648. Appreciative Inquiry (Process)ความเห็น (100)

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น

Process : กระบวนการทำงานของพนักงาน ฮะจิบังราเมน ทุกสาขา

เมื่อเราเข้าไปถึง ก็จะมีเสียงพนักงานพูดต้อนรับเรา (พูดพร้อมกันทุกคน) มีทวนคำสั่งในการสั่งอาหาร หรือแม้กระทั่งขอโทษถ้าเกิดมีการกระทำที่ไม่ดีเกิดขึ้น เช่น ถ้วยตก แก้วตก เสียงดัง ทุกคนจะพูดขอโทษพร้อมๆกัน จนถึงตอนที่เราออกจากร้าน พนักงานทุกคนก้จะพูดเหมือนกันๆ ว่าขอบคุณที่ใช้บริการ โอกาสหน้าเชิญใหม่

นายวิศวนาถ สียอด 565740362-9 MBA KKU Young 15 Sec.22

Process : ร้านตัดผมช่างไก่ครับ ร้านประจำ แถวบึงหนองแวง ไปร้านตัดผมที่ไหนก็ไม่เคยได้ทรงที่ถูกใจเหมือนร้านนี้ครับ เพราะผมควบคุมการตัดเองได้ ประกอบกับความชำนาญของช่าง ไม่พอใจก็ไปแก้ได้ครับ แก้แล้วแก้อีกจนกว่าจะพอใจ รอบหน้าไปบอกเอาทรงเดิม ก็ได้เหมือนเดิม องศาเดิมครับ เจ๋งจริงๆ การบริการก็รวดเร็วด้วย

นายสิทธการย์ วันสุพงศ์ 565740628-5 Sec 22 Y#15


process : ชอบการให้บริการของโตโยต้าเมืองเลย ตั้งแต่ รปภ.ตรงทางเข้าคอยชี้จุดแนะนำจุดให้บริการ พนักงานรับรถ แม่บ้านที่นำน้ำมาเสริฟจะคอยถามตลอดว่าเอาน้ำอะไรเพิ่มมั้ย ประเมินราคาก่อนซ่อมให้เราทราบก่อน ถ้ามีอะไรที่จะต้องซ่อมเพิ่มเติมก็จะมาถามเราก่อนว่าอนุญาตติมั้ย ถ้าเราไม่ได้อยู่รอก็จะโทมาบอกว่ารถเสร็จแล้ว มีการโทมาเช็คหลังการให้บริการ

ภัทรลดา โสธรรมมงคล 565740337-8 Y.15 S.22

Process : โตโยต้า สาขาติดบิ๊กซีขอนแก่นคะ

ตรวจ เช็ค ซ่อมเปลี่ยน ใน1วัน ทำงานรวดเร็วไม่ต้องคอยหน้า ถ้าสั่งอะไหร่ก็จะมีการโทรบอกเป็นระยะหากของนานได้ มีโทรถามหลังจากใช้บริการเสร็จแล้วว่าดีไหมบริการประทับใจหรือมีไรต้องปรับปรุงรึป่าว

#นางสาว ศุภชาภา เล็กอุทัย

#565740371-8 ,sec .22 ,y15

Process : โตโยต้า สาขายโสธร ตอนเข้าไปซื้อรถ มีการแนะนำรุ่นรถที่เหมาะสมกับที่เราอยากได้ ซึ่งพนักงานเป็นคนเสริฟน้ำเอง ไม่หน้าบูดหน้าบึ้ง คุยเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เมื่อตัดสินใจซือรถ หลังจากใช้งานรถไปได้สักพัก พนักงานคนที่ขายให้ ก็จะโทรมาถาม ว่าใช้เป็นยังไงบ้าง ดีไหม มีปัญหาอะไรรึป่าว มีก็สามารถเอาเข้าไปศูนย์ได้เลย ถ้าไม่สะดวก พนักงานจะมารับรถไปดูแลให้

กรกฎ โคตรพันธ์ 565740249-5 MBA Y15 SEC22

Process: ชอบกระบวนการให้บริการของDtac Shopสาขาเซ็นทรัลขอนแก่น คือไม่เคยไปใช้บริการเลยเพราะไปทีไรก็เห็นคนเยอะ เลยไม่อยากเดินเข้าไปเพราะกลัวคิวนาน กลัวว่าถ้ากดบัตรคิวแล้วไปที่อื่นจะกลับมาไม่ทัน แต่ว่าเมื่อวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 ได้มีโอกาสเข้าไปใช้บริการ เลยกดบัตรคิวซึ่งห่างจากเราอีก2คิวก็จะได้รับบริการ พอถึงคิวเราก็มีmessageส่งมาบอกว่าถึงคิวแล้ว คือแบบถ้ารู้แบบนี้เข้ามาตั้งนานละ ไม่กลัวคนเยอะอีกแล้วค่ะ ปลื้มจิตสุดๆ

ณิชานันท์ วิมลศรีนราชัย 565740285-1 Sec.22

ร้านอาหาร chat chai ซึ่งเมื่อเราเข้าร้านก้จะมีคนพาไปนั่งที่ดต๊ะเอาน้ำมาให้ แล้วก็มีการแนะนำเมนู หรือแม้กระทั่งตอนกันก็จะคอยอยู่ห่างๆในระยะสายตาให้เรียกใมช้ได้ตลอด ตลอดจนตอนจะกลับก็จะมีถามว่าทุกอย่างโอเคใหม่ มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า เพอื่ใช้ในการปรับปรุง

นายศุภกฤต เรืองโลหะฤทธิ์ 565740370-0 Y15 Sec 22

โรงเรียนสอนชงกาแฟ Markoff Barista Academy - ตอนไปสมัครเรียนเราไม่เคยดื่มกาแฟ ไม่รู้เกี่ยวกับกาแฟเลยพี่เค้าก็มาปูพื้นฐานใให้ใหม่แนะนำตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ พอเรียนเสดเรายังไม่เปิดร้านกาแฟพี่เค้าก็แนะนำให้ไปลองชิมกาแหร้านอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความรู้ความแตกต่างของกาแฟ เมื่อเรียนเสดแล้วจะเปิดร้านก็ไปปรึกษาพี่เค้า พี่เค้าก็ให้คำแนะนำอีก และดูเรื่องต่าง ๆ ให้เราเกี่ยวกับการเปิดร้าน เช็คเรื่องระบบน้ำ เรื่องเครื่อง เรื่องกาแฟ เรื่องนมที่จะใส่ผสมกับกาแฟ ไปเรียนได้จะ 2 ปี แล้ว เปิดร้านได้ 9 เดือนพี่เขาก็แวะมาดูนั้นดูนี้ให้มีอะไรพี่เค้าก็โทมาแนะนำความรู้ใหม่ ๆ ให้คะ

เขียนเมื่อ 

Process: ชอบร้านกาแฟวานร เนื่องจากชงกาแฟให้เราค่อนข้างที่รวดเร็ว มีช่องทางให้เราสั่งซื้อง่าย ทั้งการใช้ไลน์ การใช้โทรศัพท์ สั่งล่วงหน้า ทำให้เรารู้สึกว่ามันประหยัดเวลาในการที่เราต้องรีบเร่งเช่น ตอนเช้าก่อนทำงาน รึตอนช่วงกลางวันที่เราเร่งรีบ ชอบพี่เจ้าของร้านที่ใส่ใจรายละเอียดของลูกค้า ว่าแต่ละคนชอบรสชาติแบบไหน จดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของลูกค้าได้ พอถึงเทศกาลก็จะมีหนังสืออ่านเกี่ยวกับธรรมะบ้าง การใช้ชีวิตให้สุขใจ ประมาณนี้มาแจกให้ลูกค้า

น.ส.ปรีดาพร ชุมสงฆ์ 565740310-8 Y15 Sec22

Process : ร้านหอมใหญ่มิวซิค แนะนำวิธีการดูแลรักษากีต้าร์ การเล่นกีต้าร์ วันนึงผมซื้อกีต้ามาตัวนึง อยากเปลี่ยนสายเพื่อให้ดีดง่ายขึ้้น เสียงไพเราะขึ้น เพื่อนเลยแนะนำร้านนี้ แล้วเอาเบอให้ติดต่อ ผมเลยโทรหา เขาแนะนำว่าให้ลองเล่นก่อน อย่าเพิ่งเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนให้เขาคือได้เงิน แต่นี่เขาแนะนำสิ่งต่างๆ พอเดือนต่อมาเสียงเริ่มดีขึ้น แต่ยังดีดยาก เลยมาให้ทางร้านทำให้ เขาแนะนำ วิธีแลรักษาแบบดี แล้วราคาค่าบริการก็ถูกมาก มีประกันด้วย

พงศธร เชาวนประเสริฐ Y#15 Sec.22 565740320-5

เขียนเมื่อ 

Process: กระบวนการให้บริการลูกค้าของฮอนด้า ราชามอร์เตอร์ขอนแก่น ตั้งแต่เข้าไปจะมียามถามว่ามาทำอะไรคับ วันนี้ ผมก็บอกว่า "เอารถมาเช็คระยะครัรบ" แล้วเขาก็จะจัดที่จอดรถให้ จากนั้นพนักงานก็จะมาเชิญเราไปนั่งโต๊ะ เพื่อกรอกเอกสาร แล้วเขาก็บอกว่า "อีกประมาณ 1 ซม. รถคุณก็จะเสร็จแล้ว เดียวนั่งรอพักที่ห้องรับรอง" ในห้องรับรองก็จะมีอินเตอร์เน็ตให้เล่น หนังสือพิมพ์ให้อ่าน มีทีวิให้ดู ทำให้รู้สึกว่า 1 ซม.ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อรถเสร็จแล้ว ก็จะโทรศัพท์หาเราบอกว่ารถเสร็จแล้ว พนักงานก็มาส่งรถ พร้อมอธิบายให้เราฟังว่า ตรวจสอบอะไรบ้าง เบรกเหลืออยู่กี่ มม. ยางสภาพปกติ ไฟแบตเตอรี่ปกติ เป็นต้น แล้วก็เดินมาส่งที่รถ พร้อมบอกยามให้ว่า รถคันนี้ผ่านออกได้

ฉัตรชัย ธนูทอง 565740270-4 Y.15 Sec.22

เขียนเมื่อ 

Process : ประทับใจกระบวนการทำงานของร้านคาร์แคร์ KingKong กังสดาล มข.เมื่อขับรถเข้าไปที่ร้านเจ้าของร้านจะออกมาต้อนรับลูกค้าเองสอบถามถึงการรับบริการ มีพนักงานคนที่1ขับรถขึ้นแท่นล้างและฉีดน้ำ คนที่2 ฉีดโฟมและช่วยกันขัด เมื่อล้างเสร็จคนที่3ฉีดลมไล่น้ำและขัดถูภายนอก คนที่4ดูดฝุ่นทำความสะอาดภายใน เสร็จและเจ้าของร้านก็ตรวจสอบความเรียบร้อยนำรถมาส่งลูกค้า เนื่องจากห้องรับรองลูกค้าเป็นห้องกระจกทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำงานของพนักงาน

นางสาวทาริกา ภาณุวัฒน์ไพศาล 565740271-6 Y15 Sec.22 (Class 11/01/2015)


Process : Air Asia โดยซื้อตั๋ว จ่ายเงิน สั่งอาหารล่วงหน้าเวลาต้องการกินบนเครื่องบิน สามารถทำได้ใน App ได้เลย สะดวกรวดเร็วไม่เกิน 10 นาที เสร็จทุกขั้นตอน สามารถทำได้ง่ายมากด้วย


นางสาวภัทรีญา สวัสดิ์พานิช 565740339-4 Y.15 Sec.21

  • Process

ร้าน MK Restaurant : ประทับใจเรื่องกระบวนการการให้บริการที่รวดเร็ว เรื่องมีอยู่ว่าได้ไปทานอาหารที่ร้าน แล้วดิฉันก็สั่งเมนูที่พนักงานก็เห็นพนักงานกดที่เครื่องสั่ง เครื่องนี้ดิฉันก็ไม่รู้ว่าเครื่องอะไร แต่มันน่าจะเชื่อมต่อไปที่ห้องครัว ดิฉันก็สั่งเมนูไปเยอะ แต่ยังสั่งไม่หมดเลย พนักงานก็นำของที่เราสั่งมาวางที่โต๊ะให้แล้ว ซึ่งเราก็ตกใจมาก เพราะมันรวดเร็วมาก ได้ทานทันทีโดยไม่ต้องรอ


นางสาวกุสุมา ศักดิ์แสงวิรัต MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740255-0

เรียนวันที่ 11 มกราคม 2558 (พร้อมกับsec.21)

เขียนเมื่อ 

ผมชื่นชอบ Process การทำงานในสายอาชีพผม(สถาปนิก-นักออกแบบ) เพราะการที่เราจะออกแบบบ้านหรือสิ่ง ๆ ใด นั้นเราจะกระบวนการทำงานที่ค่อนข้างชัดเจน คือ 1 เราได้รับโจทย์ เพื่อมาวิเคราะห์ถึงความต้องการและความเป็นได้ในทุก ๆ เรื่อง (Analysis) 2.หา case study เพื่อศึกษาแบบอย่างงานที่คล้ายคลึงและเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียและนำมาปรับปรุงกับงานเรา 3.planing วางแปลน ออกแบบ ขึ้นรุปสามมิติ เพื่อนำเสนอให้ลูกค้าพิจารณา ในช่วงนี้จะประกอบด้วย การทำแบบร่างขั้นต้น แบบปรับปรุง และแบบไฟนอล ซึ่งถือว่าจบกระบวนการออกแบบ

4. การเขียนแบบก่อสร้าง เพื่อนำไปทำแบบพิมพ์เขียวในกระบวนการก่อสร้าง 5.การตรวจและควบคุมงานก่อสร้างให้ตรงตามแบบ

ศราวุธ วิศรีสิทธิ์ 555740261-4

MBA KKU รุ่น Ex19 (ขอลงเรียนกลางภาคการศึกษา ได้ลงเรียนใน sec 22)


Process ประทับใจกระบวนการในการส่งสินค้าของไปรษณีย์ไทย เนื่องจากว่าเคยใช้บริการส่งของเป็นประจำ เมื่อเราต้องการส่งของ พนักงานที่เคาท์เตอร์ก็จะชั่งน้ำหนักของ และยิงบาร์โค้ดเพื่อคำนวณค่าใช้จ่าย เมื่อจ่ายเงินแล้วก็จะได้รับเลขรหัสของสินค้า ทำให้เราสามารถเช็คของได้ว่าตอนนี้ของๆเราอยู่ที่ไหนแล้ว ถึงปลายทางแล้ว มีคนรับของที่ส่งเรียบร้อยแล้ว กระบวนการเหล่านี้ทำให้สะดวกในการติดตามของที่เราส่งนางสาวมณีนุช แนบกลาง MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740342-5

Process: ชอบขั้นตอนการใช้บริการของโบรกเกอร์กสิกรผ่านระบบ k cyber trade เพราะสามารถโอนเงิน ถอนเงิน เข้าออกจากพอร์ตหุ้นผ่านโทรศัพท์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องไปที่ธนาคาร สามารถดูกราฟหุ้น ข้อมูลที่มีประโยคได้ในโปรแกรมเดียว

นางสาวประภาพร ศิริมุกดากุล MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740307-7

Proces ประทับใจ ศูนย์บริการ mada มหาสารคาม คือ ตอนเอารถไปตรวจสภาพรถ เขาจะมีขั้นตอนที่เป็นระบบ คือ พอเข้าไปในศูนย์ ก็จะมีพนักงานเข้ามารับบริการ สอบถามและตรวจเช็คดูรถว่าจะต้องเปลี่ยนะไรบ้างเขาก็จะมีการแนะนำ แล้วพออธิบายเสร็จทางศูนย์ก็นำรถของเราไปตรวจตามขั้นตอน คือรู้สึกประทับใจการทำงานของพนักงานที่นี่มาก เขาทำงานเป็นระบบ ไม่ต้องให้ลูกค้ารอเลยนางสาว จีระวดี คงภักดี MBA Y15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740267-3

Process: ชอบร้านKFC อยู่ UD town จังหวัดอุดรธานี คือ เขาจะแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน จะมีช่องสำหรับให้สั่งอาหารและช่องสำหรับรับอาหาร เมื่อสั่งเสร็จแล้วจะมีบัตรคิวให้ และเมื่อพนักงานจัดอาหารเสร็จแล้วก็จะประกาศเรียกตามหมายเลขให้เรามารับ ทำให้เราไม่ต้องไปยืนรอนานๆ ทำให้รู้สึกว่าเป็นระบบมากขึ้น คนไม่ต้องยืนรอเหมือนที่อื่นๆ

นางสาวไพลิน เจรจาศิลป MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740333-6

Process:บริการm bankingของธนาคารกรุงเทพ มีบริการโอน ชำระค่าบริการต่างๆ และสามารถซื้อกองทุนบัวหลวงผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ได้เลย สะดวกรวดเร็วมาก

นางสาวอภิญญา ทัพสุริย์

565740396-2 y#15 sec.21

Process : ของเว็บ Lazada เพราะตอนนั้นได้สั่งสายยางไป 2 ชิ้น แล้ว เราสามารถเช็คสินค้าที่จะรับได้ทางมือถือเลย ว่าตอนนี้สินค้านั้นกำลังถึงขั้นตอนไหนแล้ว จะส่งมารึยัง และเมื่อสินค้าใกล้จะมาถึงนั้น ผู้ส่งก็จะโทรหาเราว่าจะสะดวกรับที่ไหน เก็บเงินตรงนั้นเช็คสินค้าตรงนั้น ไม่พอใจคืนสินค้าได้ เป็นกรับวนการที่ทำให้มีความมั่นใจในการสั่งซื้อสินค้ากับทางเว็บมาก

นายพรวรงศ์ สายวงศ์ปัญญา MBA Y.15 Sec.21 รหัส 565740238-0

Process: ชอบกระบวนการของ KTB netbank ของกรุงไทย เพราะสะดวกสบาย เวลาโอนก็ไม่ต้องไปตู้ ตรวจเงินในบัญชีได้ทันที หรือชำระค่าบริการก็มีให้ใช้บริการได้หมด

นางสาวถิรพร พงษ์พวงเพชร MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740289-3

Process : ชอบกระบวนการทำงานของโรงพยาบาลเอกอุดร เพราะเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ที่เข้าไปใช้บริการดีมาก คือ ตั้งแต่เข้าไปในโรงพยาบาลจะมีคนมาถามเราว่าติดต่อเรื่องอะไร จากนั้นก็จะมีคนมารับต่อไปเป็นทอดๆโดยไม่ปล่อยให้ผู้ที่มารับการรักษาเก้ๆกังๆทำอะไรไม่ถูกไม่รู้จะไปทางไหนดี


นางสาว วรรณรญา ศรีปัญญา MBA Y#15 sec.22 รหัส 565740351-4

ชอบ process ของกรุงเทพประกันภัย เวลาแจ้งเคลมแล้วเราไม่มีเวลา เราก็ไม่ต้องรอพนักงานมาเคลม กรุงเทพประกันภัยมีให้เราโหลดแอฟพลิเคชั่น ในโทรศัพท์ และทำเคลมเองได้ 6 ชิ้นหลักซึ่งปริ้นใบเคลมเองได้และไปเข้าศูนย์ซ่อมได้เลย สะดวกสบาย ง่าย เร็ว

น.ส.อรุณลักษณ์ มหาจตุพัฒน์ MBA Y.15 sec 21 รหัสนักศึกษา 565740623-6


process : ชอบร้าน mk ที่มีบริการเป็นขั้นตอน รวดเร็ว และถูกต้อง มีการใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการ unstock และมีการทวนรายการอาหาร ทำให้ไม่เกิดข้อผิดพลาดหรือตกหล่น

ชาคริต พันธ์นิกุล 565740274-6 y15 sec21

Speed master เป็นร้านล้างรถ โดยทุกขั้นตอนในการล้างที่ทางร้านทำ และลูกค้าสามารถเห็นได้จากห้องรับรอง ทำให้รับรู้ถึงความเอาใจใส่ในการให้บริการ

นายพงศกร ภควณิชย์ 565740319-0 Y15 Sec21

process : ชอบร้าน MK เพราะมีขั้นตอนการให้บริการที่รวดเร็ว ใช้เครื่องมือเทคโนโลยีในการสั่งอาหาร สั่งเช็คบิล ในเครื่องเดียวทำให้สะดวกและรวดเร็วดี

น.ส.ดวงชนก สืบสำราญ 565740288-5 sec.21 y#15

เขียนเมื่อ 

Process : McDonald's Drive-Thru คือในบางทีที่เราไม่มีที่จอดและไม่อยากลงจากรถ ก็จะได้มีความสะดวกสบายมากขึ้น การสั่งก็เป็นขั้นตอนที่วางแผนมาดี

นางสาวลลิตา เย็นสำราญ 565740349-1 Y.15 S.21

Process : ชอบกระบวนการทำงานของTOYOTA แก่นนคร มีความรวดเร็ว ใส่ใจลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่โทรแจ้งระยะใช้งานว่าจะครบกำหนด การรับรถตั้งแต่หน้าประตูเวรยาม จนกระทั้งกระบวนการเข้าซ่อมเสร็จสิ้น และยังมีการสอบถามหลังใช้บริการ เหมือนเค้าใส่ใจทุกๆรายละเอียดจริงๆ ไม่ผิดหวัง


น.ส.อรฉัตร รัชโพธิ์ 565740244-5 sec.21 Y#15

เขียนเมื่อ 

Process : การปะปาส่วนภูมิภาคที่มีช้อง Drive Thru ชอบบริการนี้มาก เนื่องจากที่จอดรถหายากมาก เวลาเราน้อย มันทำให้สะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ

น.ส. ณัฐชยา ถวิล 565740281-9 sec.21 Y#15

Process : ชอบกระบวนการของร้านอเมซอนสาขาสถานีตำรวจมหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากว่าเมื่อสั่งเครื่องดื่มเสร็จแล้วเค้าก็จะให้ตัวส่งสัญญาณมาแล้วเราก็ไปนั่งรอนอกร้านก็ได้ไม่จำเป็นต้องยืนคอยในร้าน และเมื่อตัวส่งสัญญาณสั่นก็ค่อยไปรับเครื่องดื่ม ทำให้สะดวกมากขึ้น


นางสาวชัญญา ธีระพิทยาตระกูล 565740273-8 sec.21 Y#15

Process : ชอบ Coffee der la มข. เวลาไปสั่งเครื่องดื่ม จะมีตัวปุ่มสั่นให้เราไปวางไว้ที่โต๊ะ พอเครื่องดื่มที่เราสั่งเสร็จ เครื่องนี้จะสั่นแล้วเราก็ไปรับเครื่องดื่มมาที่โต๊ะได้เลย ซึ่งสะดวกกับทั้ง 2 ฝ่าย


นายวทัญญู บุตรรัตนะ 565740350-6 Y.15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

Process :: ชอบกระบวนการของ kfc มีบริการจัดส่งถึงที่พัก โดยสมัครสมาชิก แล้วกรอกข้อมูลแค่รอบเดียว หลังจากนั้นก็แค่ ลอคอินเข้าไป เขาก็จะจัดส่งมาให้ตามที่อยู่เดิม ถ้าหากล่าช้าก็จะโทรบอกเราทุกครั้ง รู้สึกระบบงานเค้าดี

น.ส.สุกัญญา อัคพิน รหัสนศ. 565740381-5 sec.21 Y#1Process : ชอบระบบตู้จ่ายค่าบริการของ ais เราแค่กดเบอร์แล้วก็ใส่เงินเข้าไป ถึงเครื่องจะไม่ทอนเงิน แต่เงินส่วนที่เราใส่เกินไปก็จะไปหักจากยอดของเดือนถัดไปโดยอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้มาก ไม่ต้องต่อคิวนาน ไม่ต้องเสียเวลาคุยกับพนักงาน ลดเวลาในการจ่ายค่าโทรศัพท์ได้มาก

นายฉัฐฌาน์ โคตรบัญชา 565740269-9 sec.21 y#15

ร้านไอติมpartyland เป็นร้านไอติมโยเกิร์ต ที่ให้กดไอติมเอง และตักหน้าท๊อปปิ้งเอง และมีพนักงานค่อยชั่งน้ำหนักไอติมและคิดเงิน เป็นกระบวนการที่ลดขั้นตอนการทำงาน และยังให้ลูกค้าได้ลองกดไอติมเอง เป็นกระบวนการที่รวดเร็วและแปลกใหม่

ณภัสนันท์ นิธีเจริญพงษ์ 565740278-8 sec.22

ตู้จ่ายชำระเงินอัตโนมัติของTrue ครับ เห็นหลายที่ไม่ว่าจะในขอนแก่นเอง หรือ กทม. จะมีหลากหลายที่มากครับ สะดวกและไม่ซับซ้อนมาก เหมาะกับสังคมเร่งรีบในการมาทำธุระเกี่ยวกับการชำระเงินดีครับ

กวิน ปิณฑะสุต

565740252-6 Y15 Sec21

ชอบร้านอาหารสรวลหรรษาที่มีปุ่มกดเรียกพนักงาน ทำให้มีความสะดวกรวดเร็ว พนักงานยิ้มแย้ม และเราไม่ต้องรอนาน มัน้องมองหาพนักงาน สามารถกดแล้วพนักงานก็จะรีบมารับออเดอร์

นางสาวสุลักษณา วิชาชัย 565740390-4 SEC.22 (เรียนชดเชยSEC.21)

Process : ประทับใจสำนักทะเบียน ม.ขอนแก่น (ในปัจจุบัน) ต้องการบัตรนศ.ใหม่ เนื่องจากบัตรเดิมหาย เข้าไปที่สำนักทะเบียนจะมีคอมพิวเตอร์ ให้คีย์เลขประจำตัวประชาชน ซึ่งก็จะแสดงรายละเอียดว่าเป็นนศ.คณะใดหลักสูตรใด จากนั้นกดยืนยัน ก็จะแสดงรายการที่ต้องการเลือกทำ เลือกทำบัตรนศ.ก็จะถามว่าต้องการรูปเดิมหรือรูปใหม่่ กดความต้องการ ก็จะได้รับบัตรคิว รอ ประมาณ 30 วินาที การเงินก็เรียกคิวไปชำระเงินค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นนั่งรออีก 2 นาที พนักงานก็เรียกไปรับบัตรนศ. รวมเวลาแล้วไม่ถึง 5 นาที ซึ่งต่างจากก่อนหน้านี้มาก ทั้งเขียนแบบฟอร์มเอกสารที่ยุ่งยาก ทั้งรอระบบกว่าจะออกบัตรได้ ซึ่งกินเวลาอย่างน้อย 1 วัน

เขียนเมื่อ 

Process; ร้าน Coffee Der La เวลาเราไปสั่งกาแฟ เช็คบิลเสร็จ เค้าจะให้เครื่องเตือนมา พอออเดอร์เราทำเสร็จ เค้าจะกดปุ่มเรียกให้ไปรับ

น.ส.วิรัลพัชร ตะภา[565740360-3 Y#15 Sec.21]

นางสาวธนัฎฐา กันยาเลิศ

565740294-0 Y.15 Sec.21

Process : ชอบที่ Big C และ Lotus มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดสำหรับเช็คราคาค่ะ เพราะบางทีสินค้าที่เราอยากได้ที่ชั้นจะบางทีก็ตกหล่นเรื่องราคาไป ทำให้เราสามารถเช็คราคาได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอถามพนักงาน

Process กระบวนการทำงานของตู้ ATM ที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ โดยไม่ต้องไปรอคิวที่สาขาเป็นเวลานาน และอีกอย่างยังสามารถหาได้ง่าย ตามสถานที่ต่างๆ บางครั้งที่ไปทำธุรกรรมที่สาขา ก็จะโดนพนักงานเสนอขายผลิตภัณฑ์ รอคิวนาน จนเสียความรู้สึก

ศิวาพร นามวิชัย 565740369-5 sec.21 y.15

Process : การบริการตัดผมที่ร้านคุณพจน์ จะมีช่างประจำ คือพี่เอาะ จะมีความใส่ใจต่อเรา ตั้งแต่ก่อนตัด โดยถามเราว่าต้องการแบบไหนและมีการแนะนำ ว่าแบบนั้นดี แบบนี้จะไม่ดี และระหว่างตัด ก็ตัดอย่างมืออาชีพ มีเทคนิคการตัดที่ไม่ทำให้ผมเสีย และหลังตัดก็มีการเช็คทรงผม ว่าเราพึงพอใจหรือไม่ ประทับใจมากจนต้องไปใช้บริการเป็นประจำ

นางสาวกฤติกา กำลังหาญ 575740297-5 young# 15 sec21

565740397-0 นางสาวอรชุดา พาระแพง Y.15 Sec.21

Process: โรงพยาบาลกรุงเทพ กรุงเทพ-ราชสีมา ซึ่งมีการแบ่งหน้าที่ในแต่ละแผนกอยากชัดเจน เริ่มตั้งแต่ รปภ. แผนกต้อนรับ แผนกทำบัตร จนกระทั้งรักษาเสร็จ และชำระค่าบริการที่การเงิน ซึ่งมีรวดเร็ว สะอาดบริการประทับใจให้กับผู้ใช้บริการทุกครั้งที่เข้าใช้บริการ

process : ประทับใจโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา มีการจัดการระบบการให้บริการที่ดีมาก ทำให้เรารู้สึกวางใจ ในการใช้บริการ ตั้งแต่การแจ้งเตือนนัดหมาย/โปรโมชั่นต่างๆ ก่อนเข้าใช้บริการ การบริการที่ใส่ใจตั้งแต่เริ่มเข้าโรงพยาบาลจนกลับ และการสอบถามความพึงพอใจหลังการใช้บริการ ทำให้เลือกที่นี่ตลอด

นางสาวอภิชญา งอนชัยภูมิ 565740395-4 young# 15 sec 21

Proccess : ร้าน Ritter Sport Chocolate Factory Berlin เนื่องจากสามารถเลือกรสชาติ และทำใหม่ๆสดๆ ทุกขั้นตอน โดยจะได้ชอคโกแลตอันเดียวในโลก ภายใต้แบรน ชอคโกแลตระดับโลก

น.ส. พิราภรณ์ สวัสดิพรพัลลภ 565740329-7 Y#15 Sec.21

Process : ประทับใจการให้บริการของ MK สุกี้ สาขาเซนทรัลขอนแก่น ซึ่งพนักงานบริการดี มีการเดินสำรวจลูกค้าต้องการอะไรอยู่ตลอดเวลา และระบบเครื่องมือในการสั่งเมนูก็สะดวกรวดเร็วต่อการให้บริการ รอไม่กี่นาทีก็ได้รับอาหารตามเมนูที่สั่งอย่างครบถ้วน

นาย ภราดร พรงาม 565740335-2 Y.15 Sec.21

Process: สะดวกรวดเร็ว ไว้ใจได้ คนพิเศษ

โชว์รูมรถ Ford หลังการขาย ก็จะมีพนักงานโทรมาแจ้งการตรวจเช็คระยะ และ โปรโมชั่นต่างๆ เมื่อเวลาเราเช้าไปตรวจเช็คสภาพรถก็จะมีพนักงานคอยต้อนรับและขับรถไป แล้วจะมีพนักงานอีกคนเข้ามาเชิญเราไปนั่งรอที่ห้องรับรองหรือลูกค้าจะเดินดูรถตนเองก็จะพาไปและแนะนำสิ่งต่างๆและจากที่เรากลับก็จะมีโทรศัพทืเข้ามาถามอีกว่ารถใช้ดีไหม พนักงานดูแลดีรึเปล่า


น.ส.ทับทิม แก้ววันนา 565740629-3 Y.15 Sec.22 (เข้าเรียนพร้อม Sec.21)

Process: ระบบการจองตั๋วรถทัวร์ของนครชัยแอร์ สำหรับคนที่เป็นสมาชิกที่ต้องการส่วนลดในการสำรองที่นั่ง ไม่ต้องโชว์บัตรสมาชิก แค่บอก ID CARD 13หลักของเรา สามารถคีย์เข้าระบบไปเป็นสวนลดค่าจองตั๋วรถได้แล้ว หรือจะโทรศัพท์สำรองที่นั่งก็ได้ โดยพนักงานจะบอกเลขรหัส 6 ตัวและสามารถไปจ่ายเงินที่7-11และทาง7-11จะออกใบเสร็จเพื่อเป็นหลักฐานในการขึ้นรถเดินทางได้ ส่วนทางออนไลน์สามารถสำรองที่นั่งได้และไปจ่ายเงินที่ 7-11เช่นกัน จะเห็นว่าทางนครชัยแอร์สามารถทำให้การสำรองที่นั่งเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างสะดวกสบาย และประหยัดเวลา

นายจตุรภัทร ประสานศรี 565740261-5 Y.15 # Sec.21

Process

ร้านไอติม Swensen ค่ะ เริ่มตั้งแต่ก่อนสั่งอาหารพนักงานจะพาเราหาที่นั่งที่เหมาะกับเรา เสริมน้ำ แนะนำโปรโมชั่นต่างๆของทางร้าน ระหว่างการสั่งไอติมก็จะมีแนะนำไอติมรสชาติต่างๆให้เรา เมื่อเราสอบถาม มีการทวนรายการที่สั่งเมื่อสั่งเสร็จแล้ว หลังจากนั้นระหว่าเรารอออเดอร์ที่สั่งก็มีการใส่ใจ ถ้าเรามีเด็กไปก็จะมีชุดเครื่องเขียนภาพวาดระบายสีมาให้เด็กเล่น แล้วก็เป็นเหมือนกันทุกสาขาที่เคยไปค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าการทำงานเค้ามันมีระบบระเบียบมีขั้นตอนที่ดี พนักงานทุกๆสาขาจึงสาขาปฏิบัติเหมือนกันได้หมด ค่ะ

นางสาวจิรัชญา สวัสดี 565740265-7 YMBA15 SEC.21

ระบบ drive thru ของ MC donald's ตรงที่แบ่งส่วนอย่างชัดเจนและไล่ไปตามระดับขั้นตอนมาก คือ

ขับรถเข้ามา เลือกเมนูและสั่งอาหารผ่านไมค์ที่ติดไว้เป็นเสียงพนักงานรอรับออเดอร์ >> ขับรถต่อมาจะเป็นส่วนของการทวนออเดอร์แล้วจ่ายเงิน >> ถัดมาจะเป็นรับสินค้า

สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องหาที่จอดรถและเหมาะกับลูกค้าที่มากับเด็ก คนชรา คนท้อง ที่ไม่สะดวกที่จะต้องเดินไกลเพื่อมาสั่งกลับบ้าน

วิภาภรณ์ ด่านศิริ 565740358-0 Y15 SEC 21


Process : ระบบการทำงานของร้านอาหาร fuji เริ่มตั้งแต่เดินเข้าร้าน พนักงานพาไปหาโต๊ะ สอบถามว่ามากี่ท่าน นำเมนูอาหารมาให้เลือก แล้วค่อยมารับออเดอ ให้เวลาลูกค้าเลือก อาหารออกมาเร็วมาก พนักงานจะถามด้วยว่าได้รับอาหารครบหรือไม่ ทางร้านแบบหน้าที่พนักงานชัดเจน ทำงานเป็นสาย และใช้เวลาแต่ละขั้นตอนเพียงเล็กน้อย ให้ลูกค้ารอแต่ลูกค้ากลับรู้สึกไม่ได้รอ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการพร้อมกันทีละจำนวนมาก แต่สามารถทำงานได้อย่างไม่ติดขัด

น.ส. นภัสวรรณ ต้นไพโรจน์ รหัสนักศึกษา 565740300-1 sec.21 # Y.15


Process : ประทับใจ DTAC สาขาเซนทรัลพลาซ่า ขอนแก่นครับ ในเรื่องการรอคิวครับเวลากัดบัตรคิวแล้วไมต้องรอที่ร้านครับ เดินไปเล่นไหนก็ได้พอใกล้ถึงคิวเรา 10 คิวจะมี sms มาแจ้ง 5 คิวก็แจ้ง 3คิวก็แจ้ง และจะแจ้งอีกทีเมื่อถึงคิว ถือว่าระบบนี้สร้างความสะดวกสะบายและความประทับใจของลูกค้ามากๆครับ

นายเจริญพงศ์ ชอบค้า รหัสนักศึกษา 565740268-1 Y15 # Sec.21

เขียนเมื่อ 

Process : ถ้าพูดถึงความประทับใจ และความชอบ โดยส่วนตัวชอบระบบการทำงานของ แผนก Call Center ของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ระบบการทำงานของแผนกนี้จัดได้ว่า เป็นระบบการทำงานที่ครบถ้วน สมบูรณ์ ถ้าเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว ถือว่า ไม่ธรรมดา ซึ่งข้อมูลมีความถูกต้อง ชัดเจน และเรายังสามารถสอบถามข้อมูลที่อยู่นอกเหนือรายละเอียดของรถยนต์ได้ ที่เรียกกันสั้นๆ ง่ายๆ คือ Smart G-Book หากใครหลายๆคนใช้รถยนต์ของโตโยต้ารุ่นใหม่ๆ ทางบริษัทจะมีระบบนี้มาให้ใช้ด้วย ซึ่งระบบนี้จะเชื่อมต่อกับแผนก Call Center เชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารที่ลูกค้าต้องการ เช่น ตำแหน่งของร้านอาหาร ปั้มน้ำมัน และศูนย์บริการของโตโยต้า ทำให้ลูกค้าง่ายในการค้นหา และโดยส่วนตัวก็ใช้ระบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว จึงประทับใจมาก


นายคณิสร ศักดิ์ศิริรักษ์ 565740260-7 sec.21 Y#15

Process เนื่องจากสะสมโมเดล Gundam ของ BANDAI มาตั้งแต่เด็กๆ เคยได้ศึกษาถึงขั้นตอนกระบวนการผลิตแผงตัวตัวโมเดลจากแหล่งความรู้ต่างๆ ทำให้ทราบว่าทำไมราคาโมเดลที่ค่อนข้างแพงนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร จากการไปทราบถึงวิธีการทำ แผงตัวต่อในกล่องโมเดลทำให้ทราบว่าขั้นตอนการผลิตนั้นต้องออกแบบกันเป็นชิ้นเล็กๆจนถึงชิ้นใหญ่ๆ เป็นชิ้นๆ และต้องวางแผนการเป่าพลาสติ๊กอัดเป็นแผ่นrunnerแผงตัวต่อโมเดลขึ้นมา

นายสิริชัย วรรณธนพงศ์ รหัสนักศึกษา 565740377-6 Y15 # Sec.21

เขียนเมื่อ 

process ร้านสรวลหรรษา มีกระบวนการทำงานที่ดี ถึงลูกค้าในร้านจะเยอะ แต่ก็ไม่ปล่อยให้ลูกค้ารอนาน มาถึงมีที่จอดรถหาไม่ยาก มีบริการรับส่งลูกค้าจากที่จอดรถถึงหน้าร้าน มีพนักงานต้อนรับช่วยหาโต๊ะ มีปุ่มกดเรียกพนักงานที่โต๊ะ พนักงานไม่ต้องรอตอนเลือกเมนูอาหาร ถึงลูกค้าจะเยอะแต่ได้อาหารเร็ว มีให้เลือกหลากหลาย เครื่องดื่มเยอะ ดนตรีเพราะ

ร้านตัดผมเจริญทรัพย์ เดินเข้าไปเจ้าของร้านจะถามว่าเราเอาทรงอะไร แล้วเข้าจะจัดให้เข้ากะช่างที่ถนัดทรงแบบๆนั้น ในระหว่างการตัดช่างก็จะบอกถึงเทรนใหม่ๆของในเวลานั้นๆ พอตัดเสร็จถ้าไม่ชอบใจให้มาแก้ทรงได้ภายในเวลาที่กำหนด

นายอานนท์ สวัสดิ์พีระ 565740404-9 Y.15 Sec.21

Process: ดิฉันชอบกระบวนการให้บริการของศูนย์บริการโตโยต้าขอนแก่น มีบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ตามระยะทาง บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง บริการระบบปรับอากาศรถยนต์ บริการแบตเตอรี่ยางรถยนต์และระบบช่วงล่าง ฯลฯ ภายในศูนย์บริการจะมีห้องรับรองลูกค้าในระหว่างที่ลูกค้ารอรับรถ ห้องรับรองนั้นกว้างขวาง มี free-wifi มีอาหารเครื่องดื่ม และห้องน้ำ นอกจากนี้หากลูกค้าโทรนัดหมายล่วงหน้า จะได้รับส่วนลดค่าแรงและค่าอะไหล่ 10% ศูนย์บริการโตโยต้ามี 300 กว่าแห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีความเป็นมาตรฐาน และหากลูกค้าประสบปัญหาจากการใช้รถก็สามารถติดต่อ Call center หรือแผนกลูกค้าสัมพันธ์ได้ ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจตลอดการเดินทาง โดยหลังจากลูกค้ารับรองกลับไปแล้ว จะมีการโทรศัพท์สอบถามความพึงพอใจของลูกค้า แสดงให้เห็นถึงว่าบริษัทมีความเอาใจใส่ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

น.ส. อัมพิรา แพงคำ Young Executive MBA15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740403-1

เขียนเมื่อ 

Process การบวนการขาย ชอบศูนย์มาสด้าที่อุดรธานี มีการโทรตรวจสอบการใช้งานของรถยนต์ทุกเดือนเลยค่ะ มีโทรแจ้งเตือนในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

น.ส.มัลลิกา คนแรง 565740344-1 Y.15 Sec.21

Process : ชอบกระบวนการทำงานของธนาคารกสิกรไทย สาขาจอมพล โคราช พนักงานบริการรวดเร็วไม่ต้องเขียนสลิปเอง ถ้ามีลูกค้ากดบัตรคิวผิดประเภท ก็ให้ลูกค้าติดต่อทำธุรกรรมกับช่องบริการที่ลูกค้าจะดำเนินการได้เลยโดยไม่ต้องกดบัตรคิวใหม่

นางสาวปิยฉัตร แก้วอมตวงศ์ MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740313-2

Process : lazada ร้านขายสินค้าออนไลน์ มีความสะดวกในการใช้สั่งสินค้า รวดเร็วในการส่งของ และยังมีการเก็บเงินปลายทาง ทำให้รู้สึกประทับใจในกระบวนการขายของ lazada มาก

น.ส.ปิยะธิดา กุตัน 565740314-0 Y.15 Sec.21

Process ประทับใจ นิติพลคลินิก ตั้งแต่ต้อนรับตรวจสอบข้อมูล พบแพทย์ โดยเฉพาะขั้นตอนการทำทรีทเม้นท์ จะมีการแนะนำตัว ขั้นตอนการทำ, ครีมและอุปกรณ์ที่ใช้อย่างละเอียด

รหัสนักศึกษา 565740297-4

Y15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

ชอบกระบวนการทำงาน ของ ร้านอาหารที่ โรงแรม Hilton ที่พัทยา มากๆครับ เพราะ พ่อครัวที่นั่น ทำอาหารได้รวดเร็วมากๆ และปรุงให้ดูสดๆ ทำให้อาหารดูออกมาน่ากินมาก และที่สำคัญวัตถุดิบที่ใช้นั้นเราสามารถเลือกเองได้ และสามารถสั่งให้พ่อครัวทำเมนูตามที่เราต้องการครับ

