เก็บตก..Work shop


หลังจากที่เราได้ทราบรายละเอียดของWork shop"พอดี..สุข"ไปบ้างแล้ว วันนี้จะมาเก็บภาพบรรยากาศในงานให้ได้ชมกันค่ะ


เราเริ่มลงทะเบียนบริเวณหน้าคณะกายภาพบำบัดกัน8.30น.ค่ะ มีคนเริ่มทยอยมากันแล้วประมาณ5คนค่ะ

เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว เราได้ให้ทุกคนเขียนชื่อลงบนลูกโป่งและนำไปไว้ในห้องๆหนึ่ง


งานเริ่มเวลา9.00น.กิจกรรมแรกเราทำกิจกรรม”เดินเกียร์”

โดยทุกคนจะเดินวนไปรอบๆห้อง ตามเสียงระฆัง และเสียงพูดของผู้นำว่าให้เดินตามระดับความเร็วเช่น เกียร์ปกติ เกียร์ม้า เกียร์เต่า เป็นต้น

จุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนเตรียมสมาธิ มีสมาธิจดจ่อกับกิจกรรมเพื่อเตรียมพร้อมสู่กิจกรรมถัดไปกิจกรรมวาดรูป 

1.โดยให้จับคู่กัน แต่ละคนมีกระดาษเปล่าอยู่1แผ่น มองหน้าคนฝั่งตรงข้ามแล้วพยายามวาดรูปเขาโดยไม่ยกมือ

2.ให้กลุ่มแต่ละกลุ่ม ช่วยกันวาดรูปคน1รูป โดยวาดคนละ1อวัยวะ แล้วนำผลของรูปภาพทั้ง2แบบมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งหากเราทุกคนช่วยกันรูปคนจะออกมาสมบูรณ์มากกว่าการที่เราทำคนเดียวNeuro-linguistic program โดยเป็นเทคโนโลยีทางจิตวิทยาแนวใหม่ ซึ่งเทคนิคนี้เขาเชื่อว่าปัญหาทางอารมณ์ของคนเรา เกิดจากการทำงานของระบบประสาทและจิตใจ ที่ไม่สอดคล้องกับเป้าหมาย เกิดจากการลงโปรแกรม หรือปลูกฝัง หรือสั่งสมทางประสบการณ์ ผ่านจิตสำนึกและจิตใต้สำนึก ด้วยข้อมูลที่ไม่เป็นประโยชน์ แล้วถูกนำไปแปลความบนพื้นฐานความเชื่อที่ผิด ๆ แล้วจัดเก็บเป็นระบบความจำที่ไร้ระเบียบ

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=383735


http://www.intelligence-strategies.com/courses/NLP...

กิจกรรมนี้ได้ข้อคิดและวิธีการที่จะไปให้ถึงจุดหมาย มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่า


เก็บลูกโป่ง โดยให้ทุกคนไปที่ห้องเก็บลูกโป่งแล้วหยิบลูกโป่งชื่อตนเองออกมา รอบแรกปรากฏว่ามีบางคนไม่ได้ลูกป่งของตนเอง และเหยียบลูกโป่งแตกกันไปหลายลูกเลยทีเดียวเนื่องจากทุกคนมองไปที่จุดหมายเดียวคือชื่อของตนเอง ทำให้ไม่มองชื่อคนอื่น ทุกคนแย่งกันจนลืมไปว่าหากเราเห็นชื่อใคร หยิบมาให้เขา ทุกคนก็จะได้ลูกโป่งเหมือนกัน ครั้งที่2เราจึงให้ทุกคนไปหาลูกโป่งอีกครั้งนึง ผลคือทุกคนได้ลูกโป่งเรียบร้อยแล้วค่า


กิจกรรมสุดท้าย ทำอาหารClean food ในเมนู”อกไก่นาบกระทะ”โดยมีการแบ่งหน้าที่กันเช่น กลุ่มนึงลวกผัก กลุ่มนึงนาบไก่ อีกกลุ่มนึงต้มไข่ เป็นต้น มาดูผลงานกันเลยค่า หลายคนขอสูตรทำอาหารเพิ่ม บางคนขอเพิ่มอีกหลายจานเลยค่า

น่าทานมากๆค่าาาาา

การทำWork shopในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเราทั้งสนุกทั้งเหนื่อยพอสมควร เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานเป็นบุคคลภายนอก(ตื่นเต้นนๆๆๆ) แต่พวกเราก็มีความสุขที่การจัดwork shopครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี มีความสุขที่ได้เห็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความสุขที่ได้ทำกิจกรรมของพวกเรา อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทุกคนที่ยินดีและเต็มใจมาร่วมงานของเรามากนะคะ ผิดพลาดอะไรไปต้องขออภัยด้วยนะคะ^________________^

คำสำคัญ (Tags): #กิจกรรมบำบัด
หมายเลขบันทึก: 578997เขียนเมื่อ 19 ตุลาคม 2014 13:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 ตุลาคม 2014 13:38 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

อ่านแล้วได้กลิ่นอายทั้งบันเทิง เริงปัญญาไปในตัวอย่างเสร็จสรรพ
ขออนุญาตนำไปต่อยอดในกระบวนการอันใกล้นี้ นะครับ...
....

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี