เพื่อนรักแวะมา


เช้าวันที่ ๒๘ ตุลาคม อากงกับอาม่า เดินทางไป รพ. ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ศูนย์อนามัยที่ ๕ นครราชสีมา เพื่อพบหมอฟันตามนัด ปรากฏว่า คุณหมอไม่ค่อยสบาย มีปัญหาที่แขนและไหล่ รวมทั้งอาม่าก็มีอาการอ่อนเพลีย เลยตกลงเลื่อนการถอนฟันออกไปอีก ๒ สัปดาห์ ส่วนอากง ที่หมอนัดไปทำฟันปลอม เมื่อเจอหมอ คุยไปคุยมาเลยได้พิมพ์ฟันเป็นครั้งที่ ๓ นัดอีก ๒ สัปดาห์ไปลองโครงฟันปลอม....เสร็จจากธุระ รพ. เลยแวะไปที่ร้านคุณยาย ที่โคกกรวด จะไปหาข้าวยำ ปักใต้สูตรเด็ด มาเป็นอาหารเที่ยง ปรากฏว่า หมดแล้ว ทั้ง ๆ ที่เดินทางไปถึงก่อนเที่ยวเกือบ ๑ ชั่วโมง....เลยได้แต่ขนมจีนมาเป็นอาหารกลางวัน

ประมาณบ่ายโมงกว่า ๆ ขณะกำลังอยู่หน้าเครื่องคอมฯ เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ลุกขึ้นไปรับ...ได้ยินเสียงเพื่อนคนเก่ง ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. นิธิยา รัตนาปนนท์ ถามว่าอยู่บ้านหรือเปล่า ? กำลังทำอะไรอยู่ ? ก็บอกว่า อยู่กำลังเล่นไลน์ เฟสบุ๊คอยู่ ได้ยินเสียงตอบกลับว่า เดี่ยวจะแวะไปเยี่ยม....และอีกไม่ถึง ๑๐ นาที เพื่อนก็เดินทางมาถึง โดยรถเก๋งของ มทส. แวะเอาของฝากจากเชียงใหม่มาให้ แล้วก็ต้องรีบเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไม่มีเวลาแม้แต่จะแวะเข้าบ้าน......เฮ้อเพื่อนหนอเพื่อน ชีวิตช่างรีบเร่งเหลือเกิน.....ช้า ๆ ลงบ้างก็ได้นะเพื่อน ถ้าไม่เกรงใจท่านอื่นๆที่นั่งรออยู่ในรถ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นใครบ้าง ก็คงไม่ยอมให้เพื่อนแวะมาแค่เอาของฝากมาให้เท่านั้น...

หลังเพื่อนเดินทางต่อไปแล้ว จึงได้รู้ว่าเพื่อนเดินทางจากเชียงใหม่มาโคราชเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อมาสอบวิทยานิพนธ์ นักศึกษาปริญญาเอกของ มทส. ในช่วงเช้าวันนี้ และก็ต้องรีบเดินทางกลับ โดยได้รับรูปผ่านทางไลน์.....ของฝากถูกใจอาม่ามาก ๆ โดยเฉพาะส้มคัมควัก....จัดการเปลี่ยนแปลงส้ม เป็นแยม มามาเลด ที่แสนอร่อยทันที ดังในภาพ.....ขอบคุณเพื่อนรักที่แวะมาพร้อมของฝาก แต่ก็อดเสียใจอยู่บ้างที่ไม่มีเวลาแม้แต่จะนั่งคุยกัน....แต่คิดอีกทีก็คุยกันผ่านไลน์อยู่บ่อยแล้วนี่....เฮ้อ สว. ก็บ่นไปตามเรื่อง

หมายเลขบันทึก: 596802เขียนเมื่อ 28 ตุลาคม 2015 21:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 ตุลาคม 2015 21:30 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี