ราตรีอ่างแก้ว โคราช ๒๕๕๙

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เมื่อวานนี้ชาว มช. โคราช นัดรวมตัวกัน เพื่อพบปะเชื่อมความสามัคคี ประจำปีใน งานราตรีอ่างแก้ว ที่มีเหตุต้องเลื่อนจากปลายเดือนมกราคม มาเป็นเกือบกลางเดือนกุมภาพันธ์ โดยจากการปรึกษาหารือของ คณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่า มช. โคราช ในที่สุดก็มาลงตัวที่คืนวันเสาร์ที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ก่อนวันวาเลนไทน์หนึ่งวัน สำหรับสถานที่จัดงานในปีนี้ ก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจากท่านอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ ท่านนายกสมาคมศิษย์เก่า มช. โคราช เช่นเคย โดยให้ใช้ห้องตะโกราย ๑ อาคาร ๓๕ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ที่เป็นห้องที่บริเวณกว้างขวาง พร้อมเวทีสำหรับจัดการแสดงได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งมีบริเวณด้านล่างของอาคารเป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

งานในปีนี้ อาม่า ไปร่วมปรึกษาหารือกับคณะกรรมการจัดงานมาตั้งแต่ต้น เลยจับจองโต๊ะหมายเลข ๙ สำหรับแขกที่เป็นเพื่อน ๆ สว. จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ๓ ครอบครัว ที่เป็นก๊วนเพื่อนกินด้วยกันค่อนข้างประจำ และบังเอิญในวันงาน เป็นช่วงที่มีญาติ (พี่) ของครอบครัวหนึ่งเดินทางจากอเมริกามาเยี่ยมพอดี อาม่าเลยได้โอกาสเชิญไปร่วมงานด้วย....งานราตรีอ่างแก้วปีนี้ เราจึงเดินทางไปร่วมงานพร้อมแขกชาวต่างประเทศถึง ๓ คน ที่เป็นพี่น้องกันดังในภาพ ซึ่งเมื่อเราเดินทางไปถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากรุ่นน้อง ๆ และคณะกรรมการจัดงาน โดยเฉพาะจากน้องแป๋ว ประชาสัมพันธ์คนเก่งของสมาคมฯ นั่นเอง

หลังจากเข้าไปในนั่งที่โต๊ะหมายเลข ๙ ในห้อง เป็นเวลาที่กำลังมีการฉายวีดิทัศน์แนะนำเรื่องราวของ มหาวิทลาลัยเชียงใหม่ของเรา และที่โต๊ะก็เริ่มต้นเสริฟอาหารแล้ว....โดยอาหารปีนี้เป็นอาหารแบบโต๊ะจีนจากร้านชื่อดังของอำเภอบัวใหญ่ ที่ได้รับทราบว่า ทาง มทร.อีสาน ใช้บริการอยู่เป็นประจำ บรรยากาศกินไปคุยไป พร้อมชมการแสดงบนเวทีไป พร้อม ๆ กับการสวัสดีและทักทายกัน กับ มช. รุ่นน้อง ๆ และ มช. รุ่น ลูกศิษย์ เป็นไปอย่างมีความสุขครับ

หลังการแสดงก็มีพิธีการต่าง ๆ รวมทั้งการมอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี ให้กับท่านนายกสมาคมศิษย์เก่า มช. โคราช ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ศิษย์เก่า มช. ดีเด่นในปี ๒๕๕๘ นี้ และ ศิษย์เก่า มช. ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในปี ๒๕๕๘ ที่ผ่านนี้อีก ๑ ท่าน คือ อาจารย์ ดร.สมจิต มุ่งกลาง นั่นเอง แพนด้ากับอาม่าหลินฮุ่ย ในฐานะ ศิษย์เก่า มช. รุ่นแรก (๐๗) และ รุ่นที่ ๒ (๐๘) ก็เลยได้รับเกียรติเป็นตัวแทนขึ้นไปมอบช่อดอกไม้แสดงความยินกับลูกช้างทั้งสอง......ขอแสดงความยินดีกับทั้งสองท่านอีกครั้งด้วยคร๊าบ

ทราบจากอาจารย์ ดร. สมจิต ว่าการแสดง ๒ ชุดที่มีทั้งความงดงามและสนุกสนาน ที่ได้รับชมไปบนเวทีแล้วนั้น เป็นการแสดงของนักเรียนจาก โรงเรียนโคราชพิทยาคม ที่อาจารย์ในฐานะผู้อำนวยการได้นำมาสนับสนุนในการจัดงานในค่ำคืนนี้นั่นเอง...ขอชื่นชมในความสามารถของนักเรียนและชื่นชมในการให้ความร่วมมือแก่ทางสมาคมฯ เป็นอย่างยิ่งด้วยครับ

เพื่อให้สอดคล้องกับวันที่เขียนบันทึกนี้ เลยถือโอกาส...ส่งความสุขเนื่องในวันวาเลนไทน์ ด้วยนะครับ......


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

สุขสันต์วันแห่งความรักจ้ะ