เพชรยอดขุนพล


หนึ่งหญิงแกร่ง เก่งกาจเหนือบุรุษใด หนึ่งแม่ทัพ ผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ต่อกลศึกสงคราม

เพชรยอดขุนพล เล่ม1

เฉียนลู่ เขียน

สำนักพิมพ์ห้องสมุดวันนี้จะมารีวิวหนังสือนวนิยายจีนแปลที่เป็นกระแสแรงอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้คลอดภาคสองชุดแรกออกมาแล้วจากสำนักพิมพ์ห้องสมุดค่ะ

เล่มที่จะหยิบมาเล่าในวันนี้คือเรื่อง "เพชรยอดขุนพล" เป็นซีรี่ย์ชุดที่สองต่อจากเรื่อง "เพชรยอดคทา" ซึ่งอยู่ในชุด "โฉมงามบรรณาการ"

ที่ชอบเล่มนี้เป็นพิเศษเพราะว่านางเอกเธอ แกร่ง อึด บึก และทึกทนค่ะ 555 ไม่พูดพล่ามมากมาดูเนื้อหาย่อๆกันดีกว่า

กู้อวิ๋น นางเอกของเรื่องเธอเป็นตำรวจสาวแห่งสารวัตรกองปราบอันดับหนึ่งแห่งเอเชีย จับพลัดพลูเกิดเรื่องไม่คาดฝัน

ได้เดินทางข้ามช่วงเวลาย้อนกลับมาในอดีตพร้อมเพื่อนสาวคนสนิท (นางเอกในเล่ม เพชรยอดคทา) ในยุคดิจิตัลนางเอกของเราเธอเป็น

สาวแกร่ง เก่ง ฉลาด เฉียบคม อายุปาไปจะเลขสาม หากแต่ในร่างใหม่นั้นกลับกลายเป็นสาวน้อยอายุสิบห้านาม ชิงโม่มี ร่างกายอ้อนแอ้นบอบบาง

ราวกับกระเบื้องเคลือบ ถ้าการถูกเหวี่ยงข้ามมิติย้อนเวลาในร่างใหม่ว่าแย่แล้ว ไอ้ที่แย่กว่าคือร่างสาวน้อยที่กู้อวิ๋นมาอาศัยอยู่นั้น

กำลังถูกส่งเป็นเครื่องบรรณาการระหว่างประเทศ ทัั้งยังถูกส่งให้มาอยู่ในจวนแม่ทัพที่เขาลือกันว่า แม้แต่มดยังมีแต่มดตัวผู้อาศัยอยู่

แถมแม่ทัพเจ้าของจวน ซู่หลิง แม่ทัพไร้พ่าย ขึ้นชื่อว่า เถื่อน โหด และเหยียดหยามว่าสตรีนั้นไร้ค่า นางเอกสาวมั่นกู้อวิ๋นของเราจะทำอย่างไร

ให้สามารถดำเนินชีวิตและอยู่รอดในโลกใบใหม่นี้ได้ ไหนจะต้องตามหาเพื่อนสาวคนสนิทที่หลงยุคมาด้วยกัน ไหนจะต้องหาหนทางกลับบ้าน

ในยุคปัจจุบันที่จากมา และใจเจ้ากรรมก็ยังมาเต้นแปลกๆกับแม่ทัพซู่หลิงจอมโหดเสียอีก แถมภารกิจเป็นกระบุงโกยที่ต้องตามแก้ไข

ไม่ว่าจะตามล่าฆาตรกร ฝึกเหล่าทหารทั้งหลาย จนพวกเขายอมเรียกเธอว่าลูกพี่ เรื่องนี้อ่านแล้วนอกจากประทับใจในเรื่องของแสนยานุภาพ

ในการฝึกรบและกลการศึก มันยังมีเรื่องของมิตรภาพ ความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์ และคำว่าหน้าที่ของทหาร ไม่น่าเชื่อว่าในบางบทบางตอน

ที่ได้อ่านนั้นหัวเราะขำอยู่ดีดีก็มาซึ้งน้ำตาแตกเสียอย่างนั้น อ่านเพลินสนุกแบบบ้าคลั่งมากค่ะ เพราะทั้งสามเล่มหนาเล่มละเกือบสี่ร้อยหน้า

ดิฉันอ่านสามวันจบเรียกว่าวางไม่ลงจริงๆ เพราะมันต้องลุ้นไปกับตัวละครตลอด สนุกมากๆค่ะ แนะนำเลยใครคอนวนิยายจีนแปลไม่ควรพลาด

และหากใครติดใจอยากติดตามซีรี่ย์เรื่องอื่นๆในชุดนี้ลองค้นหาชื่อเรื่องนี้ดูค่ะ "เพชรยอดคทา" และ "เพชรยอดบัลลังก์"

และก็ภาคสองรุ่นลูกก็ได้อวดโฉมออกมาแล้วนะคะเรื่องแรกที่ออกก็ลูกสาวของกู้อวิ๋นนางเอกของเรานี่แหละค่ะ เรื่อง "จอมซนเจ้าเสน่ห์"

หมายเลขบันทึก: 612115เขียนเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 11:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 15:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี