จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2549 (ต่อ) 

        ต่อจากดูนางแบบก็เป็นรายการแสดงของแต่ละชาติ เริ่มจากมาเลเซีย (เจ้าภาพครั้งต่อไป) ญี่ปุ่น ไทย จีน ไต้หวัน มองโกเลีย ตามลำดับ

        มาเลเซียออกมาร้องเพลงหมู่ ญี่ปุ่นเอานักศึกษา Ph.D.มาแสดง 10 กว่าคนเป็น Modern Dance ประกอบเพลงเร้าใจ มีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งชื่อ “น้องปุ๊ก” ไปจากเมืองไทยเข้าร่วมแสดงกับชุดนี้ด้วย หน้าตาแยกไม่ออกจากพวกเขาเลย ตัวแทนจากประเทศไทยรำเซิ้งอีสาน จีนร้องเพลงหมู่ ไต้หวันมีชุดแสดงประกอบเพลงเร้าใจมาก ดึงอารมณ์ร่วมจากคนได้ทั้งห้องประชุม เป็นชุดที่เตรียมตัวมาดีที่สุด สงสัยเอามาข่มจีนแผ่นดินใหญ่โดยเฉพาะ ส่วนของมองโกเลียเจ้าภาพออกมาร้องเพลงหมู่เช่นกัน คนที่ออกมาแสดงทั้งหมดนี้ไม่ใช่นักแสดงอาชีพ เป็นคนที่ทำงานด้าน Remote Sencing ที่มาร่วมประชุมทั้งนั้น (ยกเว้นชุดแรกที่เป็นนางแบบมืออาชีพ)

        เสร็จจากการแสดงมีการมอบของแสดงความปรารถนาดีต่อกันบนเวที เวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษแล้ว พวกเราอิ่มท้องอิ่มใจแล้วจึงชวนกันเดินทางกลับที่พัก ระหว่างทางผมแวะถ่ายรูปกับกระโจมนั้น 2 รูป สมใจอยาก กลับมาถึงโรงแรมที่พักเกือบ 4 ทุ่ม เอารูปที่ถ่ายมาทั้งวันไป save ลง computer ที่ห้อง อ.วิชาญแล้วจึงกลับมาอาบน้ำ เขียนบันทึกนี้ นัดกันว่าพรุ่งนี้อาหารเช้าที่โรงแรมตอน 8 โมงเช้าแล้วเดินไปเข้าร่วมประชุม

        พรุ่งนี้ อ.วิชาญ และ อ.เก๋ (อัจฉริยา) จะต้องนำเสนอผลงาน ส่วนตัวผมเองจะต้องนำเสนอหลังเขา 1 วัน จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้เตรียมตัวเลย ว่าจะเตรียมตัวมาหลายครั้งแล้วก็ยังไม่สำเร็จ คืนนี้ถ้าไม่เหนื่อยจนหลับเสียก่อน คงได้เริ่มจริง ๆ ตอนนี้เที่ยงคืนพอดีเลยครับ สงสัยต้อง Say Good Night สักทีแล้วละครับ ราตรีสวัสดิ์ (คงไม่ต้องบอกนะครับว่าได้เตรียมตัวหรือเปล่า)


การแสดงของญี่ปุ่น
"น้องปุ๊ก" คนไทย (ที่ 2 จากซ้าย)


การแสดงของไทย เซิ้งอีสาน


การแสดงของจีน ร้องเพลงหมู่


การแสดงของไต้หวัน


การแสดงของไต้หวัน
ที่ดึงอารมณ์ร่วมจากผู้เข้าร่วมทั้งห้องประชุม


แวะถ่ายรูปกับกระโจมระหว่างเดินทางกลับที่พัก

         วิบูลย์ วัฒนาธร

.