คำว่า "เพื่อน"  เป็นได้ทุกอย่างสำหรับเราเสมอ ตราบใดที่เราอยากให้เค้าเป็น จะมีความสำคัญสำหรับมากหรือน้อยแล้วแต่ความรู้สึก  ณ  ตอนนั้น  (แปลกดีนะ)

          เพื่อนธรรมดา  คือ  เพื่อนที่คบกันแล้วรู้จักกันเฉยๆ ไม่มีความสำคัญอะไรมากมาย และไม่โอกาสที่จะได้รับการให้ความสำคัญ  แต่สามารถช่วยเหลือได้ จะว่าเต็มที่ก้อได้ หรือไม่เต็มที่ก้อได้แต่ถ้าช่วยแล้วเราน่าจะช่วยเหลือได้เต็มทีพอสมควร ซึ่งเพื่อนแบบนี้มีมาก  และก้อมีส่วนน้อยที่พยายามจะทำลายเราทั้งๆ  ที่เราไม่ได้ทำอะไรให้กับเค้าคนนั้นเลย แต่อาจเป็นเพราะการมองของเค้าที่เค้ามองอยู่ด้านเดียว และมองแล้วคงจะพยายามเข้ามายุ่ง  ทั้งที่ปากพูดว่าไม่ยุ่งหรอกเรื่องของเพื่อนน่ะ แต่ปากพูดออกมา มันก้อเป็นได้แค่เพียงลมปากที่ผ่านออกมาเท่านั้น 

ส่วน

          เพื่อนสนิท  คือ  เพื่อนที่คบกันแล้วรู้จักกัน สนิทกัน มีการให้ความสำคัญต่อกันมาก  มีการเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัว ปรึกษากันได้ทุกเรื่องไม่ว่าเรื่องที่เป็นเรื่อง หรือไม่เป็นเรื่องก้อตาม เพื่อนประเภทนี้ถึงเคยโกรธกันเป็นปีๆ แต่ก้อยังนึกถึงมันอยู่ตลอดเวลาทั้งๆ ที่โกรธมันเพียงใด จะนึกถึงอยู่ทุกๆ วันเชียว  ไม่ว่าตอนนั้นกำลังโกรธกับมันอยู่ก้อนึกถึงมัน  (นิยาม เพื่อนสนิท เราจะเรียกว่า "มัน"  เพราะว่ามันสนิทกันน่ะ)  ซึ่งเพื่อนประเภทนี้รับรองว่ามีน้อยแน่นอน และรับรองอีกเรื่องว่ามันน่ะไม่ทำร้ายเพื่อนแน่นอนจ้า