อาสาคาราวาน ครั้งที่ 7 ตอน "ค่ายอาสา พัฒนาชุมชน บ้านนาสะอุ้ง"

จากกิจกรรมอาสาคาราวานในครั้งที่ 6 ที่ผ่านมา ที่พวกเราได้ไปหมู่บ้านนาสะอุ้ง จ.เพชรบูรณ์ นั้น ที่นั่นเป็นหมู่บ้านที่น่าอยู่มาก แต่ก็ยังมีอีกหลายๆอย่าง ที่ต้องการความช่วยเหลือจากภายนอก แต่ก็มีบางอย่างที่ไม่ต้องการให้ความเจริญที่ทันสมัยมาทำลาย ความเป็นชุมชน วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ตามวิถี เศรษฐกิจพอเพียงที่ยั่งยืน...

ดังนั้นเพื่อเป็นการสานต่อ ความมุ่งหวังที่จะช่วยเหลือและพัฒนาหมู่บ้านแห่งนี้ ให้ชาวบ้านและน้องๆมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พวกเราเหล่าอาสาทั้งหลาย จึงได้รวมตัวกันและจะร่วมด้วยช่วยกัน หาแนวทางในการพัฒนาหมู่บ้านแห่งนี้ ในช่วงปลายปี ^^

เปิดประสบการณ์ ก้าวย่างแห่งการเรียนรู้ สู่การอาสากับ "115 วัน จากแม่สู่พ่อ ขอทำดีเพื่อชุมชน" แน่วคิดมาจากการอยากทำความดีเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ซึ่งช่วงแวลาดำเนินโครงการจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม(ซึ่งเป็นเดือนแห่งวันแม่) จนถึงช่วงเดือนธันวาคม(ซึ่งเป็นเดือนแห่งวันพ่อ) ใช้เวลาประมาณ 115 วันของการทำโครงการดังกล่าวครับ

ตอนนี้พวกเรากำลังระดมความคิด และวางแผนงานกันอยู่ หากมีอะไรเพิ่มเติมจะมาบอกกล่าวอีก ในเร็วๆนี้ และหากมีใครสนใจและจะร่วมไปกับเรา สามารถติดต่อมาที่ผม อาวดี๋ 081-287-6360 และ089-148-9627 ได้เลยครับผม


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KRU R-SAความเห็น (0)