ข่าวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

  ติดต่อ

  ข่าวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์  

 ข่าวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จะเริ่มวางจำหน่ายคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเทคโนโลยี ที่ใช้อินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ ภายในปีนี้

Option >> 

( 30 ส.ค.49 ) ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จะเริ่มวางจำหน่าย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แพลตฟอร์มอินเทล เซนทริโน ดูโอ โมบาย เทคโนโลยี ที่ใช้อินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ ให้กับผู้บริโภคภายในปีนี้ หลังจากที่อินเทลได้เปิดตัว อินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ ไปแล้ว และได้รับการยอมรับ ว่า เป็นแพลตฟอร์ม สำหรับคอมพิวเตอร์เพื่อความบันเทิง

นายเดวิด เพิร์ลมัตเตอร์ รองประธานอาวุโส กลุ่มโมบิลิตี้ของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า อินเทล ได้เปิดเปิดตัวอินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซึ่งช่วยให้เครื่องมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวแต่กินไฟเท่าเดิม จึงทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปหรือนักธุรกิจมีอิสระ และสามารถทำงานในระหว่างออกนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ว่า จะหมดในระหว่างที่ใช้งานอยู่ นอกจากนี้ การประมวลผลแบบดูอัลคอร์ซึ่งเป็นจุดเด่นของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ ยังช่วยให้การทำงานแอพพลิเคชั่นพร้อมกันหลายตัว หรือที่เรียกว่ามัลติทาส์กกิ้งนั้น เป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย

สำหรับอินเทล คอร์2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ มีหน่วยประมวลผล หรือสมอง สองแกนในโปรเซสเซอร์แต่ละตัว จึงสามารถตอบสนองต่อคำสั่งหรือการทำงานหลายงานพร้อมกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่กินไฟน้อยลง ส่งผลให้โน้ตบุ๊กเย็นขึ้น และมีดีไซน์ที่เล็ก และสวยงามมากขึ้น และเมื่อมีการนำอินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสุเซอร์ เข้ามารวมไว้ในแพลตฟอร์ม อินเทล เซนทริโน ดูโอ โมบายล์ เทคโนโลยี ประสิทธิภาพจากซีพียูตัวนี้ จะช่วยเพิ่มสมรรถนะให้กับการเล่นวิดีโอคุณภาพสูงแบบไฮ-เดฟฟินิชั่น การแปลงไฟล์เพลงให้เป็นดิจิตอลเพื่อดาวน์โหลดลงเครื่องเล่นเอ็มพี 3 สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถรันโปรแกรมป้องกันไวรัสตัวล่าสุด ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

จัดหาโดยนู๋แดงค่ะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นวัตกรรมแห่งการเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 62309, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-21 18:50:52+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ข่าวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)