วันที่สองของการทดลองสอนที่ แสนจะสนุก


เด็กน้อยค่อย ๆ เรียน

วันนี้ก็เป็นที่ 28/01/2556 เป็นวันที่สองการทดลองสอน วันนี้ฉันกับเพื่อนก็ได้ไปโรงเรียนในเวลา 7.30 น แล้วก็ได้ทำกิจกรรมแรกของวันก็คือการยืนรับนักเรียนที่ประตูเข้าโรงเรียน โดยมีรุ่นพี่ปี 5 ด้วย เมื่อได้เวลา 8.00 น เราก็ได้เข้าแถวเคารพธงชาติโดยตอนเช้าก็ได้รับมอบหมายหลายสิ่งหลายอย่างมาก และจะต้องรีบทำการเเพิ่มเติมแผนการเรียนรุ้อีก นิดหน่อยเลยทำให้ยุ่ง ๆ นิดหน่อย 

ดิฉันมีสอนบ่าย ก็คือ ประมาณ 14.30 น- 15.20 น โดยสอนชั้น ม.1 ดิฉันเข้าใจว่าการป็นครูแสนจะยากมากเพราะการที่จะสอนให้เด็กเข้าใจเป้นเรื่องยาก และก็มีเด็กบางคนที่ไม่ฟังเลย เมื่อเราบอกให้ทำงานก็บัด ฉันเข้า.จถึงความเป็นครูเลยแต่ฉันก็มีวิธีแก้ไขโดยแก้ไขเด็กเหล่านั้นด้วยการให้การบ้านให้เยอะ และสอนเด็ก ๆ โดยการทดสอบและถามในห้องตลอดเวลา เพื่อให้เด็กเหล่านั้นเกิดการจดจำให้มากที่ สุด และวันนี้ฉันก็ได้ประสบการณ์ที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงานของเด้ก ซึ่งเด็กมีหลายระบบ เด็กเก่ง เด็กปานกลาง เด็กอ่อน และก็เด็กพิเศษ ต้องสอนแบบค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป นี่แหละ อาชีพความเป็นครู เด็กคืออนาคตของชาติ และจะต้องปูความรู้ให้เขาจนกว่าเขาจะได้

คุณครูอย่างเราจะต้องจำไว้ว่า เด้กในวันนี้เป็นผู้ใหญ่ ในวันหน้า ครูบิ๊กสู้ ๆๆ ค่ะ

หมายเลขบันทึก: 560391เขียนเมื่อ 28 มกราคม 2014 20:20 น. ()แก้ไขเมื่อ 30 มกราคม 2014 21:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

สวัสดีค่ะคุณ ชฎาพร ใจนันตา

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณอรทัย

ขอบคุณค่ะ เป็นกำลังใจที่ดีมาก ค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท