การทำความผิด พ.ร.บ. คอม

สรุป พ.ร.บ. คอม

เพจต้านซิงเกิ้ล เกตเวย์ อ้างแฮกข้อมูล ทภ.2 ได้ พบงบฯ ขุดลอกแหล่งน้ำ 184 ล้าน

24 ธ.ค. 59 - หลังจากเพจพลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway ประกาศทำสงครามไซเบอร์กับร่าง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉบับใหม่ โดยบอกว่า จะมีการยกระดับปฏิบัติการด้วยการเยี่ยมบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมกันนี้ยังจะทำการเปิดเผยข้อมูลการใช้งบประมาณบางหน่วยงานในกองทัพบก เป็นเวลา 3 วัน คือ วันที่ 23, 26 และ 27 ธ.ค. นี้ ในช่วง 20.00 น.

ล่าสุด วานนี้ (23 ธ.ค.) เวลา 20.09 น. กลุ่มพลเมืองต่อต้านซิงเกิ้ล เกตเวย์ฯ ก็ได้โพสต์ข้อความบนเพจ เพื่อยืนยันถึงการปฏิบัติการในครั้งนี้ โดยบอกว่า สามารถเจาะเข้าระบบบ้านหลังเล็กของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้แล้ว พร้อมชี้ช่องให้เหล่าแฟนเพจสังเกตตัวเลข 184, 224 และ 4 ล้าน ซึ่งอ้างว่าเป็นข้อมูลการจัดสรรงบประมาณการลงทุน

ต่อมา ในช่วงเวลา 23.30 น. ได้โพสต์ข้อความอีกว่า จะมีการรอดูท่าทีและคำตอบจากรัฐบาลในวันอังคารที่ 27 ธ.ค. นี้ พร้อมบอกว่า ที่ผ่านมาเป็นเพียงการเตือนแบบแรง ๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่การลงมืออย่างรุนแรงเฉียบพลัน ซึ่งที่ทำไปไม่ได้เพื่อทำลายล้าง นอกจากนี้ ยังมีการส่งสารถึง พล.อ.ประยุทธ์ อีกว่า หากไม่ตัดสินใจแก้ปัญหาในตอนนี้ กลุ่มพลเมืองต่อต้านซิงเกิ้ลเกตเวย์ฯ จะมีการยกระดับปฏิบัติการขึ้นเรื่อย ๆ

cradit: http://news.sanook.com/2141655...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน My assingmentความเห็น (0)