ติ่ง...ติง...ติง...ต๊อง...

ป้าเม้า
ทำไมต้องทำถึงขนาดนั้น ก็แค่การประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้คนภายในองค์ได้ทราบ

ตอน  ติ่ง...ติง...ติง...ต๊อง...

           การประชาสัมพันธ์ข่าวสายผ่านเสียงตามสายในช่วงเวลา  12.00 13.00  น.  ภายในหน่วยงาน   ของป้านั้น  มีมาแต่ครั้งก่อนที่ป้าจะเข้ามาทำงาน  แต่จะเป็นลักษณะของการประกาศเพื่อแจ้งให้ทราบ  กล่าวคือ   ก่อนจะทำการประกาศก็จะกดเสียงดนตรีที่ไมโครโฟนก่อน  

          ติ่ง...ติง...ติง...ต๊อง...

          ประกาศจากฝ่ายประชาสัมพันธ์  ขอให้...    

          ประกาศจาก (ออกชื่อหน่วยงาน)......ขอให้.........  

          เช่นนี้ไปจนกว่าจะข่าวประชาสัมพันธ์สำหรับวันนั้น  จริง ๆ แล้ว  การประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ผ่านเสียงตามสายเป็นภายในหน่วยงานของเรานั้น  เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารที่ทุกคนในหน่วยงานให้ความสำคัญและใช้บริการในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ  กันมาก  และต้องยกคุณงามความดี ให้กับท่านที่ได้คิดวิธีการส่งข่าวสารผ่านสื่อเสียงตามสายนี้ขึ้นและท่านที่เข้ามาดูแลงานด้านประชาสัมพันธ์ทุกท่านที่พัฒนาจนมาถึงปัจจุบัน   เพราะทำให้พวกเราได้รับประโยชน์เยอะมากทีเดียว  โดยเฉพาะเป็นรากฐานในการพัฒนารูปแบบ การประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสายในแบบฉบับของป้าเม้า  โดยจำลองรูปแบบลักษณะการจัดรายการวิทยุเข้ามาประชาสัมพันธ์ข่าวสารทั้งภายในหน่วยงานและข่าวสารต่าง ๆ จากหน่วยงานภายนอก 

          เปิดรายการด้วยการเปิดเพลงสถาบัน  พร้อมกับกล่าวคำทักทาย 

          สวัสดีค่ะคณาจารย์  ข้าราชการ   เจ้าหน้าที่  ตลอดจนถึงนักศึกษามหาวิทยาลัย...ทุกท่าน  พบกับการประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ผ่านเสียงตามสายในรั้วแสด ขาว  โดยงานประชาสัมพันธ์  กองกลาง  สำนักงานอธิการบดี   เราพบกันเป็นประจำ ทุกวันจันทร์  ถึงวันศุกร์  ตั้งแต่เวลา  12.00 13.00  น.  สำหรับในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์นั้น  เนื่องจากเรามีการเรียนการสอนในช่างเวลา  12.00  น.  จึงงดการกระจายเสียงไปสองวัน  แต่หากหน่วยงานใด มีข่าวที่ต้องการให้ประชาสัมพันธ์เป็นการเร่งด่วน  ทางทีมงานของยินให้บริการทุกท่านค่ะ  สำหรับข่าวแรก ที่จะแจ้งให้ทราบในวันนี้เป็นข่าวเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ของนักศึกษา............  

          คั่นสลับด้วยการเปิดเพลง และมีการนำสาระความรู้ต่าง ๆ มาเล่าและจบรายการด้วยการกล่าวปิดรายการและเพลงประจำสถาบัน

          ทำไมต้องทำถึงขนาดนั้น   ก็แค่การประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้คนภายในองค์ได้ทราบ

          ก่อนอื่นต้องขออนุญาตอธิบายก่อนว่า  ที่หน่วยงานของเรามีนโยบายเรื่องการให้บริการแก่ผู้มาติดต่อโดยการสลับกันพักเที่ยง  รอบแรกในช่วงเวลา  11.00 12.00  น.  รอบที่สอง  12.00 13.00  น.  แต่ที่ห้องของเรานั้น เนื่องจากเราต้องทำการคัดจดหมายที่เข้ามายังหน่วยงาน  คณะ  สถาบัน  และบุคคลทั้งข้าราชการ  เจ้าหน้าที่     และนักศึกษา  ฉะนั้น  ทุกวันกว่าจะคัดจดหมายแยกไปตามหน่วยงานต่าง ๆ ได้เสร็จก็  เวลา  11. 30  น.  เป็นต้นไป   แน่นอน เวลาพักของพวกเราต้องเลยเวลา  13.00  น.  เป็นต้นไป  ซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจคิดว่า  โอเวอร์...เกินไปหรือเปล่า  เรามีเหตุผล...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ป้าเม้าเล่าให้ฟัง

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัย#เรียนรู้#เรื่องเล่า#ราชภัฏ#ประชาสัมพันธ์#แนวคิด#เรื่อง#แลกเปลี่ยน#มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร#ป้า#ป้าเม้า#เล่าให้ฟัง

หมายเลขบันทึก: 58222, เขียน: 09 Nov 2006 @ 17:17 (), แก้ไข: 01 Jun 2012 @ 00:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)