เรื่องเล่าระหว่างวันที่ 1 - 5 สิงหาคม 25597 สิงหาคม 2559

เรียน ผู้บริหาร เพื่อนครูและท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน

วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2559 ออกจากที่พักหกโมงเช้าเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปประชุม อกคศ.วิสามัญร่างเกณฑ์การย้ายบุคลากรทางการศึกษา 38 ค(2) รถเริ่มติดจากในอุโมงบางขุนกอง ถนนราชพฤกษ์ ค่อย ๆ ขยับตามกันไปกว่าจะถึงลานจอดรถวัดมกุฏกษัตริย์ แปดโมงเช้าพอดี ประชุมที่ชั้น 7 ตึกรัชมังคลาภิเษก ห้องจรูญ มิลินทร์ มีท่านอดีตรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายกมล ศิริบรรณ เป็นประธาน เกณฑ์เขาร่างกันเสร็จแล้ว วันนี้มาทบทวนรายละเอียดเพื่อรับรองก่อนนำเสนอ กคศ. บ่ายสองโมงเลิกประชุม เดินทางกลับเขต เขาเตรียมการรับผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ที่จะมาติดตามผลการปฏิบัติงานของศึกษาธิการจังหวัดในวันพรุ่งนี้ รองฯพีรากร บุนนาค และ ผอ.กลุ่มบริหารงานบุคคล มาปรึกษาเรื่องการตั้งกรรมการอ่านผลงานผู้ขอมาปรึกษาเรื่องการตั้งกรรมการอ่านผลงานผู้ขอเลื่อนระดับเป็นชำนาญการพิเศษ ได้แนะนำและประสานกับผู้ทรงคุณวุฒิจนครบทุกคณะ เดิมก็วางใจเจ้าหน้าที่เวลานำเสนอเรื่องมาให้ลานาม มาบัดนี้ผมกลายเป็นบักรอบคอบไปแล้ว เพราะได้บทเรียนหลายหน จึงต้องเอาหลักเกณฑ์มาอ่านกันต่อหน้า ตรงจึงลงนามไม่ตรงก็เปลี่ยน ข้ออ้างส่าเคยทำมาอย่างนี้ ไม่รับฟังอีกต่อไป โดยดูความเรียบร้อยของห้องประชุมและเอกสารที่จะรับการตรวจในวันพรุ่งนี้

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2559 เข้าสำนักงานแต่เช้า ดูเอกสารอีกรอบ ก่อน 9 โมงท่านผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เดินทางมาถึงได้สนทนากันให้ห้องทำงานของผมจนได้เวลาประชุม พากันไปห้องประชุมชั้น 2 มีส่วนราชการในสังกัด กระทรวงศึกษาธิการมาร่วมรับการตรวจทุกทุกหน่วยงาน ผมให้ท่าน รอง พีรากร บุนนาค บรรยายสรุป ตามด้วย สพป.นนทบุรี เขต 2 สพม. เขต 3 การศึกษาพิเศษ กศ.น. การตรวจเสร็จเที่ยงพอดี มีประชุมที่กระทรวงศึกษาธิการอีกคณะบ่าย จึงขออนุญาตแขกเดินทางต่อ ไม่ได้ทานข้าวปลาอาหาร ในส่วนของแขกที่มาประชุมจัดไว้รับรองที่ห้องสโมสรเขต ทีมงานที่ขึ้นไปเตรียมแข่งขัน IMC 2016 ไลน์มาปรารภถึงปัญหาอุปสรรคในการเตรียมงาน สรุปขอให้ผมขึ้นไปช่วยแก้ปัญหาบางเรื่องให้ เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน จะทิ้งเอาตัวรอดก็ไม่ใช่วิสัยคนอย่างเรา แต่พรุ่งนี้ยังมีภารกิจ มะรืนจะขึ้นไป

วันพุธที่ 3 สิงหาคม2559 แวะเข้าสำนักงานเช้าจัดการกับแฟ้มเอกสารและพบคณะเลขานุการศีกษาธิการจังหวัดที่กำลังเตรียมระเบียบวาระประชุม ช่วยกันปรับแก้ข้อความ และให้ผอ.กลุ่มบริหารงานบุคคล พบเพื่อเตรียมนำเสนอวาระการประชุม สาย ๆ ลาพักผ่อนเดินทางไปธุระส่วนตัวที่จังหวัดชลบุรี ถนนขาออกโล่งดีใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่หมาย กว่าจะเรียบร้อยก็บ่ายกว่า เดินทางกลับเดิมตั้งใจ จะเข้าสำนักงานอีกรอบ แต่เห็นเย็นมากแล้วจึงไปแวะซื้อของใช้จำเป็นที่ห้างเซ็นทรัลเวสเกต


วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2559 เมื่อวานประสานกับ ผอ.พรพรรณ อินทรประเสริฐ เรื่องตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย สำหรับเดินทางไปเชียงใหม่เช้านี้ มีข้อความยืนยันเที่ยวบินทั้งไปและกลับมาเรียบร้อย เข้าสำนักงานทำงานแฟ้มที่เข้ามาใหม่หลังจากแก้ไขไปเมื่อวาน สาย ๆ ให้รถไปส่งที่สนามบินดอนเมือง ใช้บริการของแอร์เอเชีย ขึ้นเครื่องที่เกต 78 ที่กำลังปรับปรุงห้องน้ำ มีรถบัสพาไปส่งที่เครื่อวซึ่งจอดในลานจอด ผมใช้สิทธิข้าราชการได้นั่งแถวที่ 2 มีอาหารกล่องเลี้ยงด้วย ต้องยอมรับว่าแอร์เอเซียสภาพเครื่องดีกว่านกแอร์ในระดับที่รู้สึกได้ เสียงเครื่องยนต์ก็แน่นอย่างมั่นใจ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที ก็ไปเดินปร๋อในสนามบินเชียงใหม่ ผอ. กบ พรพรรณ อินทรประเสริฐ พร้อม ครูโรงเรียนอนุบาลระยองเอารถมารับไปที่โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ กองบัญชาการใหญ่ พบทีมงานทำงานกันหลายห้องตามหน้าที่ ผมรอ ผอ.สพม.เขต 35 คุณทองปอนด์ สาดอ่อน มาสมทบจึงประชุมร่วมกับทีมงานวางแผนจัดพิธีปิดการแข่งขันซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะเดินทางไปเป็นประธานมอบรางวัลและปืดการแข่งขันได้ออกแบบงานให้สนุกและอร่อย เป็นที่ประทับใจทั้งแขกต่างประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันถึง 33 ประเทศ ถูกใจประธานในพิธีปิด ทุกอย่างต้องลงตัวอย่างเรียบง่าย รักษาเอกลักษณ์ ประเพณีล้านนา ทุกอย่างน่าจะจบลงด้วยดี เย็นไปทานข้าวที่สโมสรวิทยุการบิน ตรงข้ามสนามบินเชียงใหม่กับคุณสุทธิ คุณนุ่น มีพี่ยิ้มเพื่อนร่วมรุ่นที่เรียนเนฯปกครองรุ่น 2 มาสมทบ บอกว่าไปร่วมงานกับทีมแอ๊ดคาราบาว ที่เชียงรายเห็นผมขึ้นมาจึงแยกวงมาต้อนรับ ประมาณ 2 ทุ่ม ไปรับเลขาธิการ กพฐ. นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ที่สนามบิน นั่งคุยในห้องรับรองสักพักพากันไปกินข้าวต้ม ท่านให้กำลังใจทีมงาน TIMC 2026 บอกว่าประทับใจ IMSO 2015 ที่ปทุมธานี สั่งให้ผมช่วยดูแลงานครั้งนี้ด้วย พรุ่งนี้ท่านจะประชุมร่วมกับ สพม.เขต 35 เสร็จแล้วจะแวะไปเยี่ยมทีมที่เชียงใหม่ภูคำ


วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2559 เมื่อคืนนอนหลับไม่ได้เพราะอาการปวดหัวที่หายไปนาน กลับมาเยือนอีกครั้งหนึ่ง อาจเป็นเพราะทานอาหารกลางคืน ยาก็ไม่ได้เตรียมมา ตี 5 จึงอาบน้ำแต่งตัว 6 โมงลากกระเป๋าลงมาคืนห้องกับโรงแรม ทานอาหารเล็กน้อยให้รถโรงแรมไปส่งสนามบินเชียงใหม่ อาการปวดหัวยังตามรบกวนร้านขายยาในสนามบินยังไม่เปิด 08.25 น. เดินทางใช้เวลาชั่วโมงกว่าก็ถึงดอนเมือง เครื่องไปจอดที่งวงช้าง 58 ทำให้เดินไกล ยังดีที่มีสายพานเป็นระยะๆเสียแต่บางเส้นไม่หมุน คนรถมารับให้แวะซื้อยามากิน ถึงสำนักงานก็ทำงานแฟ้มเอกสารจนบ่ายสอง ขึ้นไปพบคณะครูที่มาอบรมเรื่องการประชาสัมพันธ์ ถ่ายภาพที่ระลึก บ่ายเดินทางไปสำนักงาน สกสค. เพื่อขอข้อมูลการประชุมที่ผ่านมา เพื่อนจากศรีลังกา ผอ.พิยาล แห่งเมืองรัตนปุระส่งข่าวมาบอกว่าจะมาร่วมงานนี้ด้วย แถมคาดคั้นจะเอาครูไปสอนภาษาไทยที่ศรีลังกา

Dear Friend .

I will come Thailand and see you. I will attach our flight details for your reference.Please arrange send one teacher to Sri Lanka to Teach Thai Language for my school as soon as possible. We can discuss it this time .

Kalubowila

รวมทั้งผู้ใหญ่จากจังหวัด Sabaragamuwa Province ส่วนทางอินเดีย Dr Jagdish Gandhi เจ้าพ่อตัวจริงในวงการศึกษาของอินเดียจาก Lucknow เจ้าของโรงเรียน City Montessori School ที่มีนักเรียนร่วม 5 หมื่นคน จะมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย รวมทั้งนายกเทศมนตรีเมือง Burgas Bulgaria พิธีเปิดวันที่ 15 สิงหาคม 2559 ตารางกิจกรรมที่ สพป.นนทบุรี เขต 1 เต็มทั้งเช้าและบ่าย คงต้องวางแผนใหม่จะได้ไม่เสียงานและเสียไมตรี

นายกำจัด คงหนู

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตุื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 1

หมายเลขบันทึก: 611980เขียนเมื่อ 7 สิงหาคม 2016 13:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 สิงหาคม 2016 14:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี