วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2549 พวกเราชาวทันตะม.น. ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อมาเตรียมงานรอน้องๆที่จะมาเข้าค่าย "Dent Camp" ในวันนี้ Dent Camp เป็นค่ายสำหรับน้องๆม.ปลาย ที่จะเข้ามาเรียนรู้ว่า ถ้าจะเรียนทันตแพทย์ต้องเรียนอะไรบ้าง เข้ามาลองสัมผัสดูว่าจริงๆแล้วต้องทำยังไง ได้ทดลองทำ Lab ต่างๆ 7.30 น.น้องๆเริ่มทยอยกันมาแล้ว เริ่มต้นงานด้วยพิธีเปิดโดยได้รับเกียรติจากอ.ทพ.พิชิต งามวรรณกุล ( ที่น้องๆสงสัยกันว่าเป็นอ.แฝงเหรอเปล่าเพราะหน้าเด็กจัง ) กล่าวเปิดงาน ตามด้วยทีมงานสันทนาการที่สร้างความสนุกสนานให้ได้ไม่น้อย
จากนั้นก็ตามไปด้วยกิจกรรมฐาน Dental Practice ที่ประกอบไปด้วย 5 ฐาน คือ ฐานดัดลวด พิมพ์ปาก กรอฟัน อุดฟัน แต่งขี้ผึ้ง ซึงให้น้องๆได้ทดลองใช้ทักษะทางฝีมือ
จากนั้นในช่วงหัวค่ำก็มี mini concert จากวงดนตรีคณะทันตแพทย์ให้น้องได้โดดกันพื้นสะเทือน และปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยภารกิจที่พี่มอบให้น้องคิดการแสดงกลับไปคิดเป็นการบ้าน คืนนี้น้องๆได้นอนที่หอในที่สร้างใหม่ เป็นไงบ้างคะ นอนหลับสบายดีนะ
เช้าวันรุ่งขึ้นน้องๆถูกปลุกแต่เช้า เพื่อชื่นชมบรรยากาศยามเช้าของมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยการปั่นจักรยานไปรอบๆม.ด้วยกัน หลังจากนั้นเราก็ขอชมภารกิจที่มอบหมายไปให้ ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับพวกเราทุกคน จากนั้นเป็นการบรรยายเรื่องการศึกษาในคณะทันตแพทยศาสตร์ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราจะเรียนอะไร แบบไหน ตามด้วยการแสดงความในใจ และพิธีปิด พร้อมมีการเฉลย Buddy และ สันทนาการปิดท้าย
เวลาเพียงแค่ 2 วัน 1 คืน อาจไม่มากพอที่จะค้นหาตัวเองได้ แต่มันคงเป็นจุดเริ่มต้นหรือส่วนหนึ่งของเส้นทางที่จะพาน้องๆไปถึงทางที่ฝันไว้ ถ้าคิดว่าทางนี้ใช่ก็จงเดินต่อไป แต่ถ้าไม่เราก็สามารถเลี้ยวกลับได้ทัน โชคดีค่ะ
ป.ล.สำหรับภาพเดี๋ยวพี่เมเอามาลงให้วันหลังนะคะ