เพื่อนรักมมส

เพื่อนรักมมส

การที่ดิฉันได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามแห่งนี้ทำให้ดิฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่าย การใช้ชีวิตอยู่คนเดียวโดยที่ไม่มีพ่อแม่คอยดูแลและ การไปเรียนโดยที่ไม่มีพ่อแม่คอยรับคอยส่งนั้น ทำให้ดิฉันต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมายในรั้วมหาวิทยาลัยแต่สิ่งที่ดิฉันประทับใจในการมาอยู่ที่นี้คือ การที่ดิฉันได้รู้จักกับคำว่า เพื่อน

ในการที่เราจะคบเพื่อนชักคนถ้าเพื่อนคนไหนที่เรียนเก่งแต่ไม่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน ทุกคนก็คง ไม่อยากที่จะคบด้วย แต่เพื่อนๆในห้องนี้ไม่ได้เป็นอย่างนั้นไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็จะค่อยช่วยเหลือกันเสมอค่อย แบ่งปันความรู้ให้คำปรึกษากันอยู่ตลอด ทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจเพื่อนๆในห้องเป็นอย่างมาก

เนื่องจากเพื่อนๆ คอยให้ความช่วยเหลือดิฉันในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะคอยช่วยเหลือเรื่องงานเรื่องการบ้าน และงานกลุ่มที่คอยช่วยกันทำไม่เอาเปรียบกัน หรือแม้กระทั่งช่วยกันติวในช่วงเวลาที่มีการสอบ ทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจมาก เพราะอย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่าเพื่อนไม่ทิ้งเรา

นอกจากเรื่องเรียนแล้วก็ยังมีเรื่องกิจกรรมที่เพื่อนๆ คอยให้ความช่วยเหลือกันทำให้กิจกรรมต่างๆออกมาสำเร็จลุล่วงโดยปราศจากปัญหาต่างๆ ทำให้กิจกรรมไม่น่าเบื่ออและทำให้ทุกคนมีความสามัคคีกันมากและสนิทกันมากขึ้นอีกด้วย

แม้มันจะไม่ได้ดูสำคัญมากมายอะไรแต่ก็อยากที่จะขอบคุณมหาวิทยาลัย ที่ทำให้ดิฉันและเพื่อนๆได้มารู้จักกัน และคอยช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องกิจกรรม หรือเรื่องอะไรก็ตามที่ทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก และที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือความประทับใจของดิฉันที่ได้มาเรียนในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แห่งนี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เมธาพร หาวเศษความเห็น (0)