บึกทึกการฝึกประสบการณ์ครั้งที่ 41วันที่14กันยายน 2560

#ในวันนี้ก็เริ่มทำโครงการอย่างเป็นรูปเป็นร่าง เป็นโครงการที่ร่วมกันทำทั้ง10คน การทำผักกลางมุ้ง เป็นผักที่รวมกันมีผัก. ผักบุ้ง, คะน้า, ผักชี, กวางตุ้ง  เป็นผักที่สามารถปลูกขึ้นได้ง่ายและดูไม่ยาก ถ้าปลูกเสร็จก็นำมารับประทานและสามารถนำมาขายเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง  โครงการนี้เป็นโครงการที่สามารถทำได้ก่อนโครงการอื่น เพราะโครงการนี้จะต้องใช้เวลา นานพอสมควร 

ในระยะเวลาช่วนนี้ก็ไม่ค่อยจะเพียงพอ กลุ่มของพวกเราจึงต้องรีบทำโครงการ นี้เพื่อที่จะได้ทันเวลาที่จะนำเสนอ. โครงการผักกลางมุ้ง สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำและตอบสนองกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 ของเรา

(เป็นภาพบรรยากาศของผักกลางมุ้งที่สำเร็จ)

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ (หน่วยฝึกวิสาหกิจชุมชนบ้านบ่อมะกรูด ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี)

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม#สาขาการพัฒนาชุมชน#วิสาหกิจชุมชนบ้านบ่อมะกรูด#บ้านบ่อมะกรูด ม.8 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

หมายเลขบันทึก: 636774, เขียน: 14 Sep 2017 @ 22:52 (), แก้ไข: 21 Sep 2017 @ 12:13 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)