ทริปบรูไน(วันที่ 3 Gadong Shopping Mall )

ครูแอ๋ม
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

บรูไน - the Golden Legacy [ 29 กันยายน - 1 ตุลาคม 2560]


บ่ายวันทีอาทิตย์ที่ 1 ุตุลาคม  2560  อิ่มจากอาหารกลางวันแล้ว พวกเราไปBrunei’s Arts and Handicraft ให้ท่านได้ชมศิลปะการทอผ้าโบราณของบรูไน มีลวดลาย ประณีตสวยงาม แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีจะเจริญขึ้นมาก แต่คนบรูไนก็ยังอนุรักษ์ศิลปะการทอผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติเอาไว้และมีการจัดการเรียนการสอนทอผ้าขึ้นในที่นี่ด้วย

เขาห้ามถ่ายภาพตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ศูนย์ศิลปหัตถกรรม หนึ่งหมู่บ้าน 1 ผลิตภัณฑ์ แต่เราถ่ายก่อนที่เขาห้าม จึงมีภาพมาให้ชมนิดหน่อยค่ะ

ก่อนไปสนามบิน พวกเราไปช้อปปิ้งที่แหล่งซื้อของฝากจากบรูไน Gadong Shopping Mall  ศูนย์การค้าบริเวณกาด้ง (Gadong) ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ชาวบรูไนนิยมเลือกเป็นสถานที่ พักผ่อนสไตล์คนเมือง เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า โรงภาพยนตร์ ร้านกาแฟ หรือหากต้องการสัมผัสบรรยากาศ ร้านค้าเล็ก ๆ สไตล์เก๋ไก๋ บรรยากาศสบาย ๆ ก็สามารถที่จะเลือกเดินเล่นบริเวณกิวหลับ (Kiulup) ได้เช่นกันสินค้าน่าสนใจมากมายหลากหลายราคา เช่น สินค้าพื้นเมือง, ของโบราณ ไปจนถึงคริสตัลและเครื่องประดับราคาแพงเลยค่ะ 

เลือกซื้อของฝากได้ดังใจ


ได้ชิมอาโวคาโดปั่น อร่อยและสดชื่น หลังจากเหนื่อยจากการเดินเลือกซื้อของฝาก

ที่นี่นอกจากไก่ทอด KFC แล้วยังมีแบรนด์ของฟิลิบปินส์  Jollibee มีสาขาที่นี่ที่เดียว ลูกค้าต่อคิวกันยาวมาก

ได้เวลาไปสนามบินแล้ว ทุกคนพร้อมลา อีลิค มัคคุเทศก์ท้องถิ่น ผ่านกระบวนการของสนามบิน สายการบิน รอยัล บรูไน เที่ยวบิน B1519 ออกจากบันดาร์เซอร์เบอกาวัน เวลา 18.15 น. ถึง สุวรรณภูมิ เวลา 20.00 น โดยสวัสดิภาพ

..........................เบอจัมปา ลากิ (แล้วพบกันใหม่ค่ะ)..............................


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สังคมแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

คำสำคัญ (Tags)#บรูไน

หมายเลขบันทึก: 638588, เขียน: 05 Oct 2017 @ 21:18 (), แก้ไข: 05 Oct 2017 @ 22:16 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)