10 วิธีในการพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษในปัจจุบัน ตอนที่ 1

การเรียนรู้การเขียนภาษาอังกฤษ เป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆ ทุกครั้งที่คุณคิดที่จะเขียน จะมีคนที่ฉลาดๆ เข้ามาใกล้ และชี้ข้อผิดต่างๆ แต่สำหรับคุณเอง คุณเห็นว่าสิ่งนั้นไม่มีความผิด แต่ก่อนที่จะคุณเหวี่ยงปากกกา และขว้างหนังสือทิ้ง ถอนหายใจ พิจารณา สิ่งนี้

1. บางทีคุณอาจเขียนงานได้ดีกว่าที่คุณคิด ถ้าผู้อ่านอ่านงานของคุณแล้ว เข้าใจว่าคุณต้องการจะสื่ออะไร ถึงแม้ไวยากรณ์และการสะกดอาจไม่ค่อยเคร่งครัดนัก คุณก็มาถึงครึ่งทางแล้ว

2. คุณอาจประหลาดใจ ที่อาจเห็นคนที่ใช้ภาษาอังกฤษ มีความทุกข์ทรมานกับการเขียน และเห็นข้อผิดที่พวกเขาใช้ในการเขียนภาษาอังกฤษ

3. ทักษะการเขียน คือการผสมผสานกันระหว่างความขี้เกียจ, การสอนที่ไม่ดี, การขาดการสะท้อนกลับในระหว่างเรียน, และโอกาสที่จะฝึกภาษาอังกฤษ ในการปฏิบัติมีน้อยมากๆ ในวันนี้ จะนำเสนอวิธีการทั้ง 10 วิธี ในการพัฒนาการเขียนภาษาอังกฤษ

หนังสืออ้างอิง

Jennifer Frost.(2013).10 Ways to Improve Your English Writing Skills Today.

http://www.grammarcheck.net/10-ways-to-improve-your-english-writing-skills-today/

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การจัดการเรียนการสอน, การวัดผลประเมินผล,การสอนภาษาอังกฤษ, ภาษาอังกฤษความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

เอาผลไม้ที่มี วิตามินซี (Vitamin C) สูงๆๆมาฝากคะ

เขียนเมื่อ 

I often use a simple 3x3 (an OX grid) grid as a reminder: roughly on the column are (facts/data, composition/theory, result/use) and on the row are 'time zones' (past, present, future). Please note that the centre (of attention) is "composition/theory at present" and the bottom right hand corner (grid R3C3 or cell #9) or the end or writing is "result/use in future".

(This may be useful for writing "senses" in correct "tenses" ;-)