นายหัว
นาย เจ้าชาย ณ เมืองห้วยแร่

แดนเถื่อน


ยูริ โอลอฟ หรือที่เรารู้จักกันในนาม "วิกเตอร์ อนาโตลเยวิช บูท" หรือ วิคเตอร์ บูท ซึ่งเป็นพ่อค้าอาวุธสงครามนามกระฉ่อน จนนำเรื่องชีวิตมาสร้างหนังภาพยนต์จนโด่งดัง หมอนี่โดนจับมานับครั้งไม่ถ้วน รอดได้ทุกครั้งเสมอ สุดท้ายมาโดนจับที่เมืองไทย จะบอกว่าตำรวจไทยเก่งก็ไม่ได้ เพราะมีคนสั่งให้ไปจับถึงจับได้ ใครสั่งมาก็ไม่รู้

ครั้งหนึ่งที่วิคเตอร์ บูท โดนจับได้โดยแจ๊ค วาเลนไทน์(ตำรวจสากล)คู่แค้นคู่อาฆาตของเขาที่จับเขาไม่เคยได้เลย จับได้ก็ไม่มีหลักฐาน ครั้งนี้จับได้คาหนังคาเขา หลักฐานมักแน่น จนเมื่อตอนอยู่ในห้องสอบสวน แจ็ค พูดล้อวิคเตอร์ บูท ว่าคราวนี้เอ็งตายแน่ๆ ติดคุกหัวโต แล้วหัวเราะ

วิคเตอร์ บูท หัวเราะสบัดหัว แล้วมองตาแจ็ค วาเลนไทน์ แล้วบอกว่า แจ็คเอ่ย น่าสารสารเอ็งหว่ะ เอ็งรู้ไหม ประเดี่ยวนึง จะมีคนเปิดประตูเข้ามา จะมีคนที่มียศใหญ่กว่าเอ็ง มาตวาดเอ็งให้ปล่อยข้า เขาจะพาตัวข้าออกไปเยี่ยงส่งแขกผู้มีเกียรติ แล้วเอ็งก็จะโดนสวดยับหรือไม่ก็โดนเด้ง และแล้วก็เป็นเช่นนั้น แจ็คอึ้งชาไปทันที

ย้อนกลับมาที่บ้านผม เพื่อนผมขับรถกะบะป้ายแดง มีเพื่อนนั่งเต็มแค็ปหน้าหลัง ตำรวจหนุ่มนามไอ้หมวดร้อยตรีย้ายมาใหม่ โบกสกัด ขอดูใบขับขี่ แล้วขอตรวจค้น เพื่อนผมทั้งคันรถ หัวเราะคิกคัก ขำขัน 
ไอ้หมวดหัวเสียตวาดให้ลงจากรถ เพื่อนผมขำขันต่อบอกว่า ร้อนไม่อยากลง เอ็งมีไรป้าวว หมวดจะเอาเรื่องเสียให้ได้ เพื่อนผมบอกว่า เดี่ยวผมโทรหานายหัวก่อน ถ้าอยากมีเรื่องเดี่ยวจัดให้ สักพัก มีสายโทรเข้าถึงหมวด มีเสียงเบาๆดังมาถึง " เอ็งอยากมีปัญหา เอ็งอยากย้ายไปชายแดนหรือหว่ะ ก็ลองดูมาเล่นเด็กกู" หมวดตอบ ครับๆ ชาไปทั้งตัว 
สุดท้ายต้องขอโทษขอโพยเพื่อนผม ในรถก็หัวเราะกันทั้งคัน แล้วออกรถไป
ไม่รู้ว่าจะสงสารหมวดหรือสมเพชบ้านเมือง แต่รู้ๆว่า มันเพลียมาก แถวนี้แม่งเถื่อนจริงๆ

หมายเลขบันทึก: 552807เขียนเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2013 15:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2013 15:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี