เลี้ยงลูกให้เป็นคนปกติ


ตัวช่วยของคุณแม่ ที่จะช่วยให้คุณแม่เข้าใจคุณลูกมากยิ่งขึ้น

มีหนังสือที่อยากแนะนำสำหรับ คุณแม่ทั้งหลายที่ยังมีวิธีการเลี้ยงลูกแบบผิด ๆ เรามาเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงลูก และวิธีการพูดคุยกับลูกให้เหมือนคนปกติกันเถอะ หนังสือเรือง เลี้ยงลูกให้เป็นคนปกติ เขียนโดย หมอตั้ม&หมอก้อย สำนักพิมพ์ แพรวเพื่อนเด็ก สามารถช่วยคุณแม่หลาย ๆ คนได้ค่ะ

คุณแม่ทั้งหลายที่กำลังเหนื่อยใจ กับคุณลูกในวัยซน พูดอะไรแล้วไม่ค่อยฟัง ไม่ค่อยทำตาม ดิฉันมีหนังสือมาแนะนำคะ สำหรับหนังสือเลี้ยงลูกให้เป็นปกติ สามารถช่วยให้คุณแม่เข้าใจถึงพฤติกรรมการแสดงออกของหนูน้อยจอมซนได้คะ แต่ก่อนที่จะเข้าใจพฤติกรรมของเด็ก คุณแม่ควรดูถึงการปฏิบัติของคุณแม่ก่อนนะคะ ว่าสิ่งที่เราแสดงออกไปนั้น ได้รับการตอบรับจากลูกอย่างไร ซึ่งเมื่อก่อนดิฉันก็ไม่เข้าใจ ว่าจะทำอย่างไรให้ลูกเข้าใจและปฏิบัติตามคำสั่งหรือเชื่อฟังในสิ่งที่เราพูด พอได้อ่านหนังสือเล่มก็รู้สึกเข้าใจในหลาย ๆ เรื่อง อย่างเช่นเราควรจัดตารางกิจกรรมของลูก หรือวางแผนว่า หนึ่งวันเราและลูกจะทำอะไรบ้างเช่น หากรู้ว่าเวลาทุ่มนึงนั้นเป็นเวลาเล่นของเขา เมื่อคุณบอกเขาในตอน 5 โมงถึง 6 โมงเย็นว่า "อย่าพึ่งเล่น ไปอาบน้ำ กินข้าว ทำการบ้านให้เรียบร้อยก่อน" ลูกก็จะต่อต้านคุณน้อยลง เพราะเค้ารู้ว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมารบกับคุณเพื่อให้ได้เล่นในตอนนี้ เพราะอย่างไรหนึ่งทุ่มเขาก็จะได้เล่น เป็นต้น

ดิฉันเชื่อว่า ถ้าหากคุณแม่หลาย ๆ ท่านได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว จะรู้สึกชอบเหมือนกับที่ดิฉันชอบ เพราะมันจะทำให้คุณเข้าใจ คุณลูกของคุณมากขึ้น และสามารถคุยกับลูกได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้นคะ


หมายเลขบันทึก: 612108เขียนเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 10:58 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 สิงหาคม 2016 11:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี