647. Appreciative Inquiry (People)ความเห็น (100)

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น

People : เจ้าของร้านตัดผม Joob Hari Cut (ตรงข้ามอาขีวะ)

ผมใช้บริการมาเกือบ 6 ปีแล้วครับ พี่เขาจะเข้าใจสภาพผมของเรา แนะนำทรงผมที่เหมาะสมให้ ถึงแม้เราต้องการทรงแบบนี้ พี่เขาะอย้งขึ้นมาทันทีว่า ผมเราทำแบบนี้ไม่ได้นะ ผมเราต้องทำแบบนี้ แต่ถ้าเรายืนยันที่จะตัดทรงที่เราต้องการจริงๆ พี่เขาก็จะทำมันออกมาให้ดีที่สุด ระยะเวลาในการตัด จะอยู่ประมาณ 30-45 นาที ตลอดเวลา พี่เขาจะชวนคุยตลอด เราไปทำอะไรมา กินข้าวมายัง ไปงานแฟชั่นอันนี้ยัง คืนนี้จะไปเที่ยวไหน คือบางทีเราก็เผลอตัวพูดมากไปโดยไม่รู้ตัวก็มี 555555

นายวิศวนาถ สียอด 565740362-9 MBA KKU Young 15 Sec.22

people ประทับใจ พนักงานทรู เทอมินอล21 ให้บริการดีมาก พูดจาเพราะมากกกกก ใจเย็น ให้เกียรติลูกค้าทุกชนชั้น เขารู้เรื่องและให้ข้อมูลลูกค้าได้ดีมาก เวลาที่เจอลูกค้าโวยวาย เขาจะใจเย็นและบอกลูกค้าว่า ใจเย็นๆนะครับคุณลูกค้า ทุกปัญหา มีทางแก้ ทำให้เรารู้สึกว่า เออ เขาเก่งจัง ทั้งความรู้ในงาน กับการโน้มน้าวคน

ภัทรลดา โสธรรมมงคล 565740337-8 Y.15 S.22..

People: ชอบอาเฮียเจ้าของร้านกำชัย จังหวัดมหาสารคามคะ แรกๆไปเฮียแกรจะมาแนะนำเมนูเองเลยคะ พอทานไปได้สักพักแกก็จะเดินมาถามขาดเหลือไรไหมอาหารอร่อยไหม จนตอนนี้ไปประจำเลยทั้งรสชาติอาหารดี เฮียเจ้าของร้านบริการดีเป็นกันเอง ถ้าอยากกินอะไรขอแค่บอกเฮียแกจัดให้

#นางสาว ศุภชาภา เล็กอุทัย

#565740371-8 ,sec .22 ,y15

People:ประทับใจ แม่ค้าขายเย็นตาโฟหน้าเซเว่น ไปวันแรก สั่งเย็นตาโฟปกติไม่ใส่หมึกกรอบ ไม่ลูกชิ้น แกก็ทำให้ปกติ มาวันต่อมา แกเรียกชื่อเราซึ่ง แกบอกว่าได้ยินเพื่อนเรียก แล้วก็ถามว่าเหมือนเดิมไหม เราก็คิดในใจว่า เพิ่งมากินครั้งที่สองก็จำชื่อ จำเมนูเดิมได้แล้วเหรอ รู้สึกประทับใจมาก เย็นตาโฟอร่อย รู้ใจลูกค้า

นาย กรกฎ โคตรพันธ์ 565740249-5 MBA Y15 SEC22

People: ประทับใจพี่บอย(เจ้าของร้านอีฟแอนบอย) คือพี่บอยจะดูแลลูกค้าเองตั้งแต่อยู่สาขาสารคาม สาขาขอนแก่น สาขาสยาม จนกระทั้งเปิดที่หน้ามหาลับมศว. ซึ่งพี่บอยเป็นคนพูดจาดี มีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัฑณ์อย่างแน่น ถามไรตจอบได้หมดทำให้เรารู้สึกว่าที่นี่แหละใช่เลย อยากซื้อครีมตัวไหนอาหารเสวริมอะไรก็จะมาซื้อที่นี่เพราะอยากได้คำแนะน้ำจากพี่บอย ไม่มีการยัดเยียดขายของเสนอแต่สิ่งที่ใช่เท่านั้น ตามแต่สภาพผิวของแต่ละบุคคล ปลื้มๆๆๆๆ

ณิชานันท์ วิมลศรีนราชัย 565740285-1 Sec.22

ประทับใจพี่ที่เคยร่วมงาน วิศวกรคุมงาน ซึ่งพี่แกจะคอยให้คำปรึกษาต่างๆ คอยถามเราว่างานโอเคใไหม ติดปัญหาตรงใหนไหม แล้วจะคอยแนะนำเราอย่างละเอียดว่าควรทำแบบนี้ก่้อนแล้วก็ ไปลองหาหนังสือนี้มาเปิดดูน่ะ ถ้าไม่เข้าใจก็มาถามได้น่ะ เราจะรู้สึกเหมือว่าไม่ได้ทำงานคนเดียว และมีคนที่พร้อมจะช่วยเราเสมอ ทำให้การทำงานที่แม้จะเหนื่อก็อยากที่จะทำต่อไป

นายศุภกฤต เรืองโลหะฤทธิ์ 565740370-0 Y15 Sec 22

เขียนเมื่อ 

People : รู้สึกประทับใจ พี่เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ที่ตลาดต้นตาล เพราะ คอยให้คำแนะนำว่าเสื้อผ้าตัวนี้เหมาะกับเราไหม ไม่ได้ยัดเยียดให้เราต้องซื้อสินค้าของเค้า แล้วไม่กดดันเวลาที่เราเลือกซื้อเสื้อผ้า คือปล่อยให้ลูกค้าเดินชมเสื้อผ้าได้อย่างอิสระ เรามีข้อสงสัยพี่เค้าก็จะตอบคำถามให้ ยิ้มอยู่เสมอ แล้วชอบตรงที่แก้ไขเสื้อผ้าให้เราด้วย เนื่องจากเป็นคนตัวเล็กแล้วเสื้อผ้ามันใส่ยังไม่พอดี พี่เค้าก็บอกว่าเด๋วพี่ให้ช่างประจำร้านแก้ให้นะ แล้วก็จะโทตามเรามารับสินค้า ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อไปแก้เองข้างนอก พี่เค้าจะบริการให้ตรงนี้ด้วยคะ

น.ส.ปรีดาพร ชุมสงฆ์ 565740310-8 Y15 Sec22

Process : เจ้าของร้านหอมใหญ่มิวซิค แนะนำวิธีการดูแลรักษากีต้าร์ การเล่นกีต้าร์ วันนึงผมซื้อกีต้ามาตัวนึง อยากเปลี่ยนสายเพื่อให้ดีดง่ายขึ้้น เสียงไพเราะขึ้น เพื่อนเลยแนะนำร้านนี้ แล้วเอาเบอให้ติดต่อ ผมเลยโทรหา เขาแนะนำว่าให้ลองเล่นก่อน อย่าเพิ่งเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนให้เขาคือได้เงิน แต่นี่เขาแนะนำสิ่งต่างๆ พอเดือนต่อมาเสียงเริ่มดีขึ้น แต่ยังดีดยาก เลยมาให้ทางร้านทำให้ เขาแนะนำ วิธีแลรักษาแบบดี แล้วราคาค่าบริการก็ถูกมาก มีประกันด้วย

พงศธร เชาวนประเสริฐ Y#15 Sec.22 565740320-5


People : เจ้าของร้านหอมใหญ่มิวซิค แนะนำวิธีการดูแลรักษากีต้าร์ การเล่นกีต้าร์ วันนึงผมซื้อกีต้ามาตัวนึง อยากเปลี่ยนสายเพื่อให้ดีดง่ายขึ้้น เสียงไพเราะขึ้น เพื่อนเลยแนะนำร้านนี้ แล้วเอาเบอให้ติดต่อ ผมเลยโทรหา เขาแนะนำว่าให้ลองเล่นก่อน อย่าเพิ่งเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนให้เขาคือได้เงิน แต่นี่เขาแนะนำสิ่งต่างๆ พอเดือนต่อมาเสียงเริ่มดีขึ้น แต่ยังดีดยาก เลยมาให้ทางร้านทำให้ เขาแนะนำ วิธีแลรักษาแบบดี แล้วราคาค่าบริการก็ถูกมาก มีประกันด้วย

พงศธร เชาวนประเสริฐ Y#15 Sec.22 565740320-5

เขียนเมื่อ 

People : เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอนนัั้นผมขับรถไปเที่ยวเชียงคาน ขับรถเกินความเร็วที่กฏหมายกำหนด ตำรวจก็เลยเรียก แจ้งข้อหาว่าขับรถเร็ว ด้วยความเร่งรีบไม่อยากเสียเวลาก็เลยบอกให้ออกใบสั่งมาเลย เดี่ยวไปจ่าย ตำรวจก็เลยบอกว่า จ่ายที่นี่ 300 จ่ายที่โรงพัก 500 ผมนี่รีบจอดรถไปเสียค่าปรับเลยครับ


ฉัตรชัย ธนูทอง 565740270-4 Y15 Sec 22

เขียนเมื่อ 

People : ประทับใจการทำงานของพนักงานโตโยต้า สาขาสกลนคร เมื่อเราขับรถเข้าไปที่ศูนย์พนักงานต้อนรับจะเดินมารับที่รถและสอบถามว่ามารับบริการส่วนไหน เรามาสั่งซื้ออะไหล่ก็พาเดินไปที่แผนกอะไหล่ถึงแม้จะอยู่ไกล ไม่ใช่แค่ชี้บอกทางเหมือนศูนย์อื่นๆ

นางสาวทาริกา ภาณุวัฒน์ไพศาล 565740271-6 Y15 Sec.22 (Class 11/01/2015)


People : ร้านกาแฟอารมณ์ดี จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของร้านเป็นกันเอง บริการดี รวดเร็ว ทำเองทุกขั้นตอน ยิ้มแย้มแจ่มใส เวลาชงกาแฟเสร็จพอเราชิม ก็จะมาถามว่าอร่อยไหม ขาดรสไหนไปหรือเปล่าสามารถติชมได้นะ คือเอาใจใส่ลูกค้าตลอดเลย


นางสาวภัทรีญา สวัสดิ์พานิช 565740339-4 Y.15 Sec.21

  • People

ร้านกาแฟวานร : ร้านนี้อยู่ในจังหวัดขอนแก่น แถวสี่แยกเจริญศรีมอเตอร์ สำหรับสิ่งที่ทำให้ประทับใจเพราะในช่วงฝึกงานสถานที่ฝึกงานจะอยู่ใกล้ร้านกาแฟวานร ก็เลยมีโอกาสได้ไปซื้อชาเขียวบ่อยๆ ซึ่งร้านนี้พี่เจ้าของร้านจะเป็นผู้ชงเครื่องดื่มเองทุกแก้ว ก็มีโอกาสได้เจอพี่เจ้าของร้านทุกครั้ง พี่แกมีความเป็นกันเองกับลูกค้า ไปซื้อครั้งไหนพี่แกก็จะคุยด้วยทุกครั้ง มีการทักทายดิฉัน พอหลังจากฝึกงานจบไปแล้ว ดิฉันก็ไม่ได้มีโอกาสแวะไปอีกเลย จนผ่านไปประมาณหนึ่งปี ก็มีความรู้สึกว่าอยากแวะไปอีก ก็เลยแวะไปซื้อขาเชียว ตอนแรกที่ไปสั่งก็คิดว่าพี่แกจำไม่ได้ พอไปจ่ายเงินพี่เขาก็ถามดินฉันว่า เป็นไงบ้าง รับปริญญารึยัง ซึ่งในตอนนั้นไม่คิดเลยว่าพี่เขาจะจำได้ เพราะมันก็ผ่านไปนานมากแล้วที่ไม่ได้ไป รู้สึกดีใจมาก ที่พี่เขาจำได้ เหมือนเราเป็นคนสำคัญ ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นความน่าประทับใจ


นางสาวกุสุมา ศักดิ์แสงวิรัต MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740255-0

เรียนวันที่ 11 มกราคม 2558 (พร้อมกับsec.21)

People มีโอกาศได้ไปซื้อเครื่องประดับอยู่ตลาดเลียบด่วน รามอินทรา แล้วก็นั่งเลือกอยู่ พนักงานที่ร้านก็ชวนคุยและและนำสินค้าให้ เอาสินค้ามาให้ลองเลือก ดูแลเทคแคร์ดีมาก ตอนแรกอยากได้เพียงเส้นเดียว แต่พนักงานก็ให้ความรู้และเล่าสิ่งที่ดีๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าสินค้าของเขานั้นดีจริงๆ เกรดคุณภาพดี กล้าการันตี ทำให้เราเกิดความมั่นใจว่าของเขาดี ต้องลองดู ปรากฏว่าพอกลับบ้านมาเปิดในอินเตอร์เนตดูและหาข้อมูลเกี่ยวกับของที่เพิ่งซื้อมาก็พบว่าของๆร้านเขานั้นใช้วัสดุที่ทำอย่างดีเทียบเท่าร้านแพงๆในห้าง ทำให้รู้สึกดีว่าพนักงานคนนี้พูดจริงและไม่หลอกเรา จนต้องไปซื้อซ้ำ


นางสาวมณีนุช แนบกลาง MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740342-5

เขียนเมื่อ 

เซลล์ลามิเนต ของ บ.ลามิแทค : ผลิตภัณฑ์ลามิเนตคือหนึ่งผลิตทางงานก่อสร้างที่ใช้กรุผิวเฟอนิเจอร์ ซึ่งบริษัทผู้จำหน่ายจะต้องแข่งขันกันทางการตลาดคือนอกเหนือจากเจาะกลุ่มลูกค้าหลักคือผู้รับเหมางานเฟอร์นิเจอร์แล้ว กลุ่มอาชีพนักออกแบบอย่างผมก็จำเป็นต้องมาเสนอวัสดุให้ได้รับรุ้ ซึ่งเซลล์บริษัทนี้นอกจากจะน่าตาดีซะเป็นส่วนใหญ่แล้ว เทคนิกการขายและการดูแลลูกค้าก็ดีเยี่ยม วัสดุเค้าออกใหม่จะรีบเอาเข้ามานำเสนอทันที เราต้องตัวอย่างวัสดุตัวใหนก็รีบนำมาให้ทันที ติดตามผลงานตามที่เราออกแบบถึงที่ตั้งไซต์งาน พูดจาดี มีน้ำใจ แนะนำข้อบกพร่องของผลิตภัณฑ์ไม่มีการกั๊กข้อมูล ซึ่งเรามองว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก


ศราวุธ วิศรีสิทธิ์ 555740261-4

MBA KKU รุ่น Ex19 (ขอลงเรียนกลางภาคการศึกษา ได้ลงเรียนใน sec 22)


People: ชอบพนักงานขาย Wrangler ที่ห้างพลาซ่าร้อยเอ็ด เพราะเราเป็นคนชอบยี่ห้อนี้มาก แวะเกือบทุกวัน เวลาไป พนักงานก็จะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่ ให้ลอง มีโปรโมชั่นอะไรก็จะบอกเสมอ

นางสาวถิรพร พงษ์พวงเพชร MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740289-3

People: เจ้าของร้านกาแฟประเสริฐยิ่งที่จังหวัดขอนแก่น เพราะเวลาไปซื้อจะจำลูกค้าได้ ถึงแม้ว่าเป็นคนไม่กินกาแฟ ก็จะมีเมนูแนะนำต่างๆให้เลือก เวลาไปซื้อจะมีเมนูใหม่ๆที่ทำให้ชิมตลอด และจำว่าใครไม่ชอบกาแฟก็จะมีเมนูอื่นมาให้ชิม พูดคุยเป็นกันเองกับลูกค้า แนะนำเคล็ดลับต่างๆเกร็ดความรู้เรื่องธุรกิจ

นางสาวประภาพร ศิริมุกดากุล MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740307-7

People ชอบเจ้าร้านตัดผม แฮคัท มหาสารคาม เพราะเวลาที่ไปตัดผมเขาจะดูแลเราดีมาก เป็นกันเอง คอยถามลูกค้าตลอดว่า สภาพผมเป็นยังไงบ้าง แนะนำให้เราดูแลผมยังไงถึงสุขภาพดี เขาดูแลเราเหมือนพี่เหมือนน้อง

คอยแนะนำสิ่งที่ดีให้กับผมของเรา


นางสาว จีระวดี คงภักดี MBA Y15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740267-3

People: เป็นพนักงานของเครื่องสำอางค์ Estee Lauder ที่ห้างเซ็นทรัลอุดรธานี คือก่อนหน้าที่เราจะไปซื้อลิปสติกนั่น เราเคยไปถามหาshop dior กับพนักงานคนนั้นเพื่อที่จะซื้อลิปสติก ซึ่งพนักงานคนนั้นก็ตอบอย่างยิ้มแย้มว่าที่นี่ไม่มีshop dior ต้องไปซื้อที่กรุงเทพ หลังจากนั้นอาทิตย์ถัดมาเราก็ไปหาซื้อลิปสติกอีกครั้งซึ่งคราวนี้เอายี่ห้อไหนก็ได้เพราะไม่มีโอกาสได้ไปกรุงเทพ จึงเดินเข้าไปที่ Estee Lauder พนักงานคนเดิมก็ทักขึ้นทันทีว่า ยังไม่ได้ไปกรุงเทพหรอคะ? ซึ่งเขาจำเราได้ทั้งๆที่เราไม่ได้ซื้อของที่ร้านของเขา ทำให้เราแปลกใจและรู้สึกประทับใจ จึงตัดสินใจซื้อยี่ห้อนี้ แล้วเวลาบริการพนักงานคนนี้ก็ยิ้มแย้มตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่าเขาเต็มใจที่จะบริการเราจริงๆ

นางสาวไพลิน เจรจาศิลป MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740333-6


People : ชอบพี่เจ้าของร้านอาหารชื่อร้านน้องโบว์ เวลาไปทานข้าวร้านนี้ทีไรพี่เจ้าของร้านก็มักจะมีอาหารอย่างอื่นมาให้เพิ่มด้วย โดยไม่คิดตังค์บางทีก็ผลไม้ บางทีก็ของหวาน ล่าสุดคือเมื่อช่วงปีใหม่พี่เจ้าของร้านได้นำอาหารมาส่งที่ธนาคารแล้วบอกว่า ฟรีไม่คิดตังค์เพราะอยากสวัสดีปีใหม่ทุกๆคน แล้วให้มาเยอะมาก ทำให้รู้สึกประทับใจพี่เขามากๆ


นางสาว วรรณรญา ศรีปัญญา MBA Y#15 sec.22 รหัส 565740351-4

People: พนักงานgiant สาขาhug malls จะมีพนักงานคนหนึ่งที่ใส่ชุดเชฟ จะชอบเดินมาถามว่ารับอะไรเพิ่มไหม และก็จะชอบมาแนะอาหาร หน้าตายิ่มแย้ม เต็มใจและใส่ใจลูกค้า

นางสาวอภิญญา ทัพสุริย์

565740396-2 y#15sec.21

People: ประทับใจ น้องพนักงานร้าน banana เซ็นทรัลขอนแก่น ที่ยิ้มแย้มเมื่อไปซื้อสินค้า เมื่อเราถามก็จะตอบเรา ว่าคุณพี่มันเป็นแบบนี้...น๊ะ ใช่กับอะไรได้บ้างเค้าก็จะแนะนำ สนใจลูกค้าไม่เดินตามแต่จะคอยยืนอยู่ห่างๆเวลาเราจะถามเค้าก็เดินเข้าไปหา

นายพรวรงศ์ สายวงศ์ปัญญา MBA Y.15 Sec.21 รหัส 565740238-0

ชอบผู้จัดการภาคกรุงเทพประกันภัย:คุณทวี ขวัญทอง ที่ดูแลคู่ค้าตัวแทนบริษัท อย่างเอาใจใส่ ทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะจัดการดูแลลูกค้าและการเอาใจใส่ตัวแทนไม่ว่าจะขออะไรท่านก็ดูแลให้เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ล่าสุดเพิ่งขอให้ท่านสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาของโรงเรียนชุมชนโนนหันวันครูท่านก็ทำเรื่องให้และได้มอบของและอุปกรณ์กีฬาและทุนการศึกษาให้เด็กๆ ซึ่งใส่ใจตัวแทนมากจริงๆ นับถือความเอาใจใส่และดูแลสมกับคำว่า กรุงเทพประกันภัยแคร์คุณทุกย่างก้าว

นส.อรุณลักษณ์ มหาจตุพัฒน์ MBA Y.15 sec.21 รหัสนักศึกษา 565740623-6

people : ชอบ saleman ของ ch cars ที่พูดจาไพเราะ ให้ความรู้ลูกค้า ตอบคำถามตรงจุด และจริงใจกับเรา

ชาคริต พันธ์นิกุล 565740274-6 y15 sec21

พนักงานร้านอาหาร เอ็มเค เพราะการแสดงออกถึงความเอาใจใส่ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเข้าในร้านจะมีลูกค้าเยอะหรือน้อย ก็เต็มใจให้บริการตลอดด้วยมาตรฐานเดิม ทุกสาขา

นายพงศกร ภควณิชย์ 565740319-0 Y15 Sec21

people : ชอบพนักงานเอ็มเคพูดเพราะ ดูแลลูกค้าดี ไม่เหวี่ยงลูกค้า

น.ส.ดวงชนก สืบสำราญ 565740288-5 sec.21 y#15

เขียนเมื่อ 

People : รู้สึกประทับใจพี่ "พิศ" ที่เป็นเจ้าหน้าที่ของ MBA คือ ปกติเจ้าหน้าที่ห้องทะเบียนตามคณะต่างๆ หน้าตาไม่ยิ้มแย้มเลย ถามอะไรก็ตอบแบบส่งๆ บางครั้งตอบเรา แต่ตามองอย่างอื่น กับพี่พิศ คือดีมากค่ะ ให้คำตอบที่ดีมากๆ คือแนะนำแนวทาง ช่วยแก้ไขปัญหาเท่าที่พี่เขาจะแนะเราได้ ยิ้มแย้ม เป็นกันเองคือประทับใจมากๆค่ะ

นางสาวลลิตา เย็นสำราญ 565740349-1 Y.15 S.21

People : ประทับใจช่างตัดผมร้าน Hair cut ที่ห้าแยก มหาสารคาม เป็นกันเองกับลูกค้า รู้สึกไม่เกร็งเวลาไปตัดผม แนะนำสิ่งที่ดีๆให้กับลูกค้า ตอบคำถามที่ลูกค้าถามไปได้อย่างชัดเจน ครบถ้วน

น.ส.อรฉัตร รัชโพธิ์ 565740244-5 sec.21 Y#15

People : ชอบการบริการของพนักงานโอโตยะที่เซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เนื่องจากว่านอบน้อมมากตั้งแต่ที่หน้าร้าน จนเข้ามานั่งในร้านก็จะโค้งคำนับตลอดเวลาจะเสนอเมนูก็จะนำเสนอหลากหลาย มีโปรโมชั่นส่วนลดอะไรก็จะบอกตลอด

นางสาวชัญญา ธีระพิทยาตระกูล MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740273-8

….. อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/posts/583500

เขียนเมื่อ 

People: ชอบพนักงานขายเสื้อผ้าชั้นG ที่เซ็นทรัลขอนแก่น วันหนึ่งไปซื้อเสื้อให้คุณแม่ แม่คุณแม่ไม่ได้ไปด้วย ก็เลยทังเลือกทั้งถ่ายรูปส่งไลน์ให้คุณแม่ดู รื้อและถ่ายแทบจะทุกตัว พนักงานก็ยิ้มแย้มไม่ได้ว่าอะไร พอถึงตอนจ่ายเงิน เราจ่ายเกินไป1000 เดินเล่นผ่านไป1ชั่วโมงคิดว่าเงินหาย เลยเดินกลับมาถามว่าเห็ฯเงินหล่นหน้าร้านบ้างไหม เค้าก็ไปเปิดลิ้นชักแกะเงินเราออกมาให้ดูว่าเราจ่ายเกินจริงๆ1000 รู้สึกประทับใจในการบริการและความซื่อสัตย์มากๆเลยค่ะ

น.ส. ณัฐชยา ถวิล 565740281-9 sec.21 Y#15

People : ชอบพนักงานร้าน Depper สาขาเซ็นทรัลขอนแก่น เวลาไปดูสินค้าหรือไปลองสินค้า ก็จะถามรายละเอียดเยอะพอสมควร และใช้เวลาดูนาน บางทีก็ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อ แต่พนักงานจะคอยให้คำแนะนำตลอด คอยหยิบตัวที่เราบอกมาให้ดูด้วยความเต็มใจ หน้าตายิ้มแย้ม เต็มใจให้บริการกับลูกค้าเสมอ


นายวทัญญู บุตรรัตนะ 565740350-6 Y.15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

People :: ชอบพนักงานร้าน mk ยิ้มแย้มบริการดีตั้งแต่ เข้าร้านจนออกจากร้านเลย รู้สึกประทับใจเค้าใส่ใจลูกค้าทุกคนเท่ากันหมดเลย ไม่เลือกปฏิบัติ

น.ส.สุกัญญา อัคพิน รหัสนศ.565740381-5 sec.21 Y#1

People : พนักงานร้าน pix-one ที่ห้างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต มีพนักงานคนนึง เคยไปซื้อของกับแก แล้วแกคุยดี ให้ความรู้ได้มากมาย ผ่านไปก็แวะไปคุยเล่นกับแกอยู่บ่อยๆจนเหมือนกลายเป็นเพื่อนกันไปเลย

นายฉัฐฌาน์ โคตรบัญชา 565740269-9 sec.21 y#15

People ได้ไปพักhome stayหนึ่งที่เชียงคาน เจ้าของบ้านพักเป็นกันเองยิ้มแย้มและช่วยพูดคุยแนะนำ บรรยากาศตอนกลางคืนว่ามีอะไรบ้าง และตอนเช้าก็ขึ้นมาปลุกให้ไปดูหมอกในตอนเช้า นำน้ำและอาหารเช้ามาให้ รู้สึกดีเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน มีความห่วงใยตอนกลับเข้าที่พักดึกก็นั่งรอ และนำน้ำมาให้ดื่ม ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงคานก็จะกลับไปพักที่เดิม

ณภัสนันท์ นิธีเจริญพงษ์ 565740278-8 sec.22

ขอยกตัวอย่างจาก True Shop อีกCaseนึงละกันครับ พนักงานของเค้าที่นี่ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งเคาท์เตอร์ หรือส่วนของการขายของๆทรูถ้าว่างอยู่เค้าจะเดินเข้าหาลูกค้าแล้วซักถามทันทีว่ามาทำอะไร ถ้าเป็นการชำระบัญชีเค้าก็จะพาไปดำเนินการให้ที่ตู้อัตโนมัติ และสอนวิธีการใช้งานด้วยครับ

กวิน ปิณฑะสุต

565740252-6 Y15 Sec21

ชอบเจ้าของร้านข้าวเปียก(ปากหมา) ที่จังหวัดเลยเจ้าของเราจะดุมาก ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวแกจะชอบดุ ก้เลยอยากรู้ว่าแกจะดุจริงไหม จึงไปลองกินข้าวเปียกดู แกดุมาก แต่ที่จรงแล้วแกใจดี การดุของเจ้าของร้านเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาหารก็อร่อยด้วย

นางสาวสุลักษณา วิชาชัย 565740390-4 SEC.22 (เรียนชดเชยSEC.21)....

People : ประทับใจ Call center Lazada มีครั้งหนึ่งสั่งสินค้า 3 ชิ้น แต่ได้รับแล้ว 2 ชิ้น ขาดสินค้าอีก 1 ชิ้น จึงโทรไปติดตามกับ call center ว่าสินค้าอยู่ในขั้นตอนใดแล้ว เพราะไม่เห็นมี sms ส่งมาเหมือนสินค้าชนิดอื่นที่ได้รับว่าถึงไหนแล้ว call center ก็รับปากว่าจะติดตามสินค้าให้และจะโทรกลับโดยเร็วที่สุด หลังจากนั้น 1 วันก็ได้รับ sms และ email มาว่าสินค้าหมดไม่สามารถส่งให้ได้จะคืนเงินเข้าบัตรเครดิตตามเดิม ซึ่งเราก็พอใจในคำตอบ แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายคือ หลังจากที่ได้รับ sms และ email ไม่นาน call center คนเดิมก็โทรกลับมาแล้วบอกว่าสินค้าหมด ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ถามว่าเราต้องการติ อะไรหรือ ไม่ ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าเค้าใส่ใจลูกค้า ทั้งๆที่แจ้งมาทางsms emailแล้ว ก็ยังโทรมาแจ้งอีกตามที่ได้รับปากไว้

นางสาวธนัฎฐา กันยาเลิศ

565740294-0 Y.15 Sec.21

People : ปกติจะไม่มี KFC สาขาประจำค่ะ จะเวียนไปเรื่อยๆ จนไปเจอ KFC สาขาโลตัสเอ็กตร้า ประทับใจมาก รู้สึกได้ว่าเค้าสนุกกับงานและพยายามจะทำให้ลูกค้ามีความสุข ทุกครั้งที่รับ order เค้าจะถามเราด้วยคำถามง่ายๆเหมือนพนักงานคนอื่นคือ ลูกค้ารับอะไรดีคะ แต่ทำน้ำเสียงเป็นการ์ตูนประหนึ่งเจ้าหญิงเอลซ่า หรือ ชิซูกะจัง น่ารักมากค่ะ เวลาจะหันจากเคาร์เตอร์ไปหยิบไก่ หมุนตัว Let's it go ไปเลยค่ะ น้องเค้าน่ารักมาก ประทับใจมาก เจอใครก็จะเล่าให้ฟังตลอดเลยค่ะ ^^

People หัวหน้าสินเชื่อ ของธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ ถึงแม้ว่างานจะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่เคยโวยวาย โมโหร้าย แต่กลับยิ้มต้อนรับลูกค้า ทำงานแบบมีความสุขมากๆ และเมื่อลูกน้องมีปัญหาพร้อมเข้ามาช่วยเหลือเสมอ ค่อยเป็นห่วงเป็นใย ใส่ใจกับพนักงานทุกคน และคอยให้กำลังใจให้สู้เสมอ

ศิวาพร นามวิชัย 565740369-5 sec.21 y.15

People: พนักงานของ Medicare เวลาที่ไปทำหน้าจะรู้สึกดีมากทุกครั้ง ไม่ว่าจะได้รับบริการจากพนักงานคนไหน เค้าจะมีความใส่ใจต่อหน้าของเรามาก ทำด้วยความเป็นมืออาชีพ และถนุถนอมหน้าของลูกค้าของทุกคนและทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

นางสาวกฤติกา กำลังหาญ 575740297-5 Young#15 sec 21

เขียนเมื่อ 

People; แม่ค้าร้านส้มตำเจ้าหนึ่งชอบใช้สรรพนามแทนลูกค้าว่า 'ลูก' ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ทำให้รู้สึกประทับใจ เพราะมันให้ความรู้สึกว่าหากเค้าคิดว่าเราเป็นลูกเค้าคงไม่เอาเปรียบเรา ต่างจากร้านอื่นที่แทนสรรพนามที่ไม่ใช่คำว่าลูก(ต้องลากเสียงยาวนิดนึงด้วย)

น.ส.วิรัลพัชร ตะภา[565740360-3 Y#15 Sec.21]

***แก้ไขเลข Sec. ค่ะ

565740397-0 นางสาวอรชุดา พาระแพง Y.15 Sec.21

People: ร้านทำผม "อังคณา" เจ้าของร้านเป็นคนอัธยาศัยดี ให้ความสำคัญลูกค้าเท่าเทียมกัน และที่สำคัญมีการให้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดยบอกเล่าถึงคุณลักษณะเฉพาะแต่ละยี่ห้อ และสุดท้ายจะให้สิทธิ์เราเป็นคนตัดสินใจเลือก โดยไม่มีการยัดเหยียดสินค้าให้กับลูกค้าโดยเด็ดขาด

People: ประทับใจคนขายข้าวเกรียบปากหม้อที่จังหวัดมหาสารคาม นอกจากจะอร่อยแล้วก็ยังจำลูกค้าได้ และมีการบริการส่งถึงบ้าน และพิเศษกว่านั้นคือหลังเก็บร้าน ลุงจะแวะเอาข้าวเกรียบปากหม้อมาให้ที่บ้านทั้งที่เราไม่ได้สั่งเพราะรู้ว่าชอบกิน เราจะซื้อหรือไม่ก็ได้ เป็นคนใจดี ทักทาย ยิ้มแย้ม ลูกค้าจะเยอะมาก บางวันไม่พอขาย


น.ส.ทับทิม แก้ววันนา 565740629-3 Y.15 Sec.22 (เข้าเรียนพร้อม Sec.21)

people : ประทับใจเจ้าของร้านชา เวียงจุมออน เชียงใหม่ นอกจากชาที่หลากหลาย และบรรยากาศที่ดี แล้วเจ้าของร้านยังคอยแนะนำ พูดคุยกับเราเกี่ยวกับชาประเภทต่างๆ ว่าควรเริ่มจากอะไร การเลือกซื้อฝากให้เหมาะกับคนรับ ทำให้ไม่รู้สึกขัดเขินในการเข้าไปครั้งแรก

นางสาวอภิชญา งอนชัยภูมิ 565740395-4 young# 15 sec 21

People: ประทับใจบริการของพนักงานMK ดูแลเทคแคร์ดีมาก ขาดเหลืออะไรสั่งแปบเดียวได้เลย

นายโสภณวิชญ์ ปุณยสิริวิทย์ 565740393-8 Y#15 sec.21

People : ประทับใจพนักงานขายรองเท้า ARI สาขาเซนทรัลขอนแก่น ซึ่งให้บริการที่ดี มีการแนะนำผลิตภัณฑ์รองเท้าได้อย่างดีละเอียด มีข้อมูลต่างๆครบถ้วน มีการเทรนงานมาอย่างดี มีความเป็นมืออาชีพในการขาย

นาย ภราดร พรงาม 565740335-2 Y.15 Sec.21


People: พนักงาน 7-11 สาขาโรงอาหารกังใหม่ โดยช่วงนั้นเป็นช่วงเทศกาลกินเจ ได้ไปซื้ออาหารเจทุกวันที่สาขานี้ จนวันที่สามพนักงานชายคนนึงจำได้ จะคอยถามและแนะนำอาหารเจ เมนูใหม่ๆ และหลังจากนั้นก็ยังใช้บริการสาขานี้เป็นส่วนใหญ่ ด้วยความประทับใจพนักงานคนนี้

น.ส. พิราภรณ์ สวัสดิพรพัลลภ 565740329-7 Y#15 Sec.21

People: พนักงานขายมือถือร้าน CSC สาขาเซนทรัลขอนแก่น พนักงานให้คำแนะนำมือถือได้อย่างละเอียด และมีเทคนิคพูดได้อย่างน่าสนใจ ไม่ทำให้เรากดดันต่อการที่จะทดลองใช้มือถือรุ่นที่เราสนใจ พนักงานในร้านเป็นกันเองมากๆ จึงรู้สึกประทับใจในการบริการ

นายจตุรภัทร ประสานศรี 565740261-5 Y.15 # Sec.21

People

เคยไปใช้บริการห้องพักของ รีสอร์ทบางพลัด กรุงเทพ ตั้งแต่ไปถึงมีพนักงานคอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่การจอดรถ สอบถามความต้องการว่ามาทำอะไร ที่นี้พนักงานจะแต่งชุดไทยๆ ใส่โจงกระเบน หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อไปติดต่อห้องพักพนักงานก็พูดเพราะ ช่วยยกของยกกระเป่๋าน คอยถามความต้องการเพิ่มเติมอยู่เสมอ พาเราสำรวจห้องพัก ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน จะสอบถามว่า อาหารที่มีเราทานได้หรือไม่ มีส่วนประกอบของอะไรบ้าง บรรยากาศของรีสอร์ทก็ดี แต่ประทับใจพนักงานมากๆตั้งแต่แผนกต้อนรับ แผนกครัว แผนกแม่บ้าน ค่ะ ก็ส่วนตัวเวลาไปกรุงเทพก็จะชอบไปพักที่นี่อยู่เรื่อยๆค่ะ

นางสาวจิรัชญา สวัสดี 565740265-7 YMBA15 SEC.21


People : ร้านกาแฟที่เมืองเลย เจ้าของร้านเป็นคนอารมณ์ดีมาก ชอบพูดคุยกับลูกค้า จนมีลูกค้าประจำเยอะมาก กาแฟที่ชงจะเข้มข้น หวานหอมนม แบบว่าไม่หวงวัตถุดิบ ใส่ให้เต็มที่ พี่เค้าบอกว่าอยากได้รสชาติไหนบอกได้ ไม่ถูกปากบอกได้ แต่อย่าเลิกมาอุดหนุนพี่ เจ้าของร้านจะจำได้ว่าลูกค้าคนไหนกินกาแฟแบบใด รสชาติแบบใด ทำให้เรารู้สึกว่าพี่เค้าใส่ใจลูกค้าและรักสิ่งที่เค้าทำอยู่ ดูเค้ามีความสุขเวลาได้คุยกับลูกค้า เมื่อเทียบกับร้านอื่น ร้านนี้จะถูกพูดถึงเสมอว่า เจ้าของร้านพูดเพราะ ใส่ใจลูกค้า กาแฟอร่อย

น.ส. นภัสวรรณ ต้นไพโรจน์ รหัสนักศึกษา 565740300-1 sec.21 # Y.1

People : ร้านกาแฟที่เมืองเลย เจ้าของร้านเป็นคนอารมณ์ดีมาก ชอบพูดคุยกับลูกค้า จนมีลูกค้าประจำเยอะมาก กาแฟที่ชงจะเข้มข้น หวานหอมนม แบบว่าไม่หวงวัตถุดิบ ใส่ให้เต็มที่ พี่เค้าบอกว่าอยากได้รสชาติไหนบอกได้ ไม่ถูกปากบอกได้ แต่อย่าเลิกมาอุดหนุนพี่ เจ้าของร้านจะจำได้ว่าลูกค้าคนไหนกินกาแฟแบบใด รสชาติแบบใด ทำให้เรารู้สึกว่าพี่เค้าใส่ใจลูกค้าและรักสิ่งที่เค้าทำอยู่ ดูเค้ามีความสุขเวลาได้คุยกับลูกค้า เมื่อเทียบกับร้านอื่น ร้านนี้จะถูกพูดถึงเสมอว่า เจ้าของร้านพูดเพราะ ใส่ใจลูกค้า กาแฟอร่อย

น.ส. นภัสวรรณ ต้นไพโรจน์ รหัสนักศึกษา 565740300-1 sec.21 # Y.15

People : พนักงานล้างรถ ร้าน The Garage Cleaning System Vip Car บริการดีมากๆน้องเค้ายิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายยกมือไหว้ตลอด และเราขออะไรก็จัดให้ได้ เช่น ขอกระดาษรองเท้าในรถเพิ่มก็ได้ และยังแนะนำการดูแลรักษารถเป็นอย่างดี

นายเจริญพงศ์ ชอบค้า รหัสนักศึกษา 565740268-1 Y15 # Sec.21

เขียนเมื่อ 

People : ความประทับใจในตัวบุคคล ผมมีโอกาสได้เข้าไปใช้บริการ โชว์รูมรถยนต์ BMW ขอนแก่น หรือที่หลายๆคนรู้จัก ในนามของ Sky Autohaus พนักงานหลายๆคน บริการด้วยรอยยิ้ม และคำพูดที่ไพเราะ สิ่งทีี่ทำให้ผมประทับใจ ก็คือ มีพนักงงานคนหนึ่ง ซึ่งถ้าใครไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว คนนั้นก็คือ เจ้าของบริษัทนี้ เข้ามาทักทาย พูดคุย และดำเนินการทุกอย่างจนเสร็จ ตอนแรกผมก็ไม่รู้หรอกว่า คนนั้นคือ เจ้าของ แต่พอพูดคุยกันไปมา ก็รุ้ว่า นี้แหละ คนนี้ จนทำให้ผมคิดได้ว่า อ่อ เป็นอย่างนี้ นี้เอง เป็นสิ่งที่ผมประทับใจเป็นอย่างมาก


นายคณิสร ศักดิ์ศิริรักษ์ 565740260-7 sec.21 Y#15

People ประทับใจ พนง.ขาย Wrangler Jeans ที่โรบินสันขอนแก่น เป้นช่วงที่กำลังหาเสื้อแจ๊คเก็ตยีนส์มีฮูด พอไปที่ช๊อปนี้ได้เจอรุ่น limited ที่มีฮูดพอดี และ พนง.ขายได้ให้ข้อมูลรายละเอียดสินค้าอย่างดี ประกอบกับเสื้อแจ๊คเก็ตตัวนั้นเป็นดีไซน์ที่ชอบพอดี สรุปว่าเสียเงินครั้งนี้ประทับใจทั้งคนทั้งสินค้าครับ

นายสิริชัย วรรณธนพงศ์ รหัสนักศึกษา 565740377-6 Y15 # Sec.21

เขียนเมื่อ 

people ประทับใจพนักงานที่เค้าเตอร์เครื่องสำอางค์mac ต้องรับดีพูดดีน่าฟัง มนุษสัมพันธ์ดี แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวเรา สีผิวเรา ให้เราทดลองสินค้าก่อน พอเราไปซื้ออีกก็จำเราได้ ถามหลังการใช้ว่าเป็นยังไงบ้าง


นางสาวศุภธิดา ประภาภูวมาส 565740372-6 Y.15 sec. 21

People: ชอบพนักงานขายเครื่องสำอางค์ BOBBI BROWN ที่โรบินสัน ขอนแก่น ชื่อพี่ดำ เป็นพนักงานขายผู้ชาย โดยพี่เขาจะให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเรา การแนะนำเทคนิคแต่งหน้า การกันคิ้ว เทคนิคการดูแลผิว เช่น การดื่มน้ำอย่างไรให้ผิวชุ่มชื่น และให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงก่อนซื้อ นอกจากนี้ยังมีการโทรศัพท์มาแจ้งสิทธิพิเศษในวันเกิด ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ

น.ส. อัมพิรา แพงคำ Young Executive MBA15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740403-1

People ประทับใจพนักงานขายโทรทัศน์ที่ Power Buy สาขาเซนทรัล อุดรฯ ท่านหนึ่ง เพราะ แนะนำสินค้าได้ดี อธิบายข้อดีข้อเสีย แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อได้อย่างละเอียด การพูดจาดูแข็งขันแต่ก็อ่อนน้อมถ่อมตน สามารถจดจำลูกค้าได้ ทำให้รู้สึกเป็นกันเอง

รหัสนักศึกษา 565740297-4

Y15 Sec.21

ช่างตัดผม ร้านเจริญทรัพย์ จังหวัดอุดร พี่เขาแนะนำทรงต่างๆมากมาย ตามเทรน ตามสมัย ตอนไปตัดล่าสุดพี่เขาแนะนำทรงซัปปุยมาให้พี่เข้าบอกทรงนี่ละกำลังฮิตพี่แนะนำ ทำให้รู้สึกว่าพี่เขาสนใจในตัวเราอยากให้เรามีทรงผมเท่ๆออกจากร้าน

นายอานนท์ สวัสดิ์พีระ 565740404-9 Y.15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

People ชอบพนักงานที่ศูนย์ดีแทค ยูดีทาว มีใบแจ้งค่าโทรศัพท์มาเกินจริง แต่พนักงานตามเรื่องให้ได้รวดเร็วทันใจและไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายในส่วนนั้น และยังแนะนำโปรรายเดือนสุดคุ้มให้อีกด้วย

น.ส.มัลลิกา คนแรง 565740344-1 Y.15 Sec.21

People : เทรนเนอร์ที่ฟิตเนสเฟิร์ต ให้บริการเป็นกันเองสร้างความสนิทสนม เป็นกันเองและเอาใจใส่ลูกค้าดี

นางสาวปิยฉัตร แก้วอมตวงศ์ MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740313-2


People : พนักงานร้าน coach ที่ญี่ปุ่น เพราะมีการพูดสวัสดี ต้อนรับ ยิ้มแย้ม พนักงานน่ารักอัธยาศัยดี เราเข้าไปในร้านถึงแม่เราจะไม่ซื้อ แต่พนักงานก้ยังแนะนำดี และบอกขอบคุณก่อนออกจากร้าน ซึ่งแตกต่างจากร้านกระเป๋าแบรนด์ที่ไทย พนักงานจะมองตั้งแต่การแต่งตัว ถ้าเราแต่งตัวไม่ดีเค้าก้จะไม่ต้อนรับ ไม่มีการยิ้มแย้มทักทายเลย

น.ส.ปิยะธิดา กุตัน 565740314-0 Y.15 Sec.21.

เขียนเมื่อ 

ชอบพนักงานร้าน
iberry ที่ เมเจอร์รัชโยธิน มากครับ เพราะ พูดเพราะ และให้ลองไอศครีมได้หลายรสมากๆ โดยที่ไม่บ่นเลยครับ

และ แนะนำรสชาต ของไอศครีมแต่ละรสได้ดีมากๆเลยครับ

นายณชนก จิตรมาศ 565740277-0 Y15 SEC21

เขียนเมื่อ 

ชอบพนักงานร้านสระผมในประเทศเวียดนาม เพราะจะถามลูกค้าว่าอยากได้แชมพูแบบใน เราสามารถเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผมได้ ที่เด็ดที่สุดคือเวลาสระผม จะสระอย่างละเอียด นวดสปาผมเป็นเวลานาน ฟินสุดๆ ที่ไทยจะรีบสระและนวดน้อย ไม่ฟิน

นางสาวภาชินี บุญญาพัฒนาพงศ์ รหัส 565740340-9 Y.15 Sec.21

เขียนเมื่อ 

ประทับใจการบริการของช่างทำผมแถวๆที่ทำงานค่ะ เป็นร้านทำผมเล็กๆในอำเภอบ้านดุง คือเป็นช่างที่เอาใจใส่ลูกค้ามาก ครั้งนั้นไปทำสีผม เลือกสีในใจไว้แล้ว แต่ช่างไม่ทำให้เพราะบอกว่าสีนี้ไม่เหมาะกับบุคลิกเรา ชอบที่ช่างกล้าที่จะท้วงติงเราในสิ่งที่เหมาะกับเราไม่ปล่อยให้เราทำสีไปแล้วเสียเงินกลับมาทำอีก นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนเพื่อน จำได้ทุกอย่างว่าเราชอบแบบไหน ไดร์ผมแบบไหน และช่างก็อัธยาศัยดีปฏิบัติแบบนี้กับทุกคน ทำให้ร้านนี้ลูกค้าเข้าไม่เคยขาดเลย

People : ชอบพี่ๆพนักงานที่ MBA ม.ขอนแก่นค่ะ เพราะปกติเคยเจอพนักงานม.ขอนแก่น ไม่ว่าจะอยู่หน่วยงาน รู้สึกว่าไม่ค่อยเต็มใจมาทำงาน พูดกับเราไม่ดี ไม่แนะนำ ไม่อะไรเลย แต่พี่ๆ MBA ม.ขอนแก่น ดูแลดีมาก เวลามีปัญหาอะไรพี่ๆก็ช่วยทุกอย่าง ให้คำแนะนำต่างๆ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ ค่ะ

น.ส.เนตรทราย บำรุงศร 565740304-3 Y15 sec.21

เขียนเมื่อ 

ประทับใจการบริการของช่างทำผมแถวๆที่ทำงานค่ะ เป็นร้านทำผมเล็กๆในอำเภอบ้านดุง คือเป็นช่างที่เอาใจใส่ลูกค้ามาก ครั้งนั้นไปทำสีผม เลือกสีในใจไว้แล้ว แต่ช่างไม่ทำให้เพราะบอกว่าสีนี้ไม่เหมาะกับบุคลิกเรา ชอบที่ช่างกล้าที่จะท้วงติงเราในสิ่งที่เหมาะกับเราไม่ปล่อยให้เราทำสีไปแล้วเสียเงินกลับมาทำอีก นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนเพื่อน จำได้ทุกอย่างว่าเราชอบแบบไหน ไดร์ผมแบบไหน และช่างก็อัธยาศัยดีปฏิบัติแบบนี้กับทุกคน ทำให้ร้านนี้ลูกค้าเข้าไม่เคยขาดเลย

นางสาวจินตนา ขันธวิชัย MBA Young 15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740264-9

ชอบพนักงานร้าน ขายของที่ญี่ปุ่น เกือบทุกร้าน เพราะเวลาเราเดินเข้าร้าน เค้าจะกล่าวทักทาย ยิ้มแย้มแจ่มใส เวลาเราถามหาสินค้าอะไร เค้าจะรีบหามาให้ ถ้าสินค้าที่เราต้องการทางร้านไม่มี บางคนจะทำหน้าแบบเสียใจมาก บางคนจะยิ้มแล้วขอโทษ แล้วถ้าเราออกจากร้านจะซื้อหรือไม่ซื้อสินค้า พนักงานจะกล่าวลาทุกครั้ง

นายรัฐากร หลายวัชระกุล รหัส 565740346-7 Y.15 SEC.21

ชอบพนักงานร้านนายอินทร์ เซ็นทรัลขอนแก่น เวลามีลูกค้าเข้าร้านจะทักทายตลอด แม้จะมีลูกค้าที่เคาท์เตอร์หรือคนต่อคิวชำระค่าหนังสือแถวยาวแค่ไหนก็ตาม ตอนไปซื้อมีหนัสือเล่มหนึ่งที่อยากได้ แต่มันเก่ามากแล้ว พี่เขาก็จะตามหาเล่มที่เราอยากได้จนเจอค่ะ เป็นร้านหนังสือที่จะแวะทุกครั้งเวลาไปเซ็นทรัลค่ะ

น.ส.จิราภรณ์ มะโนวงศ์ Y.15 Sec.21 รหัส 565740266-5

เขียนเมื่อ 

People : ชอบช่างทำผม ที่ร้านอังคณาซาลอน อยู่ใต้ตึกพิมานคอนโดหลังมอ มข. เจ้าของร้านเป็นคนอัธยาศัยดีมาก ให้คำแนะนำดี คุยเก่ง คุยสนุกตลกมาก เป็นช่างทำผมที่ใส่ใจลูกค้า ไม่ว่าจะตัดผม ยืดผม ทำสีผม ช่างทำออกมาเนี้ยบมาก คือจะบำรุงผมให้ลูกค้าอย่างดี ผมไม่เสีย ประทับใจพี่เจ้าของร้านมาก

น.ส.ศรัญญา หากันได้ รหัส 565740363-7 sec.21 Y#15

(People)

ประทับใจเจ้าของร้านท็อป เบเกอรี่ที่จังหวัดสุรินทร์มากครับ เพราะจำเมนูที่ผมสั่งชอบได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปนานเป็นปี อีกทั้งเจ้าของร้านยังพูดจาไพเราะ มีความเป็นมิตรและสุภาพกับลูกค้าอีกด้วย

นายณฤทธิ์ บุญอาษา 565740279-6 Y#15 sec. 21

People : ประทับใจเจ้าของร้าน t-bar เพราะให้ความเป็นกันเองกับลูกค้ามานั่งพูดคุยด้วยตลอดคิยเทคแคร์ดูแลดีมาก

นายปองพล สรรพกิจกำจร 565740311-6 Y#15 sec.21

เขียนเมื่อ 

people : พนักงานที่มิสเตอร์โดนัท เซนทรัล ขอนแก่น ชอบที่พนักงานใส่ใจลูกค้า พนักงานจำข้อมูลสินค้าที่ชอบซื้อประจำ ทักทาย และแนะนำสินค้าและโปรโมชั่นที่คุ้มค่า กริยาท่าทางที่ตอนรับ ยิ้มแย้มแจ่มใสประทับใจดีค่ะ

นางสาวภวิศภาอินธิศร y 15 sec 21 รหัส 565740336-0

People: บุคคลที่ประทับใจคือ ลุงยามที่เจเจวิลล่า (โรงแรมฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศรีนครินทร์) เพราะลุงยามคนนี้จำลูกค้าที่เข้าพักได้ จะคอยทักถามเสมอที่เจอกัน คอยจองที่จอดรถและดูแลรถลูกค้าให้ ทำให้รู้สึกดีเวลาที่เข้าพัก เพราะพนักงานเป็นกันเองทุกคนโดยเฉพาะลุงยาม

น.ส.ดวงใจ ดิษสลุง รหัส 565740287-7 Young 15 Sec.21

Preple AVASON รีสอร์ท แอนด์สปาร์ ในเครือ sixsens จะมีการเทรนพนักงานทุกคนในดูแลลูกค้าเหมือนลูกค้าอยู่บ้านตัวเองเดินไปไหนมาไหนก็จะมีพนักงานทักทายเสมอ ถ้าลูกค้าเคยมาพักที่นี่มาก่อนถ้ามารอบที่ 2 พนักงานทุกคนก็จะจำลูกค้าคนนี้ได้โดยสามารถเรียกชื่อลูกค้าได้ถูกต้องเพราะเขาจะมีการเทรนพนักงานตลอดว่าลูกค้าท่านนี้ชื่อ นี้นะ เคยมาแล้วครั้งนึงเมื่อพบลูกค้าก็ให้ทักทายโดยใช้คำว่าสวัสดีคร่ะคุณ....ตามด้วยชื่อลูกค้า ทำให้ลูกค้าประทับใจว่าเขาสำคัญกับเรา เราสามารถจำชื่อเขาได้ ถ้าวันที่ลูกค้ามาพักตรงกับวันเกิดลูกค้าพนักงานที่เจอลูกค้าท่านนั้นก็จะกล่าว Happ Birth Day ลูกค้าท่านนั้นจะทำให้ลูกค้าประทับใจมาก ทำให้คนว่าเขาคือคนพิเศษที่มาอยู่ที่นี่

นางสาวสุวิมล ภูสมพงษ์ Y.15 SEC.21 รหัสนักศึกษา565740391-2

People : ชอบช่างตัดผม ร้านเจี๊ยบแถวบึงแก่นนคร พี่เค้าจะรู้ว่าเราชอบสไตล์แบบไหน เวลาไปตัดก็จะบอกแค่ว่าเอาสั้นหรือไม่สั้น พี่เค้าก็ตัดให้ตามสไตล์ที่เราชอบเลย และก็ได้ทรงที่ถูกใจทุกครั้ง

นางสาวพรนภัส แสนไชยสุริยา 565740322-1 Y#15 Sec.21

People : ประทับใจ ช่างทำผมร้าน สมายด์ซาลอน คือ รู้สึกเค้าใส่ใจ กับเราคือถ้าเราไปถึง ถ้าได้รอก็จะหันมาบอกตลอดว่าสักครู่นะคะ รีบมั้ย มีธุระมั้ย พอทำ ก็จำได้ว่าเราทำทรงแบบไหนต้องการให้ทำอย่างไร ทั้งๆที่ลูกค้าเค้าเยอะแต่ก็ใส่ใจในตัวลูกค้าแต่ละคน

น.ส.นัดดา เพียงเกษ รหัส 565740302-7 Y#15 sec.22

People : เด็กเสริฟร้านสรวลหรรษาคนหนึ่ง วันนั้นเกิดเหตุการณ์รถเสีย ต้องจั้มแบตรถ โชคดีที่วันนั้นมีเพื่อนผู้ชายไปด้วย แต่ไม่มีที่สายชาร์ท เลยเรียกเด็กเสริฟให้ช่วยพาไปเอาสายจั้มแบตให้ พอมาถึงร้านก็ให้ติบไป 100 บาท แต่เด็กเสริฟปฏิเสธที่จะรับเงิน บอกว่าเป็นบริการของร้าน ทำให้รู้สึกประทับใจมาก

นางสาวสิริลักข์ อริยภักดี 565740380-7 Y#15 Sec.22

People ; ประทับใจการให้บริการของพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า power buy สาขาเซ็นทรัลขอนแก่น ไปดูอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ากับแม่ พี่พนักงานมีความรู้ในผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี ข้อมูลแน่น และไม่ยัดเยียดอยากขายแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอย่างชัดเจน เราถามเรื่องอุปกรณ์ใดๆ พี่เค้าก็เต็มใจตอบ และตอบอย่างผู้รุ้ ทั้งยังแนะนำวิธีการใช้ให้ด้วย ถึงแม้เราจะไม่ได้ซื้อ แต่พี่เค้าก็ยังยิ้มให้ เเสดงออกอย่างเต็มใจที่จะให้บริการ

น.ส.ปาลิดา เขตปัญญา รหัสนักศึกษา 565740312-4 Young 15 Sec.21

People : ประทับใจตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องสำอางค์ ABSOLUTE BY JIB เนื่องจากให้บริการได้ประทับใจมากมีบริการจัดส่งถึงที่ ถ้าหากมีการส่งทางไปรษณีย์ก็จะไม่คิดค่าธรรมเนียม โดยจัดส่งแบบ EMS หากช่วงใดมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษก็จะมีการนำเสนอบอกกล่าวสม่ำเสมอเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ลูกค้า มอบของสมนาคุณตามโอกาส แนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆให้สม่ำเสมอโดยไม่ผิดหวัง ถือเป็นการบริการที่ประทับใจมากค่ะ

นางสาววราพรรณ หิรัญคำ 565740354-8 Sec.21 Y.15

บุคคล People

ผจส.ธนาคารกรุงไทยสาขาชุมแพ มาบริการเปิดประตูและแนะนำกาให้บริการด้วยตัวเอง

นางสาวสิริรัตน์ ฤกษ์ธนะขจร ID 565740379-2

ชอบร้านเสริมสวย "Hair Cut" ในจังหวัดมหาสารคาม เพราะช่างตัดผมเป็นกันเอง อัธยาศัยดี และสามารถแนะนำทรงผมที่เหมาะกับลูกค้า กล้าที่จะท้วงติงลูกค้าว่าทรงนี้อาจไม่เหมาะ หรือสีผมนี้จะดีกว่า และพอตัดออกมาก็สวยเข้ากับบุคลิกเราได้จริงๆ

ภัทราภรณ์ โล่ห์สันติพงศ์ รหัส 565740338-6 Y.15 Sec.21

People:: ร้านหมูกะทะริมบึง จังหวัดยโสธร รสชาติอร่อย ไปกินบ่อยมากจนเจ้าของร้านจำได้ สนิท เวลาไปทานอาหารแทบไม่ต้องสั่ง จนเจ้าของร้านจะทักว่า สั่งแบบเดิม ใช่ไหมคับ

นางสาวพิชชานันท์ มากดี รหัส 565740325-5 sec 21 Y.15

ประทับใจช่างเสริมสวยที่เขื่อนอุบลรัตน์ เพราะดิฉันดัดผลแล้วไม่เลยได้ร้านที่ดัดแล้วอยู่ได้นานเลยแปบเดียวก็คายและแพงด้วยพอมาจนร้านนี้ไปดันมา2ครั้งในรอบ2ปีอยู่ทนอยู่นานมากไปสระผมร้านไหนก็มีแต่ช่างถามว่าดัดผลที่ไหนลอนสวยจังที่สำคัญค่าดัดแค่200บาทเมื่อเทียบกับร้านอื่นเป็น1000กว่าบาทท่าผมยาว

พิชญ์สุดา ถือทอง 565740326-3 Y#15 sec.21.

ประทับใจพนักงานร้าน พิซซ่าแอนด์ เบรก เพราะเราไปใช้บริการที่ไรไม่เคยผิดหวัง เพราะพนักงานจะจำเราได้ รู้ว่าเราชอบอะไร จะสั่งอะไร มาพูดคุย ให้ความรู้ เรื่องการทานพิซซ่า และเครื่องปรุง แบบเป็นกันเอง ดูแลดีตั้งแต่เปิดประตูร้านเข้ามานั่ง จนถึง เช็คบิล เดินออกมาส่ง เป็นทักษะเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลในการเอาใจใส่ลูกค้า

ชนิกานต์ อินทรมณี 565740271-2 MBA#Y15 sec.21

เขียนเมื่อ 

People : ผู้จัดการธนาคารกรุงไทยท่านหนึ่ง เพราะว่าในช่วงที่เรากำลังประสบปัญหาระหว่างบริการลูกค้าอยู่ ท่านก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ พูดคุยกับลูกค้า จนสามารถคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้ด้วยดี


น.ส.ชิตวรรณ ดวงพัตรา 565740275-4 Y#15 Sec.21

พนักงานร้านทำผมไอน้ำ ขอนแก่น เนื่องจากพนักงานจดจำรายละเอียด ตัดผมได้เหมือนเดิมทุกครั้ง มีการชวนคุยสนุกสนานทำให้การทำผมไม่น่าเบื่อ

สิราภรณ์ สีสุรักษ์ Y.15 Sec 21

People :Call center ของบริษัท Truemove H เมื่อเกิดปัญหาเวลาติดต่อไปเจ้าหน้าที่มีความกระตือรือล้นที่จะช่วยเหลือ น้ำเสียงจริงใจในการให้บริการ ติดตามงานจนแก้ไขได้ลุล่วง

น.ส.ทุติยา เงินขาว 565740292-4 Y.15 sec.22

People : ประทับใจการทำงานของพนักงานประจำช็อปSupersport ภายในห้างโรบินสัน ร้อยเอ็ด ที่มีความกระตือรือร้นมีใจรักในงานบริการ เช่นเมื่อไม่สามารถหาไซส์สินค้าที่ลูกค้าต้องการได้ ก็จะดำเนินการขอสินค้าจากสาขาอื่น แล้วนำส่งให้ลูกค้าหลังจากนั้นเพียง 1-2 วัน

นายวรรธนพงศ์ เสมียนคิด 565740352-2 Y.15 Sec.21

People : ศูนย์บริการ Toyota Kaennakhon พนักงานรับรถเข้ามาต้อนรับตั้งแต่รถกำลังจะจอด และมีการสอบถามรายละเอียดต่างๆ รวมถึงแนะนำ ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับรถของเรา ว่าควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อรักษารถอย่างไรบ้าง เป็นต้น

อวิรุทธ์ ภู่หมื่นไวย์ 565740400-7 MBA#Y15 sec.21

เขียนเมื่อ 

People : ประทับใจช่างทำผมร้านพี่เฟื่องตรง ม.ภาค ค่ะ เพราะแกอัธยาศัยดีค่ะ แนะนำลูกค้าดี พูดจาดี ทำผมก็ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ และแกจำลูกค้าได้เสมอค่ะ เคยไปแต่งหน้ารับปริญญากับแกเมือหนึ่งปีมาแล้ว แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลยเนื่องจากไม่สะดวก ผ่านไปปีกว่า กลับไปทำผมร้านแก แกยังจำหน้าได้อยู่เลยค่ะ เลยประทับใจแกมากค่ะ

นางสาวกรอนงค์ กตัญญสูตร 565740251-8 Young 15 Sec.21

ผมรู้สึกประทับใจ พนักงาน7-11 ที่อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ โดยที่น้องเค้าอาจไม่รู้ตัว

เพราะว่าน้องเค้าดูแลลูกค้าดีมากๆๆ แนะนำโปรโมชั่น เก็บของไว้ให้ เดินไปหาสินค้าให้ พูดทักทายตลอด เจอข้างนอกก็ทักทาย ยิ้มและหัวเราะตลอด คนที่ทำงานบริการจะต้องเป็นแบบนี้

นายวิชชุกร นามมาวงษ์ 565740357-2 Y15 SEC22

People : ชอบ คุณธรรมชาติ ทานตะวันสดใส (พี่ช้าง) เจ้าของหอพัก ตึกช้าง เพลส จังหวัดร้อยเอ็ด พี่ช้างเป็นพี่ชายพี่ชายที่น่ารักมาก มีความเป็นกันเอง และใส่ใจในการบริการ มีการให้คำแนะนำ คำปรึกษาดีดี ในเรื่องการเรียน การทำงาน หรือเรื่องธุรกิจก็ตาม ทำให้เรารู้สึกว่า การมาทำงานต่างจังหวัดนั้น ก็ยังมีความอบอุ่นมีเพื่อน มีพี่ คอยดูและให้คำปรึกษา และพี่ช้างก็ยังเป็นคนมีมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ด้วย มีการหากิจกรรมดีดีมาให้คนที่มาพักได้ร่วมทำกัน

นายสุริยา ผาน้อย 565740388-1 Y.15 SEC.21

ประทับใจพนักงาน AIS สาขาเซนทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ยิ้มแย้มแจ่มใส แนะนำบริการ ลำดับการรอ อธิบายขั้นตอนการให้บริการชัดเจน กระตือรือล้น เวลาสนทนาเรียกชื่อลูกค้าแทนคำว่าลุกค้า ทำให้ประทับใจ รู้สึกว่าพนักงานใส่ใจและสนใจลูกค้าที่อยู่ตรงหน้า

นางสาวเบญจมาศ ทิพย์มณี 565740305-1 Y.15 Sec.21

พนักงานร้านกาแฟไดโนคอฟ เวลาเจอลูกค้าจะยิ้มแย้มแจ่มใสทักทาย เราสามารถโทรสั่งให้เค้าเอากาแฟมาส่งที่ออฟฟิตได้ถามสารทุกข์สุกดิบเราว่าเราป่วยเป็นอย่างไงดีขึ้นรึยัง หายไปกี่วัน ชอบตรงเค้าเก็บรายละเอียดลูกค้าและมีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก

นางสาวอารีรัตน์ นนตะเสน 565740245-3 sec22 y15

ประทับใจเจ้าของร้านอาหารวอร์ม มนุษยสัมพันธ์ดีมากคะ เป็นกันเอง จำรายละเอียดลูกค้าเเต่ละรายได้ว่าของโปรดคืออะไร ไปทานข้าวทุกครั้งก็ปลื้มใจทุกครั้ง

น.ส.นภาเพ็ญ ขวาโยธา 565740301-9 sec.21 Y.15

เขียนเมื่อ 

People: ประทับใจเจ้าของร้านเสื้อผ้า g girl ชั้น g เซ็นทัล ขอนแก่น ด้วยความที่เราชอบไปซื้อเสื้อผ้าร้านนี้พอเราไปเจ้าของร้านก็จำเราได้ ก็จะเอาเสื้อผ้าตัวที่คิดว่าเราชอบสไตล์ของเราออกมาให้เลือกเยอะๆเลย คอยดูว่าตัวนี้เราใส่เหมาะไหม สวยไหม แบบนี้ ถือว่าใส่ใจเราดีค่ะ

น.ส.นฤมล พระคุณ 565740622-8 Sec22# Y15

People: ประทับใจผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ที่ดิฉันกำลังทำงานอยู่ในปัจจุบัน เพราะผู้จัดการเป็นคนสอนงานทุกอย่างให้กับดิฉัน และยังช่วยแนะนำสิ่งต่างๆในการทำงาน และใส่ใจกับพนักงานทุกคนในธนาคาร

น.ส.คนิษฐา บุตรศรี 565740235-6 Sec.22 Y.15

เขียนเมื่อ 

ประทับใจ "ป้าติ๋ม" เจ้าของกิจการร้านตะเกียง โดยที่ร้านจะใช้ผักปลอดสารพิษที่ปลูกเองมาประกอบอาหาร ระหว่างนั่งดูเมนูอาหารป้าติ๋มจะชอบให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการปลูกผัก ซึ่งป้าติ๋มไม่หวงวิชาเลยสักนิด แถมป้าติ๋มยังเป็นคนที่น่ารักเอาใจใส่ลูกค้าอย่างดี

นายกนก ชูสุวรรณ 565740247-9 Sec.21 Y15

ได้มีโอกาสได้ไปพักที่รีสอร์ทจันทร์กระจ่างฟ้าที่น้ำหนาว คือเจ้าของรีสอร์ทจะเป็นคุณลุงกับคุณป้าแกจะใจดีมาก ดูแลทุกอย่างตั้งแต่เข้าไปพักจนเราออกมา แต่ตอนที่ไปพักดันลืมผ้าพันคอไว้ที่รีสอร์ทและได้เดินทางกลับมาที่ขอนแก่นแล้วคุณป้าโทรมาถามว่าหนูลืมผ้าพันคอไว้รึเปล่า เลยตอบไปว่าใช่ คุณป้าจึงบอกว่าถ้ามีโอกาสได้มาขอนแก่นหรือญาติมาป้าจะฝากกลับไปให้นะ เราก็ตอบตกลงแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนผ่านมาหนึ่งเดือนกว่ามีคนโทรมาบอกว่าเป็นญาติเจ้าของรีสอร์ทจันทร์กระจ่างฟ้าที่เคยไปพัก คุฯป้าได้ฝากผ้าพันคอมาให้ ประทับใจมากๆเลยคะ ที่คุณลุงและคุณป้าใส่ใจทุกๆอย่างของลูกค้า

นางสาวภัทรพร แก้วสกุล รหัสนักศึกษา 565740624-4 Sec 22

People: ประทับใจร้านอาหารชื่อร้านเติมรมย์ เนื่องจากเจ้าของร้านมาบริการเอง และมานั้งคุยกับลูกค้า ซึ่งไม่ถือตัว ทั้งๆที่เป็นเจ้าของร้าน เราสามารถเรียกใช้ได้เหมือนกับพนักงานทั่วไป

ธีรพงศ์ ฬาทอง 565740296-6 Y.15 Sec.21

รายการนี้มีมากกว่า 100 ความเห็น