เรียนรู้กับลูกหลาน

Panda
กิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ รศ.กมลทิพย์ แม่ผึ้ง และ หลานปลาวาฬ เป็นอย่างมากอีกครั้ง ที่ทำให้เกิดกิจกรรมดี ๆ มีประโยชน์ในครั้งนี้

ในช่วงที่ลูกพาหลานมาเยี่ยมที่บ้านชานเมืองโคราชสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากจะพาไปรับประทานอาหารนอกบ้านแล้ว ยังมีการนัดหมายให้หลานได้มีกิจกรรมการเรียนรู้ด้วย โดยในครั้งนี้ จัดให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การทำขนมลูกชุบ ซึ่งในตอนแรก ตั้งใจว่าจะพาเด็ก ๆ ไปชมการทำที่ บ้านขนมไทย ซึ่งทราบว่า มีเจ้าของเป็นท่านเดียวกับเจ้าของร้านอาหาร บ้านเลขที่ ๕ ที่สนิทสนมกับ รศ. กมลทิพย์ โดยการพูดคุยของอาม่ากับ รศ.กมลทิพย์ จึงได้รับการเสนอให้ไปจัดกิจกรรมที่ “บ้านปลาวาฬ” แทน เพราะจะสะดวกกว่า โดยมีแม่ผึ้ง (คุณแม่ของปลาวาฬ) ซึ่งผ่านการเรียนรู้ฝึกอบรมวิธีการทำขนมลูกชุบ มาแล้ว และ มาทราบภายหลังว่า เคยทำขนมลูกชุบแจกและขายให้เพื่อน ๆ มาก่อนอีกด้วย จะเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ และ สอนให้เด็ก ๆ อีกด้วย และจะได้เป็นโอกาสของ ปลาวาฬ หลานชายคนโปรดของ รศ.กมลทิพย์ และของบ้านปลาวาฬ จะได้มีเพื่อนใหม่เพิ่มอีก ๒ คน คือ น้องพายกับน้องพัฒน์ จึงเป็นที่มาของการที่ ครอบครัวเรา ไปรับประทานอาหารเที่ยงที ร้านบ้านเลขที่ ๕ ก่อนเดินทางไป รับเค็ก ที่สั่งไว้ล่วงหน้าที่ บ้านขนมไทย โดยมี รศ.กมลทิพย์ และ หลานปลาวาฬ มารอพบอยู่ที่ บ้านขนมไทย แล้วจึงเดินทางไปยัง บ้านปลาวาฬ เพื่อร่วมกันทำกิจกรรม การทำขนมลูกชุบ โดยมี แม่ผึ้ง (แม่ของปลาวาฬ) เตรียมทุกอย่างพร้อมไว้แล้วที่บ้าน…….

รับประทานอาหารเที่ยงที่ ร้านบ้านเลขที่ ๕

เดินทางไป รับเค็ก ที่สั่งไว้ล่วงหน้าและซื้อขนม ที่บ้านขนมไทย โดยมี รศ.กมลทิพย์ และ หลานปลาวาฬ มารอพบอยู่ที่ร้าน

ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ต่างได้เรียนรู้ จากกิจกรรม การทำขนมลูกชุบ ในครั้งนี้กันอย่างมีความสุข สนุก และได้ประโยชน์ โดยในต้อนท้ายเป็นการ ตัดเค็กที่ตกแต่งหน้าด้วยขนมลูกชุบที่ช่วยกันทำเอง.....ในวาระคล้ายวันเกิดของ คุณพ่อและน้องพาย .....

กิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ รศ.กมลทิพย์ แม่ผึ้ง และ หลานปลาวาฬ เป็นอย่างมากอีกครั้ง ที่ทำให้เกิดกิจกรรมดี ๆ มีประโยชน์ในครั้งนี้ โดยจัดเตรียมทุกอย่างได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ มีความสุข สนุก และ ได้ประโยชน์ กันทุกๆคน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Panda

คำสำคัญ (Tags)#เรียนรู้#วราอัศวปติ#ขนมลูกชุบ#panda2017#บ้านปลาวาฬ

หมายเลขบันทึก: 629753, เขียน: 14 Jun 2017 @ 09:32 (), แก้ไข: 14 Jun 2017 @ 10:24 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)