วันที่ 12 ไข่พ่นน้ำ (1 มิถุนายน 2559)

เช้าวันพุธ ... อากาศดี นักเรียนต่างพากันมาโรงเรียนแต่เช้า ข้อปฏิบัติหนึ่งที่นักเรียนริมใต้ต้องทำคือ การเดินเข้าโรงเรียนตามเส้นเหลือง ห้ามเดินออกนอกเส้นเหลือง ซึ่งมันเป็นภาพที่สวยงามและดูเป็นระเบียบวินัยมากขั้น

เช้าวันนี้ ... กับการสอนสุขศึกษานักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/2 ซึ่งเป็นห้องที่ค่อนข้างสายเสียง เสียงดังมาก ขนาดครู 3 คนยังเสียงดัง แต่วันนี้ เรานำเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัวมาสอน นักเรียนตั้งใจเรียนผิดปกติและปิดท้ายด้วยการเล่นเกมกะหล่ำนำโชค นักเรียนให้ความสนใจและความร่วมมือในการเล่นดีมาก


ในวันนี้ ... เราได้ทำการทดลอง จากเมื่อวันก่อนได้นำไข่ไปแช่ในน้ำส้มสายชู ให้กลายเป็นไข่เด้งดี๋ง วันนี้ไม่รอช้า เพื่อการทดลองที่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ พักเที่ยงจึงนำไข่ที่แช่น้ำส้มสายชู ไปล้างแล้วนำไปแช่กับน้ำสีผสมอาหารที่เตรียมไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็พอเหมาะกับคาบลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้พอดี เรามาดูบรรยากาศการทดลองกัน

หลังจากเลิกเรียน ... ได้มีโอกาสได้ไปสอนพิเศษวิชา คณิตศาสตร์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งนักเรียนตั้งใจเรียนมากกว่าที่อยู่ในห้องด้วยซ้ำ วันนี้มโจทย์เลขสนุกๆ มาให้นักเรียนฝึกทำ ขอบคุณความรู้ดีๆ จากเพจ Dr.noom

ก่อนกลับบ้านวันนี้ เดินไปเห็นข้อความดี ๆ จึงอยากกนำมาฝาก

เวลา ไม่อาจย้อนกลับไป ... แต่เวลามีให้เราใหม่เสมอ

Fighting!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนาวสาวสายธาร อินทร์ตา (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (0)