นายณชนก จิตรมาศ 565740277-0 Y15 SEC21

เขียนเมื่อ 

ชอบกระบวนการของ MK เพราะเวลาสั่งอาหารก็จะสั่งลงในเครื่องอิเล็กทรอนิค พอป้อนคำสั่งเข้าไป ในครัวก็จัดของตามออเดอร์ทันที ลูกค้าได้รับประทานเร็ว ไม่รอนาน

นางสาวภาชินี บุญญาพัฒนาพงศ์ รหัส 565740340-9 Y.15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

ประทับใจร้าน VT แหนมเนืองอุดรธานี ตรงที่มีบริการขับรถสั่ง และรออาหารได้ในคราวเดียวกันเพราะแถวนั้นไม่ค่อยมีที่จอดและรถแต่ละคันที่เลื่อนเข้าไปจะมีพนักงงานมาคอยรับออร์เดอร์อย่างรวดเร็วและได้รับสินค้าอย่างแม่นยำตลอดค่ะ สะดวกและรวดเร็วดีค่ะ

นางสาวจินตนา ขันธวิชัย MBA Young 15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740264-9


ชอบการทำงานของ โออิชิ เอ็กเพรส เพราะเค้าจะเติมอาหารตลอด แล้วถ้าเราไปสั่งอาหารอะไร ก็จะได้เร็วรอไม่นาน

นายรัฐากร หลายวัชระกุล รหัส 565740346-7 Y.15 SEC.21

Process : ชอบกระบวนการทำงานของศูนย์โตโยต้า (สำนักงานใหญ่ขอนแก่น) ค่ะ เอารถไปตรวจเช็คระยะ ตั้งแต่เลี้ยวเข้าศูนย์มียามคอยแนะนำว่าต้องไปตรงส่วนใด เมื่อจอดรถก็มีพนักงานมารับรถและสอบถามความต้องการว่าจะทำอะไร อีกทั้งยังให้ข้อมูลและแจ้งค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน และแจ้งเวลาที่จะทำเสร็จ เมื่อมารับรถก็สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ตามที่แจ้งได้เลยค่ะ

น.ส.จิราภรณ์ มะโนวงศ์ Y.15 Sec.21 รหัส 565740266-5

เขียนเมื่อ 

Process : ชอบกระบวนการทำงานของ MK สุกี้ คือ บริการรวดเร็ว สั่งอาหารไม่ต้องรอนาน ใส่ใจลูกค้าตลอดเวลาตั้งแต่เปิด-ปิดฝาหม้อสุกี้ เติมน้ำชา เติมน้ำจิ้ม มีการทำงานเป็นระบบ และพนักงานคล่องแคล่วดี

น.ส.ศรัญญา หากันได้ รหัส 565740363-7 sec.21 Y#15

(Process)

ชอบกระบวนการทำงานของร้าน seven eleven มากครับ เพราะไปที่เดียวเราสามารถใช้บริการได้หลายอย่าง ทั้งซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ขนม และยังจ่ายบิลค่าสาธารณูปโภค ค่าโทรศัพท์ และค่ารถโดยสารได้อีกด้วยครับ

นายณฤทธิ์ บุญอาษา 565740279-6 Y#15 sec. 21

Process: ชอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ Front office ที่ดุสิตธานีหัวหิน เพราะเมื่อเราเข้าไปพักบ่อยๆ คือพนักงานเค้าสามารถจำชื่อเราได้ และทักทายเราตลอดเมื่อเราพักอยู่ที่นั่น ทำให้รู้สึกเหมือนพนักงานทุกคนให้ความสำคัญกับเรา

นางสาวพรนภัส แสนไชยสุริยา 565740322-1 Y#15 sec.21

Process : ร้านตัดผมเซเลป ตอนสระผมก็จะมีการนวดผมและก็พูดคุย ประทับใจตรงที่เอาผ้าชุบน้ำแล้วเอามาปิดตาทำให้ผ่อนคลายและก็เย็นสบายตอนสระผมเสร็จก็จะนวด และตัดผมก็จะถามความต้องการของเราก่อนถึงจะรู้ว่าเราจะตัดทรงไหน

นายปองพล สรรพกิจกำจร 565740311-6 Y#15 sec.21

เขียนเมื่อ 

process : เครือข่าย D - tac จะมีบบริการแจ้งเตือนค่าบริการ หลายช่องทาง เช่น ทาง sms , e-service และ ใบเสร็จรับเงิน และเมื่อชำระค่าบริการแล้วจะมี sms แจ้งขอบคุณที่ชำระค่าบริการทันที เป็นกระบวนการที่ทำให้รู้สึกว่าใส่ใจลูกค้าทุกขั้นตอน

นางสาวภวิศภาอินธิศร y 15 sec 21 รหัส 565740336-0

กระบวนการ ระบบINTERNET BANK และ SMS Alest ของ ธนาคารกรุงไทย สามารถอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้โดยลูกค้าไม่ต้องมาเสียเวลาเข้ามาที่สาขา สามารถทำธุรกรรมต่างๆได้ด้วยตัวเองได้ในทุกที่ทุกเวลาที่ลูกค้ามีความต้องการใช้ และระบบยัง Save ความปลอดภัยให้ลูกค้าสูง โดยจะมีข้อความแจ้งเตือนในเบอร์ที่ใช้ประจำว่าลูกค้าเข้าใช้บริการที่เครื่องนี้เวลาเท่านี้จริงไหม ถ้าลูกค้าไม่ได้ใช้บริการเองก็สามารถโทรไปแจ้งที่ Call Center ได้เลยในเวลานั้น และ Sms Alest จะมีข้องความแจ้งเตือนลูกค้าที่เบอร์โทรที่ให้ไว้กับทางธนาคาร ถ้ามีรายการผ่านบัญชี ตั้งแต่ ยอดเงิน 100 บาทขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น การที่เงินเข้า หรือออกจากบัญชีก็จะมีการแจ้งเตือนเจ้าของบัญชีทุกครั้งทำให้ลูกค้าสามารถเช็คบัญชีและรู้การเคลื่อนไหวบัญชีของตนเองได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขาเลย

นางสาวสุวิมล ภูสมพงษ์ Y.15 SEC.21 รหัสนักศึกษา565740391-2

ชอบและประทับใจกระบวนการทำงานของ Lazada เพราะเราสามารถเลือกสินค้าได้ตามต้องการโดยไม่เสียเวลา ไปเดินตามห้างต่างๆ พอเราเลือกของเเล้วก้ กรอกรายละเอียดที่อยู่ เเละจ่ายเงินปลายทาง หลังจากนั้นก็จะมี ข้อความยืนยันคำสั่งซื้อ หลังจากนั้นเราก็สามารถเช็สถานะสินค้าได้ตลอดเวลา พอสินค้ามาส่ง พนักงานส่งของจะโทร มาแจ้งเรามารับ ค่ะ

น.ส.เนตรทราย บำรุงศร 565740304-3

Y15 sec.21


Process : จากประสบการณ์โดยตรงที่ดิฉันได้ไปสัมผัสมาเกี่ยวกับกระบวนการทำงานที่ดิฉันประทับใจมากที่สุดคือ กระบวนการทำงานของบริษัท โตโยต้า แก่นนคร จ.ขอนแก่น เนื่องจากเวลาที่ดิฉันได้นำรถไปเข้าตรวจเช็คสภาพเมื่อครบกำหนดระยะทางที่กำหนด พนักงานจะให้การบริการเป็นอย่างดี มีการมาแนะนำและอธิบายรายละเอียดว่าระยะทางเท่านี้ควรเปลี่ยนหรือเช็คสภาพจุดใดบ้าง ชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายเพื่อให้ลูกค้าได้เตรียมตัว มีการโทรสอบถามความพึงพอใจอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงโทรสอบถามระยะทางการใช้งานเพื่อเป็นการเตือนลูกค้าไม่ให้ละเลยกับพาหนะของตนเอง สอบถามสภาพเครื่องยนต์ยังใช้งานได้ดีหรือไม่ บริการจุดพักสำหรับลูกค้ามี computer และ wifi ให้เล่น ถ้าลูกค้าต้องการไปธุระข้างนอกก็จะมีรถสำหรับบริการรับ-ส่งลูกค้า ถือเป็นการบริการที่ดีเยี่ยมและประทับใจมาก

นางสาววราพรรณ หิรัญคำ 565740354-8 Y.15 Sec.21

Process :ชอบกระบวนการสั่งอาหารของMK ที่คีข้อมูลลงในปาล์มลิ้งกับเครื่องข้างใน ทำให้การสั่งออเดอร์อาหารเป็นไปด้วยความรวดเร็วไม่ให้ลูกค้าต้องรอนาน

นายโสภณวิชญ์ ปุณยสิริวิทย์ 565740393-8 Y#15 sec.21

Process: cockpit ขอนแก่น เพราะตั้งแต่นำรถเข้าไปจอด พนักงานจะเข้ามาสอบถามสิ่งที่ต้องการรับบริการ จากนั้นจะแจ้งค่าใช้จ่ายมาคร่าวๆ เมื่อตกลงรับบริการก็จะนำรถเข้าไปศูนย์ซ่อมด้านใน ส่วนลูกค้าก็เข้าไปรอในห้องรับรองที่จะมีของว่าง น้ำ กาแฟ คอยบริการ เมื่อรถซ่อมเสร็จแล้วพนักงานก็จะเข้ามาแจ้งให้เราไปจ่ายเงิน จากนั้นก็มารับรถด้านหน้าได้เลย ลูกค้าไม่ต้องเดินไกลหรือวุ่นวายอะไร

น.ส.ดวงใจ ดิษสลุง รหัส 565740287-7 Young 15 Sec.21

Process : ชอบกระบวนการของศูนย์บริการดีแทค คือสามารถกดเบอร์โทรศัพท์แล้วเลือกรายการที่จะทำได้เลย เช่นดิฉันจะไปซื้อโทรศัพท์ก็มีพนักงานที่เตรียมเครื่องและข้อมูลพร้อมนำเสนอ โดยไม่ต้องเดินไปเดินมาหลายช่อง บอกหลายครั้ง เป็นกระบวนการที่เสร็จสรรพ

น.ส.นัดดา เพียงเกษ รหัส 565740302-7 Y#15 sec.22

ชอบขั้นตอน การฝาก ถอน โอน ของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ไม่ต้องเขียนสลิป แค่เข้าไปแล้วเซ็นต์ชื่อ กรอกเบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถทำรายการต่างๆได้ ไม่เสียเวลา สะดวกสบาย

ภัทราภรณ์ โล่ห์สันติพงศ์ รหัส 565740338-6 Y.15 Sec.21

กระบวนการ Process

การนัดตรวจสภาพรถตามระยะทางที่กำหนดในวันที่ไปตรวจจะมียามที่มีรายชื่อ ลูกค้าที่นัดวันและแนะนำการเข้ารับบริการ โดยยามและพนักงานจะรู้ว่าเราเป็นใครจากทะเบียนรถยนต์เท่านั้น

นางสาวสิริรัตน์ ฤกษ์ธนะขจร ID 565740379-2

Process ; ชอบกระบวนการทำงานของร้าน mk ในขั้นตอนการสั่งอาหาร ซึ่งจะมีเครื่องสำหรับกดสั่ง ในสายตาลูกค้ามันเป็นกระบวนการที่ดี ดูมีมาตรฐาน และรวดเร็ว

น.ส.ปาลิดา เขตปัญญา รหัสนักศึกษา 565740312-4 Young 15 Sec.21

ชอบการดูแลลูกค้าของบริษัทขายรถเชปโลเลต สาขาขอนแก่นก่อนถึงแม็กโคขอนแก่นถ้ามาจากกรุงเทพ ทางบริษัทได้มีการจัดบริการให้นวดแผนไทยฟรีทุกวันเสาร์เพื่อบริการลูกค้าที่เข้าไปเช็คระยะหรือทำรายการต่างๆ

พิชญ์สุดา ถือทอง 565740326-3 Y#15 sec.21

Process:: กระบวนการการให้บริการของคลินิคเมดิแคร์ เริ่มตั้งแต่การก้าวเข้าไปในนั้น แม่บ้านจะเสริฟน้ำเย็นๆทันที รู่สึกเป็นการพักผ่อนที่ดี รู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้ไป

นางสาวพิชชานันท์ มากดี รหัส 565740325-5 sec 21 Y.15

เขียนเมื่อ 

Process : ประทับใจการดูแลลูกค้าของบริษัท ฮอนด้า สาขามหาสารคาม เพราะว่าเข้าไปใช้บริการครั้งไหน ก็จะได้รับการดูแลเอาใจใส่ทุกครั้ง เพราะว่าเคยลองไปใช้บริการที่สาขาอื่นเมื่่อเปรียบเทียบกันแล้ว รู้สึกได้เลยว่าสาขานี้ดูแลลูกค้าได้ดีกว่าสาขาอื่นที่เคยมาใช้บริการ โดยตั้งแต่เราขับรถเข้าไปก็จะมีพนักงานออกมาต้อนรับ ในระหว่างที่รอรับรถก็มีบริการอินเตอร์เน็ต ชาการแฟก็มีแม่บ้านคอยบริการ หรือสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ก็จะมีห้องรับรองของเด็กที่จะมีของเล่นต่างๆให้เด็กๆเล่นในช่วงที่คอย


น.ส.ชิตวรรณ ดวงพัตรา 565740275-4 Y#15 Sec.21


ประทับใจการตัดผมที่ร้าน Mr.เจี๊ยบ เพราะรู้สึกว่าทางร้านมีกระบวนที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องคอย เพราะพอเดินเข้าร้าน พนักงานก็จะสระผม ส่งมาแผนกไดร์ ส่งต่อช่างตัดผม( ซึ่งมีคนเดียว ) ช่างจะตัดผมลูกค้าอีกคนนึงเสร็จพอดี และส่งต่อแผนกเซต และช่างก็จะมาตัดให้เรา ซึ่งการทำกระบวนการแบบนี้ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ค่อยนาน ซึ่งถือว่าเป็นกระบวนการที่ดี

ชนิกานต์ อินทรมณี 565740271-2 MBA#Y15 sec.21

ชอบกระบวนการทำงานของราชาฮอนด้าขอนแก่น ที่มีการโทรนัดเวลาลูกค้าก่อน และหลังบริการก็มีการโทรสอบถาม ซึ่งเมื่อมีการนัดเวลาตามที่ลูกค้าสะดวกทำให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว

สิราภรณ์ สีสุรักษ์ Y.15 Sec 21

Process : ชอบกระบวนการจัดการของร้านล้างรถแห่งหนึ่ง ที่อำเภอบ้านไผ่ สามารถให้ลูกค้าโทรไปที่ร้านเพื่อให้ร้านมานำรถไปร้าน โดยทางร้านมีบริการรับรถไปล้าง เมื่อเสร็จแล้วก็จะนำมาส่งให้ แต่มีข้อจำกัดว่าบริเวณไม่ไกลมากนั้น ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการนั่งรอ แล้วร้านยังล้างรถสะอาด บริการดีอีกด้วย

นางสาวสิริลักข์ อริยภักดี 565740380-7 Y#15 Sec.22

process : ชอบการบริการของศูนย์บริการไทน์พลัส เป็นศูนย์บริการเกี่ยวกับยางรถยนต์ มีการให้คำปรึกษาที่ดีทั้งที่เราเป็นผู้หญิงไม่รู้เรื่องยางเค้าก็เสนอยางรุ่นต่างๆและเปรียบเทียบสมรรถนะต่างๆให้ฟัง แล้วให้เราเป็นคนตัดสินใจเองในการเลือกใช้สินค้า หลังจากเปลี่ยนยางเสร็จ ทุกเดือนก็ยังมีการโทรสอบถามถึงการใช้งานและแนะนำการตรวจลมยางหรือให้คำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์ให้เราอีกด้วย

นางสาวทุติยา เงินขาว 565740292-4 Y.15 Sec.22

Process : รู้สึกประทับใจของกระบวนการทำงานของสายการบินแอร์เอเชียและนกแอร์ ที่สามารถจัดการองค์กร จัดการการบริหารต้นทุน เพื่อให้สามารถแข่งขันกับสายการบินอื่นๆได้ สามารถลดค่าบริการโดยสารภายในประเทศ ซึ่งมีราคาใกล้เคียงกับค่าโดยสารรถทัวร์ ทำให้ประชาชนหันมาใช้บริการการคมนาคมทางอากาศมากยิ่งขึ้น

นายวรรธนพงศ์ เสมียนคิด 565740352-2 Y.15 Sec.21

Process : ชอบ Process ของการบริการของศูนย์ toyota kaennakhon โดยที่ผมนำรถเข้าไปเคลม จอดรถปั๊บก็จะมีพนักงานเข้ามารับรถ พอรับรถเสร็จก็ติดต่อฝ่ายเคลมให้มารับช่วงต่อ และพอออกใบเคลมเรียบร้อยก็แจ้งพนักงานฝ่ายช่างมารับรถเข้าอู่และมีการส่งลูกค้ากลับอีกด้วย ซึ่งผมมองว่าเป็น Process การทำงานที่ต่อเนื่องได้ดี ไม่ติดขัดใดๆ ทำให้งานไหลได้ต่อเนื่อง ไม่เกิดการล่าช้า


นายอวิรุทธ์ ภู่หมื่นไวย์ 565740400-7 MBA Y15 Sec 21

เขียนเมื่อ 

Process : เครือข่าย True ค่ะ ชอบตรงที่จะมี application บนมือถือที่จะสามารถติดต่อกับพนังานโดยตรงได้เลย โดยไม่ต้องโทรศัพท์เข้าศูนย์ มีความรวดเร็วดีค่ะ เพราะจะพิมถามตอบเหมือนเรา chat กันกับเพื่อนค่ะ ทำให้เราไม่เสียเวลามากค่ะ สะดวกด้วย และสามารถแก้ปัญหาได้รวดเร็วไม่ทิ้งลูกค้าค่ะ

นางสาวกรอนงค์ กตัญญสูตร 565740251-8 Young 15 Sec.21

Process : ชอบกระบวนการทำงานของตำรวจจราจร ซึ่งแต่ก่อนเมื่อมีการตรวจตราหรือเข้มงวดทางการจราจร ผู้ที่ทำความผิดทางจราจร จะต้องไปเสียค่าปรับที่โรงพัก แต่ปัจจุบันมีบริการตั้งโต๊ะรับชำระค่าปรับได้ตรงบริเวณที่ตั้งด่าน เป็นการบริการประชาชนแบบ One Stop Service ที่ดีมาก ทำให้สะดวกและรวดเร็ว และสามารถลดอุบัติเหตุที่เกิดจากการคมนาคมทางบกได้มากขึ้น

ธีรพงศ์ ฬาทอง Y.15 sec 21

ผมชอบการกระบวนการทำงาน ของร้านต่างๆที่มีให้เราสมัครสมาชิกโดยที่เราไม่ต้องพกบัตรสมาชิก เพียงแค่แจ้งชื่อ/เลขบัตรID/เบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถใช้เป็นส่วนลดหรือสะสมแต้มได้ เพราะมีบัตรสมาชิกกันแทบทุกร้าน เยอะมากจนไม่อยากพก แต่วิธีนี้ทำให้เราสะดวกมาก

รวมถึงบัตรสะสมแต้มของร้านเล็กๆที่สามารถฝากไว้ที่ร้านได้อย่างร้านกาแฟ ก็ชอบเหมือนกันครับ

นายวิชชุกร นามมาวงษ์ 565740357-2 Y15 sec22

Process: ชอบและประทับใจกระบวนการทำงานของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เคยได้มีโอการไปใช้บริการ คัดลอก
สำเนาทะเบียนบ้านเพื่อมาใช้ในการทำธุรกรรม โดยมีการบริการที่เป็นระบบชัดเจน มีการบริการที่รวดเร็ว และ
ประทับใจ โดยมีการแบ่งตำแหน่งงานกันชัดเจน มีเครื่องมืออุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย ทำให้รู้สึกลบภาพลักษณ์
การบริการของราชการไทยที่ไม่ประทับใจ หรือช้าได้อย่างชัดเจน

นายสุริยา ผาน้อย 565740388-1 7 Y.15 SEC.21


แผนกสินเชื่อ ธนาคารกสิกรชัยภูมิ เมื่อครบรอบปีจะมานำเสนอยอดสินเชื่อให้ แจ้งระยะเวลาให้ทราบยอดสินเชื่อเก่า จัดยอดสินเชื่อให้ตรงกับความต้องการ ไม่ว่าลูกค้าจะสอบถามสินเชื่อแบบใด มากน้อย พนักงานสามารถแนะนำให้ได้ทุกแบบ อีกทั้งดำเนินการได้รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก

นางสาวเบญจมาศ ทิพย์มณี 565740305-1 Y.15 Sec.21

เครื่องคีย์ออสเชคอินของสายการบินแอร์เอเชีย ที่สามารถเชคอินด้วยตนเองโดยไม่ต้องไปต่อแถวหน้าเคาเตอร์ ดิฉันรู้สึกว่า เครื่องนี้มีประโยชน์ต้องช่วยลดขั้นตอนการทำงานและลดเวลาขึ้น ผู้โดยสารไม่ต้องยืนรอนานๆ เพียงแค่มีรหัส booking number ก็สามารถเชคอินเตรียมพร้อมเข้าเกทได้เลย

นางสาวอารีรัตน์ นนตะเสน 65740245-3 sec22 y15


ชอบกระบวนการของ KTB netbank ของกรุงไทย เพราะสะดวก สบาย รวดเร็ว เวลาทำธุรกรรมทางการเงินสามารถทำได้เอง ทั้งโอน ชำระบิลบริการต่างๆ เรียกดูยอดเงินคงเหลือ เรียกดูสเตนเม้น รวดเร็ว ไม่ต้องไปกดคิวที่ธนาคารให้เสียเวลา เหมาะสำหรับยุคไอทีณปัจจุบัน เพียงแค่โหลดแอ็ปฯ ก็สามารถเปรียบเสมือนธนคารอยู่ในมือเรา

น.ส.นภาเพ็ญ ขวาโยธา 565740301-9 sec.21 Y.15


เขียนเมื่อ 

Process : เคยไปใช้บริการ ฉีดโบท็อก ที่ยศยา คลีนิค กรุงเทพมหานครค่ะ การบริการของที่นี่จะดีมากค่ะไม่ว่าจะเป็นขั้นตอน ตอนเข้ารับบริการ พนักงานจะพูดกับเราดีมากคอยดูและบริการเรา แต่ที่ประทับใจสุดคือ การบริการหลังการขายของที่นี่ เพราะเค้าได้โทรมาสอบถามเรา ว่าที่ฉีดไปมีตรงไหนเขียวไหม ช้ำไหม บวมไหม บอกข้อที่เราต้องปฎิบัติได้ครบถ้วน ถือว่าใส่ใจลูกค้าหลังการขายมาก เป็นคลีนิคเล็กๆแล้วไม่แพงด้วยค่ะ

น.ส.นฤมล พระคุณ 565740622-8 Sec22# Y15

Process : ไปตัดผมที่ร้านDiro ร้านนี้เป็นร้านตัดผมที่ราคาขั้นต่ำ200บาท ก็ถือว่าแพง แต่ในกระบวนการทำงานของร้านตัดผมร้านนี้จะแบ่งการทำงานเป็นสัดส่วนมากคนสระผม ไดร์ ก็ทำงานในส่วนของตัวเอง ส่วนคนตัดก็ตัด แต่ที่ประทับใจอย่างหนึ่งคือ การทำงานของพนักงานร้านนี้ หากมีลูกค้าเยอะ พนักงานกจะช่วยกันทำงานไปแบ่งว่าเป็นหน้าที่ของใครและการสระผมสระดีและหลายขั้นตอนมาก จึงทำให้ดิฉันประทับใจในการทำงานของร้านนี้มากถึงแม้ราคาจะแพงสักนิด แต่สิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปและยังได้ทรงผมตามที่ต้องการด้วย

น.ส.คนิษฐา บุตรศรี 565740235-6 Sec.22 Y.15

เขียนเมื่อ 

ชอบระบบการทำงานของศูนย์อนามัยแม่และเด็กจังหวัดขอนแก่น โดยเดิมที่มีความรู้สึกว่าสถานพยาบาลของรัฐจะต้องใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างนาน แต่เมื่อได้มาใช้บริการตรวจสุขภาพตามสิทธิ์ของพนักงานธนาคารก็รู้สึกได้ว่า เขาทำงานกันเป็นระบบมากทุกขั้นตอนผ่านไปเร็วและมีคุณภาพ เมื่อเทียบกับครั้งที่เคยไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเอกชนแล้วรู้สึกเร็วกว่า ถึงสถานที่อาจจะไม่หรูหรามากแต่ประทับใจสุดๆ

นายกนก ชูสุวรรณ 565740247-9 Sec.21 Y15

Process พักอยู่ที่หอพักพิมมาดาเพลส โดยมีความรู้สึกว่าปลอดภัย และเจ้าของหอไม่มาจู้จี้ จุกจิก และเวลาอะไรเสียหรือว่าพังแกจะรีบแจ้งช่างมาซ่อมให้ หรืออะไรที่เปลี่ยนได้ จะรีบบอกเสมียนมาเปลี่ยนให้ในวันนั้น ล่าสุดคือน้ำยาแอร์ที่ห้องหมด จึงไปแจ้งแล้ววันต่อมาเสมียนโทรมานัดวันที่เราสะดวกล้างน้ำยาแอร์วันไหน เอาวันที่เราสะดวก โดยปกติจะเป็นตามใจช่าง ช่างว่างวันไหน เราไม่อยู่ก้ไม่ได้ซ่อม โดยรวมแล้วจึงรู้สึกว่าเขาดูแลเอาใจใส่ ในการดูแลเรา

นางสาวภัทรพร แก้วสกุล รหัสนักศึกษา 565740624-4 Sec 22

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น