลักษณะถังที่แยกไว้อย่างถุกวิธีตามที่ได้มาบรรยายและจัดกิจกรรมให้กับนักเรียนทีโรงเรียนบ้านหนองขุยและนำสื่อประกอบการบรรยายการคัดแยกขยะไปติดไว้ที่โรงอาหารของโรงเรียนบ้านหนองขุยเพื่อมอบเป็นสื่อการเรียนรู้ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองขุย

  เพื่อนจากกลุ่มโครงการจัดการขยะร่วมถ่ายรูปกับ ผอ.และนักเรียน จากโรงเรียนเรียนบ้านหนองขุย


เวลา12.30 น. เดินทางกลับมาที่ศูนย์เพื่อที่จะทำป้ายสมุนไพรพื้นบ้านให้เสร็จ

</p><p>                                       ฟลุ๊คกำลังนำตัวอักษรที่ตัดแปะใส่กระดาษสีแดง</p><p></p><p>           จากนั้นเราก็ไปตัดไม้ไผ่เพื่อนำมาตอกกับป้ายมีอาแมวกำลังช่วยเราสองคนทำด้วย</p><p>                                   
                                   เย้ๆได้ไม้ไผ่แล้ว จกนั้นก็ตัดตามความยาวที่เราต้องการ


                       กำลังนำป้ายที่เราทำเสร็จตอกเข้ากับไม้กระดาน

เวลา 15.30 น.ช่วยกันแพ็คขนมและพริกแกงและกรอกขนมทองม้วน  กล้วยฉาบ เตรียมของที่จะไปเปิดบูทขายของที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีในวันที่  9 พฤศจิกายน 2560 ในวันพรุ่งนี้


</p><p>                     มิ้นกำลังตักพริกแกงใส่กระปุก น้ำหนักกระปุกละ 400 กรัม กระปุกละ 50 บาท</p><p></p><p>                               มิ้น หมู ป้าจี กำลังติดสติกเกอร์กล้วยฉาบและทองม้วน</p><p>

เวลา 16.30 น.เราได้ทำงานเสร็จ จากนั้นเราก็แยกย้ายกันกลับที่พักของตัวเอง
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เตรียมฝึกศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านหนองทราย ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรีความเห็น (0)