ชื่นใจไปบนการเผยตน


การเผยตนเป็นกิจกรรมสุดท้ายของภาคเรียน ที่เป็นช่วงเวลาของการนำเสนอความรู้ ควบคู่ไปกับการทบทวนตนเองว่าในภาคเรียนนี้ได้เรียนรู้อะไร รวมทั้งนำเสนอวิธีการหาความรู้ รูปแบบวิธีการเรียนรู้ของตนเอง ตลอดจนข้อที่ตนเองได้ปรับปรุงแก้ไขและจะพัฒนาต่อไปในภาคเรียนหน้าด้วย

คุณครูให้เวลาในการทำงานเผยตนเป็นเวลา ๑ สัปดาห์ ตลอดสัปดาห์นั้นทุกคนต้องวางเป้าหมายและประเมินการทำงานของตนเองทุกๆ วันเพื่อตั้งเป้าหมายในการพัฒนางานของวันรุ่งขึ้นสมุดประมวลความรู้ของ ด.ญ.ชมบุญ รุ้งกำธรธรรม (ข้าวป้าง)
เมื่อเพื่อนออกมานำเสนอ ทุกคนต้องตั้งใจฟัง และบันทึกคำถามที่ตนเองอยากจะถามเพื่อนแต่ละคนเอาไว้ในสมุด เมื่อเพื่อนนำเสนอการเผยตนจบแล้วก็จะถึงช่วงของการตอบคำถาม ที่เจ้าของเรื่องจะเป็นผู้เลือกเพื่อนเองบันทึกคำถามที่อยากถามเพื่อนจากสมุดบันทึกของ ด.ญ.ชมบุญ รุ้งกำธรธรรม (ข้าวป้าง)

ตัวอย่างชิ้นงานการนำเสนอของ ด.ญ.ณัฐนิช ประเสริฐศรี (เอมี่) ที่เรียนรู้การใช้โปรแกรม ppt มาจากการเข้ากลุ่มประสบการณ์เลือกอิสระ จึงอยากทดลองนำมาใช้จริงในการเผยตน

บันทึกคำแนะนำที่ ด.ญ.ภูษณิศา สุรพณิช (อิม) มีให้กับ ด.ญ.ดิศนัดดา ภูริปโชติ (ไหม)

บันทึก AAR ที่ ด.ญ.ดิศนัดดา ภูริปโชติ (ไหม) มีต่อตนเองในการทำงาน "เผยตน" ในครั้งนี้


หมายเลขบันทึก: 612563เขียนเมื่อ 19 สิงหาคม 2016 19:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 สิงหาคม 2016 19:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี