8 สัญญาณเตือน ว่าเขากำลังจะเลิกรักคุณ !

เมื่อความสัมพันธ์จบลง เรามักจะแปลกใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น และมีอะไรผิดปกติไป มันเป็นไปได้ที่เขาจะเริ่มห่างเหินคุณ แต่คุณอาจไม่ทันสังเกต เพราะมัวแต่คิดว่า นั่นมันเป็นเรื่องปกติ และเมื่อเริ่มคิด หรือเริ่มสังเกต ก็สายไปเสียแล้ว นี่คือ 8 สัญญาณเตือน ที่บอกว่า เขาเริ่มไม่ให้ความสนใจคุณอีกต่อไป มันอาจถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเข้าไปดูแลความสัมพันธ์กับคนรัก อย่างใกล้ชิดมากขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าจะอยู่ต่อ หรือ จะลาจากดี

สัญญาณเตือนที่ 1

เขาไม่ได้โทรหาคุณมาหลายวันแล้ว

นี่อาจจะไม่ใช่สัญญาณที่จำเป็นเสมอไป ว่าความรักของคุณกำลังจะจบ แต่หากว่า ตามปกติคุณกับเขาต้องโทรหากันทุกวัน เวลานี้จะต้องมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นแน่นอน

สัญญาณเตือนที่ 2

ทะเลาะกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

เขาเริ่มไม่สนใจที่จะให้ความช่วยเหลือคุณหรือเปล่า หรือเขาพยายามหาเรื่องให้เกิดการโต้เถียงในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คนส่วนมากที่กำลังห่างเหินกันมักจะเป็นเช่นนี้ คุณต้องคิดซะว่า อย่ามัวแต่เถียงกันเลย ถามเขาให้แน่ชัด ว่าเขาไม่สนใจที่จะสานสัมพันธ์กับคุณแล้วหรือ?

สัญญาณเตือนที่ 3

เขากลายเป็นคนมีความลับ

เขาไม่ต้องการที่จะบอกคุณว่าเขาไปไหน หรือคุยโทรศัพท์กับใคร บางครั้งเขาก็หายตัวไปหลายวัน โดยไม่มีคำอธิบายให้คุณ

สัญญาณเตือนที่ 4

เขาเลิกใช้คำว่า “เรา” แต่เปลี่ยนมาใช้คำว่า “ผม” แทน

คุณจำได้ว่าเคยนั่งคุย และวางแผนในเรื่องอนาคตด้วยกัน “เราจะทำอย่างนี้ เราจะทำอย่างนั้น” แต่ว่าตอนนี้ เขาเปลี่ยนมาพูดว่า “ผมจะทำอย่างนี้ ผมจะทำอย่างนั้น” เพราะคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในอนาคตของเขาอีกต่อไป

สัญญาณเตือนที่ 5

เขาชอบใช้เวลาไปขลุกอยู่กับเพื่อนมากกว่าที่จะใช้เวลากับคุณ

คุณต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนของเขา เพื่อดึงความสนใจให้เขากลับมา ทั้งที่ก่อนหน้านี้คุณเคยเป็นคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา แต่ตอนนี้เพื่อนของเขากลับมามีความสำคัญมากกว่าคุณ

สัญญาณเตือนที่ 6

คุณพูดกันน้อยลง หรือไม่พูดกันเลย

คุณเคยมีความสุขที่ได้นั่งคุยกันในเรื่องต่างๆ ตามหัวข้อที่แต่ละฝ่ายสนใจ แต่ตอนนี้กลับคุยกันน้อยลง หรือแม้ว่า เขายังฟังคุณเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่เขามักจะตอบเพียงว่า “ใช่“ หรือ “ไม่ใช่” โดยไม่เสนอความคิดเห็นใดๆ

สัญญาณเตือนที่ 7

เพื่อนคุณเริ่มถามคุณว่า ความรักของคุณยังปกติดีอยู่รึเปล่า?

เพื่อนของคุณเริ่มสังเกตเห็นถึงระยะห่างของความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขา และหลายๆ คนถามคุณว่า

“นี่เธอ ทุกอย่างยังปกติดีอยู่มั้ย”

สัญญาณเตือนที่ 8

เขาเริ่มพูดวิจารณ์คุณ

“คุณใส่ชุดอะไรของคุณ ไม่สวยเอาซะเลย” แม้ว่านั่นเป็นชุดที่เขาเคยช่วยคุณเลือกซื้อเมื่อไม่นานมานี้ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะลืมไปซะแล้ว

เหล่านี้เป็นเพียงสัญญาณเตือนเล็กๆ น้อยๆ และเมื่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาเริ่มห่างเหิน ให้เปิดฉากพูดคุยกับเขา ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำอะไรลงไป เพราะหากมีอะไรผิดพลาด คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

-------------------------------------------------------------------------------------

เครดิต : http://www.naddate.com

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 8 สัญญาณเตือน ว่าเขากำลังจะเลิกรักคุณ !ความเห็น (0)