เทคนิคการแก้ไขฟันเหลืองเป็นคราบถ้า ฟันเหลืองเป็นคราบ ความสวยจะกลายเป็นความไม่สวยทันที หลังแปรงฟันลองใช้ผ้าชุบน้ำมะนาวถูฟัน ฟันจะขาวขึ้น และวิตามินซีในมะนาวจะช่วยให้เหงือกแข็งแรง


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กลเม็ดเคล็ดลับ..ใกล้ตัว

คำสำคัญ (Tags)#เคล็ดลับความสวยความงาม

หมายเลขบันทึก: 60563, เขียน: 17 Nov 2006 @ 10:59 (), แก้ไข: 08 Jun 2012 @ 12:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขออนุญาตทักท้วงครับ

         ใช้น้ำมะนาวซึ่งเป็นกรด เอามาถูกับฟันโดยหวังผลจะให้ความเป็นกรดช่วยละลายเอาคราบออกจากตัวฟัน อาจจะได้ผลช่วยทำให้ฟันไม่มีคราบ แต่ไม่คุ้มกับผลเสียที่เคลือบฟันถูกกัดกร่อนไปจากกรดหรอกครับ

          โดยธรรมชาติสีของฟันมีหลายเฉดสีมาก ก็เหมือนกับสีผิวหนังของคนเราครับ คือสีธรรมชาติของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แม้ในคนคนเดียวกัน สีของฟันก็จะมีการแปรผันไปตามอายุอีกด้วย

           ดังนั้นถ้าฟันของตัวเองไม่ขาว ก็ไม่ต้องกังวลใจครับ

             ส่วนในกรณีที่มีคราบมาจับที่ตัวฟัน ส่วนใหญ่มาจากคราบอาหาร หรือเครื่องดื่มที่เราบริโภคเป็นประจำครับ

             ไม่อยากมีคราบที่ฟัน ก็หัดสังเกตอาหารที่บริโภคแล้วพยายามเลี่ยง ลด หรือทำความสะอาดช่องปากด้วยการบ้วนน้ำ แปรงฟัน หลังบริโภค วิธีนี้เป็นวิธีป้องกันคราบไม่ให้มาจับที่ตัวฟันครับ

              ส่วนวิธีกำจัดคราบที่เป็นที่ยอมรับคือ การใช้ผงขัดขัดออกครับ ไปหาคุณหมอฟันให้ช่วยขัดออกให้ ก็จะได้สีฟันธรรมชาติแบบไม่มีครับกลับมา แถมยังได้ตรวจสุขภาพช่องปากแถมให้อีกด้วย

                  

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมากครับ สำหรับการเติมเต็มความรู้เพิ่มเติมเรื่องฟัน

เคล็ดลับที่รวบรวมมานี้ มาจากการสังเกตและทดลองของคนรุ่นเก่าๆ ที่ลองทำแล้ว เห็นผล แต่ความขาวที่ได้ต้องแลกกับเคลือบฟันที่ถูกกัดกร่อนนั้น ยังไม่มีใครสังเกตครับ อาจเป็นเพราะ ไม่มีความรู้ในประเด็นนี้กันมากนัก

 

ขอบคุณอีกครั้งครับ สำหรับคำทักท้วงและการเติมเต็มความรู้ในส่วนที่ขาดไปครับ