กำลังใจปัจจัยสำคัญเพื่อการขับเคลื่อน

                                เช้าวันนี้ ( 24 พ.ย.2549 )  หลังจากเราไปส่งลูกเสร็จ แวะไปที่ กศน.น่าน เห็น อ.เอื้อง ผอ.กฤษดา และคุณสุเรียน กับพี่ ๆ คนขับรถ ได้สนทนากันเกี่ยวกับการขับเคลื่อนงานส่งเรียนการเรียนรู้และการศึกษา เป็นว่า กศน.ทยอยส่งอุปกรณ์สนับสนุนการศึกษาเข้าพื้นที่ถือโอกาสทักทายให้กำลังใจกัน

                               ใช้เวลาสนทนากันได้ไม่นาน เพราะมีนัด 08.30 น.ที่วัดธงน้อย จึงแยกทาง ถือโอกาสร่วมรับรู้ และแลกเปลี่ยน ได้ให้เบอร์โทร.คุณสุภาพฯ กับ อ.เอื้อง เพื่อว่าจะได้ประสานกับ นพ.บุญยงค์ฯ เกี่ยวกับการเขียนคำนิยมลงในหนังสือหลักสูตร ขับรถออกถึงปากทาง กศน.พบทักทายกับ รองผอ.กศน.ที่คุ้นเคยกัน ปัจจัยในการขับเคลื่อนงานแม้ว่าจะมีอุปสรรค  ถือว่าเป็นธรรมดา ขอให้สิ่งศักดิ์โปรดปกป้องคุ้มครองผู้ตั้งใจดีทำงานด้วยเถิด

                                ตอนสาย ๆ โทรสอบถาม ผอ.สุเมษ สายสูง ผอ.ศูนย์พัฒนาสังคม ที่ 25 น่าน ( ชื่อเดิมคือ ศูนย์ชาวเขา จ.น่าน ขณะทีพี่เขาอยู่ที่ อ.ท่าวังผา กับ สมาคมชาวเหนือ )  ทราบว่า อ.เอื้องฯ  ได้โทร.ประสานเกี่ยวกับการใช้สถานที่ในพื้นที่ รู้สึกยินดีที่มีการประสานบูรณาการในการทำงานเพื่อส่งเสริม พัฒนาการศึกษา พัฒนาคุณภาพชีวิตร่วมกัน.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลือง

คำสำคัญ (Tags)#การมีส่วนร่วม#ดูร่องรอยการทำงาน#จิตอาสา#การแก้ไขปัญหา#ปัญหาน่าสนใจ#จากใจจริง#การขับเคลื่อนงาน

หมายเลขบันทึก: 62782, เขียน: 24 Nov 2006 @ 13:16 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:29 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2549 ณ ห้องประชุมวีระโยธา กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3      พลโท จิรเดช  คชรัตน์  แม่ทัพภาคที่ 3  และ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) โครงการความร่วมมือปลูกฝังอุดมการณ์รักชาติรักภาษาไทย  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ภาษาไทยให้แก่ชุมชนบนพื้นที่สูงตามแนวตะเข็บชายแดนและพื้นที่ห่างไกลภาคเหนือ นายสังวาลย์ ชาญพิชิต ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนภาคเหนือ ในฐานะผู้รับผิดชอบดำเนินการในพื้นที่กล่าวว่า นับเป็นอีกความร่วมมือหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้การจัดการศึกษาสำหรับชุมชนบนพื้นที่สูงภาคเหนือดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ

            การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้มี ผู้บัญชาการทหาร  ผู้บัญชาการตำรวจ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  และผู้บริหาร กศน.17 จังหวัดภาคเหนือกว่า 70 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน

 
สถานที่ : ห้องประชุมวีระโยธา กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 จังหวัดพิษณุโลก

วันที่เริ่มต้น : 23 พฤศจิกายน 2549            วันที่สิ้นสุด : 5 ธันวาคม 2549                                          : ศนง.ภาคเหนือ  ผู้ประกาศ