วันที่ 36 สายฝนไม่ใช่อุปสรรค (11/01/2560)

miwnii
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีเช้าวันพุธ เช้าแห่งการเข้าเวรหน้าโรงเรียน บรรยากาศเช้านี้ไม่เต็มใจเลย มีฝนปรอยๆ เดี๋ยวก็ตก เดี๋ยวก็หยุด ยินเวรไปด้วย กางร่มไปด้วย 55 ลงทุนจริงๆ ฝนตกแบบนี้เช้านี้นักเรียนก็จะต้องเข้าแถวหน้าอาคารเรียน วุ่นวายไปอีก 2 เท่า กว่าจะแถวได้ กว่าจะได้ยินเสียงเพลงชาติ เหลือให้ยืนตรงแค่ครึ่งเพลงหลัง

วันนี้โรงเรียนของเรารับเป็นเจ้าภาพสนามแข่งขันกีฬาเปตองของโรงเรียนเครือข่าย มาแข่งด้วยกันทั้งหมด 4 โรงเรียน มีโรงเรียนหนองไคร้ โรงเรียนร่มหลวง โรงเรียนหนองมะจับ และโรงเรียนบ้านโป่ง

การแข่งขันมีทั้งวัน ตั้งแต่ตอนเช้าจนถึงตอนเย็น แต่อากาศช่างไม่เป็นใจจริงๆ ฝนตกตลอดทั้งวันเลย ตอนฝนตกปรอยๆ ก็ยังพอเดินแข่งกลางสนามได้อยู่หรอก พอตกหนักๆ ทั้งครูทั้งนักกีฬา และก็กรรมการก็ต้องตากฝน เพราะหยุดไม่ได้ ถ้าหยุดก็จะเสียเวลา แต่ฝนที่ตกลงมาก็ไม่ใช่อุปสรรคของการแข่งขันครั้งนี้ ไม่มีใครถอยลอย เล่นกลางสายฝนไปเลยจ้า ทุ่มเทอย่างมากเลย แค่พูดคงไม่เห็นภาพ เลยแอบถ่ายภาพมาให้ดู 55ผลการแข่งขันที่ออกมาก็ไม่ได้รู้หรอก เพราะตอนบ่ายเป็นเวรธุรการ เลยได้แค่เดินผ่านสนามเท่านั้น แม้ฝนจะตก เราก็จะต้องเดินเวียนหนังสือ ดีนะที่ยังมีร่มกางอยู่ เดินทั้งภาคบ่าย เดินจนปวดน่อง 555 เหนื่อยวันเดียว อดทนไว้เนาะ :)


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวนันทพร จันต๊ะวงค์ (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)