นุชรัตน์
ดร. นุชรัตน์ ประสิทธิศิลป์ชัย

ถอดประสบการณ์ : การขับเคลื่อนระบบการนิเทศภายในสถานศึกษา


ถ้าถามว่าสำเร็จหรือยัง.. ก็ยังไม่ถึงระดับมาตรฐานที่ควรจะเป็น แต่ถ้าถามว่า พอใจหรือไม่.. คือ .พอใจมาก เพราะทางสถานศึกษามีพัฒนาการ และตื่นตัวกับเรื่องนี้ พอสมควร

วันที่ 25 กันยายน 2558 ได้รับมอบหมายให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ กับ สพป.กระบี่ ที่แจ้งว่า มีความประสงค์จะมาศึกษาดูงานศึกษานิเทศก์ เรื่อง "การขับเคลื่อนระบบการนิเทศภายใน" และทางกลุ่มจึงได้มอบหมายให้ เป็นผู้นำเสนอการขับเคลื่อนระบบการนิเทศภายใน . ซึ่งเราก็ออกตัวว่า เพิ่งจะทำ ถ้าถามว่าสำเร็จหรือยัง.. ก็ยังไม่ถึงระดับมาตรฐานที่ควรจะเป็น แต่ถ้าถามว่า พอใจหรือไม่.. คือ .พอใจมาก เพราะทางสถานศึกษามีพัฒนาการ และตื่นตัวกับเรื่องนี้ พอสมควร ขอถอดประสบการณ์การทำงาน ด้วย ppt เพื่อแลกเปลี่ยนกระบวนการทำงาน ดังนี้ ค่ะ

ระยะการขับเคลื่อน ที่แสดงข้างบน ไม่ได้เกิดก่อนการทำงาน แต่เป็นการถอดประสบการณ์การทำงานของตัวเอง ในครั้งแรกตั้งใจที่จะเขียนลงวารสาร สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แต่เมื่อมีคณะมาขอดูงาน จึงได้ สรุปทำเป็น ppt แต่ ท่านที่สนใจ สามารถดาวน์โหลด อ่าน ได้ที่ http://1drv.ms/1JvWa4M ซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร เรื่อง "ถอดประสบการณ์นิเทศฯ " เผยแพร่ในวารสารเพื่อนครูกาฬสินธุ์ ปีที่ 10 ฉบับที่ 3 มิถุนายน - กันยายน 2558 หน้า 5-10


คณะศึกษาดูงาน โดย รอง ผอ.สพป. และ ศึกษานิเทศก์ จาก สพป.กระบี่

ศึกษาดูงานต่อ ที่ โรงเรียนหนองพอกวิทยายน

หมายเลขบันทึก: 595393เขียนเมื่อ 27 กันยายน 2015 22:26 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 กันยายน 2015 22:26 น. ()สัญญาอนุญาต: ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี