ชีวิตที่พอเพียง : ๑๙๕๑. วิวงามจากมุมสูงที่ปากคลองบางกอกน้อย


          บ่ายวันที่ ๕ มิ.ย. ๕๖ ผมไปร่วมประชุม คณะกรรมการที่ปรึกษาวิชาการ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล  ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ ของสถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช  คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  โดยท่านประธานคณะกรรมการ ศ. นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา จัดให้ใช้ห้องประชุม ๑๒๐๔ ซึ่งอยู่ชั้นสูงสุดของอาคาร  และอยู่ริมคลองบางกอกน้อย  ผมจึงได้ภาพวิวอันงดงามของบริเวณปากคลองบางกอกน้อยมาฝาก


          โปรดดูเปรียบเทียบกับภาพมุมต่ำ ที่นี่


วิจารณ์ พานิช

๕ มิ.ย. ๕๖ 
ปากคลองบางกอกน้อย สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า 
และเห็นสะพานพระราม ๘ อยู่ไกลๆถ่ายให้เห็นส่วนหนึ่งของอาคารปิยะมหาราชการุณย์มัสยิดหลวงอันซอริสซุนนะห์ อยู่ฝั่งตรงข้ามคลองบางกอกน้อยถ่ายหันไปด้านในคลองบางกอกน้อย เห็นสะพานอรุณอัมรินทร์ 
และวัดศรีสุดารามอยู่เลยไป ทางฝั่งซ้ายของคลองสะพานอรุณอมรินทร์ และวัดอรุณอมรินทร์ทางซ้ายของภาพบริเวณวัดอรุณอมรินทร์
โบสถ์จตุรมุขต้นแบบของโบสถ์วัดเบญจมบพิตรอยู่ด้านขวาของรูป
ถ่ายให้เห็นชานของชั้น ๑๒ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาโรงเก็บเรือพระราชพิธี

 


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KMI Thailandความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณภาพสวยๆครับอาจารย์

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ คุณหมอวิจารณ์

ขอบคุณที่นำภาพถ่ายอันงดงามมาให้ชมค่ะ หนูดีใจที่ได้มากค่ะที่ได้มีโอกาสมาพบบล็อกของคุณหมอ หนูชอบอ่านเรื่องเล่าของคุณหมอมากค่ะ บางเรื่องก็นำมาเป็นข้อคิดในการดำเนินชีวิตด้วย และที่ดีใจเป็นที่สุดในชีวิตการทำงานเลยก็คือการได้ทำงานกับคุณหมอที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยค่ะ หนูได้สิ่งดีๆในการดำเนินชีวิตและการทำงานจากคุณหมอเยอะมากค่ะ ทำให้ชีวิตทุกวันนี้มีความสุขค่ะ ขอบคุณสกว.ที่ทำให้หนูได้มีโอกาสเรียนรู้ชีวิตและการทำงาน และขอบคุณคุณหมอวิจารณ์ที่สอนการใช้ชีวิตผ่านการทำงานให้เห็นเป็นตัวอย่าง 4 ปีกว่าๆ ที่ได้อยู่ในองค์กรแห่งการเรียนรู้เช่น สกว. รู้สึกเหนื่อยมาก แต่พอมองย้อนกลับไปรู้สึกรักและภูมิใจในองค์กรนี้มากค่ะ

ขอให้คุณหมอสุขภาพแข็งแรงแบบนี้ไปเรื่อยๆนะคะ

ด้วยความเคารพค่ะ

ภัทราค่ะ

ฝ่าย 1 สกว.