ลดอ้วน เลิกกินstarch (ทำไมหมอไทยโง่ ตอน ๓)


หมอไทยลอกการกินแป้งจากฝรั่ง(อีกแล้ว)

หมอไทยลอกหมอฝรั่งมาสอนคนไทยทั้งชาติเฉยเลยว่า ถ้าไม่อยากอ้วนให้ลดการกินแป้ง (starch เช่น ข้าว มัน) เดาว่าคงเสนอโดยอ้อมให้หันไปกินเนีื้อแบบฝรั่ง...หมอไทยไม่ทราบว่าน้ำย่อยและระบบย่อยซึมของคนไทยเรา ต่างจากฝรั่งมาก น้ำย่อยฝรั่งมันย่อยแป้งไม่ค่อยดี ส่วนไทยเราย่อยนมไม่ค่อยดี (แล้วหมอยังสอนให้คนไทยกินนมอีก จนอ้วนกันทั้งชาติ) ...เราเขียนไว้นานปีว่าคนไทยเราสมัยก่อนกินแป้งเป็นหลัก ข้าวมื้อละสามชาม ผัก เนื้อนิดเดียว ไม่เห็นมีใครอ้วนสักคน...วันนี้มันอ้วนกันจะบ้าตาย โดยเฉพาะพวกรากหญ้า และเด็ก ๆ ..นี่คือบาปกรรมที่หมอไทยกระทำไว้กะสังคมไทย ทำให้คนไทยอ้วนตามฝรั่ง ...ช่วยรีบแก้กรรมด่วน ไม่งั้นอาจโดน "มหกรรม" (รับกรรมรวมหมู่)

-----------------------------คนถางทาง (พย.๕๘)


หมายเลขบันทึก: 597540เขียนเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2015 04:46 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2015 04:46 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ข้อนี้เจอกับตัวเองครับ ด้วยความเข้าใจแบบนั้น พยายามงดแป้ง แต่ดันอ้วนเฉยเลย เขาบอกว่าคนเลือดกลุ่มโอ ทานเนื้อได้ วันก่อนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนชาวอาหรับและอินเดีย ได้ข้อมูล(ที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ)มาชุดหนึ่งครับว่า คนโซนอินเดีย ราวๆ 80ปซ มีเลือดกลุ่มบี และคนเลืดกลุ่มนี้ทานเนื้อไม่ค่อยดี ผมก็เลยคิดต่อไปในเรืองของคนฮินดูที่เขาไม่กินเนื้อวัวครับ แต่ยังไม่ได้ทำการบ้านค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี