ฝึกงานหนองสาหร่าย(26สิงหาคม60)

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันที่ 22 ของการฝึกงานแล้วล่ะครับ อย่างที่เราบอกไว้เมื่อวาน ว่าวันนี้จะมีการรับน้องสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งจะมีกิจกรรมการรับน้องโดยการให้ไปดำนาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันนี้ด้วยล่ะครับ ซึ่งเวลาประมาณ 09.00 เป็นการเปิดงานนวัตกรรมข้าวของมหาวิทยาลัยรังสิตโดยประธานในพิธี คือ อธิการบดี ของมหาวิทยาลัยรังสิต และ คุณ แรม เชียงกา ประธานศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านหนองทราย กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ นอกจากการเปิดงาน นวัตกรรมข้าวแล้วยังมีการการรับน้องของคณะ เกษตรอีกด้วยมีการทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการดำนาในโครงการดำวันพ่อ เกี่ยววันแม่การทำกิจกรรมรวมพี่รวมน้องของ มหาวิทยาลัยรังสิตดดยการทำกิจกรรมสันทนาการกับน้องปี1ในทุ่งนาโดยการเล่นเกม และชักคะเย้อกันในทุ่งนาเป็นความสนุกสนานระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องให้สนิทสนมกลมเกลียวสามัคคีกันมากขึ้นโดยการทำกิจกรรมร่วมกัน                 

                 บรรยากาศภายในงานการเปิดโครงการนวัตกรรมข้าวของมหาวิทยาลัยรังสิต
                               นักศึกษาและคณะอาจารย์ถ่ายรูปพิธีการเปิดงานนวัตกรรมข้าว         อธิการบดีและคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยรังสิตเตรียมที่จะลงดำนาเพื่อเป็นฤกษ์งามยามดี                                      คณะอาจารย์และคณะนักศึกษาร่วมกันดำนารับน้องสร้างสรรค์                                 อาจารย์และนักศึกษาร่วมรับประทานอาหารกลางวัันร่วมกัน

ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. เป็นเวลาพักรับประทานอาหาร เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ ก็จะเริ่มทำกิจกรรมเพื่อรับน้องต่อ เพราะเนื่องจากช่วงเย็นจะมีพิธีการบายศรีสู่ขวัญ


                                                   พิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อมือให้กับรุ่นน้อง


                           หลังจากนั้น คณะอาจาย์และนักศึกษาเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนความเห็น (0)