ไปเที่ยวพม่ากันมั๊ย

 

เรื่องของเรื่องคือ ตัวเองไม่เคยไปพม่า แต่อยากไปไหว้พระที่นั่นมานานแล้ว บังเอิญเมื่อคราวไปเก็บข้อมูลวิจัย ไปสัมภาษณ์อาจารย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เจอเพื่อนฝูงเมื่อสมัย ป.ตรี เทคนิคการแพทย์เชียงใหม่ (AMS-CMU) ที่เป็น ศ.ดร. อยู่แถวนั้น  คุยไปคุยมาเลยเพิ่งทราบว่า เพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่งของเราคือ คุณสุรนาถ ทวีทรัพย์ (ตึ่ง) เป็นเจ้าของบริษัททัวร์ P.B. Travel Agency Center  ที่เชียงราย เชี่ยวชาญเรื่องพม่า แถมยังมี connection กับรัฐบาลพม่าด้วย เข้านอกออกในได้สบาย -- จากนั้นเพื่อนๆ ชาว มข. จึงสถาปนาให้ดิฉันเป็นหัวหน้าคณะทัวร์ (เนื่องจากทำท่าอยากไปมากกว่าเพื่อน) จัดหาลูกทัวร์ ถ้าหาได้ไม่น้อยกว่า 15 คน จะได้ไหว้พระกันแบบกำหนดโปรแกรมเอง มีไกด์แบบสั่งได้ ไม่ต้องอาศัยไปกับกลุ่มของคนอื่น อยากจะหยุดจะแวะ ทำอะไรก็ได้ตามใจเรา

 

กำหนดการคร่าวๆ คือ ไปหน้าหนาว อากาศเย็นสบาย วันพฤหัสบดีที่ 5 - วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2556 (6 วัน 5 คืน) วันที่ 5 เป็นวันหยุดเฉลิมพระชนมพรรษา ส่วนวันที่ 10 เป็นวันหยุดรัฐธรรมนูญ มีเสาร์อาทิตย์คั่นกลาง ดังนั้นจึงลางาน 2 วัน คือ วันศุกร์ที่ 6 และวันจันทร์ที่ 9  (ใกล้ๆ ดูอีกที เพราะบางทีรัฐบาลอาจประกาศให้หยุดต่อเนื่อง)

ที่จริงเพื่อนโปรโมทการเดินทางแบบคาราวาน แต่เนื่องจากเราสูงอายุกันแล้ว ไม่สมบุกสมบัน จึงขอไปเครื่องบินล่ะกัน วันแรกไป พระธาตุอินทร์แขวน (พระธาตุประจำปีจอ) วันที่สองไป มหาเจดีย์ชเวดากอง ย่างกุ้ง พระธาตุมุเตา พระราชวังบุเรงนอง หงสาวดี  วันที่สามไป ทะเลเจดีย์ พุกาม วันที่สี่ไป พระราชวัง มัณฑะเลย์ หรืออะไรทำนองนี้แหละ ที่จริงอยากไปทะเลสาบอินเลด้วย ถ้าไปทัน

จึงขอเชิญชวนมายังเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านที่สนใจค่ะ ทั้งเพื่อนชาวมงฟอร์ตวิทยาลัย เพื่อน ป.ตรี เทคนิคการแพทย์ มช. เพื่อน ป.โท เวชศาสตร์เขตร้อน มหิดล เพื่อน (ว่าที่) ป.เอก สารสนเทศศาสตร์ มสธ. เพื่อนที่ทำงานคณะวิทย์ มหิดล เพื่อนในแวดวงบรรณารักษ์-นักเอกสารสนเทศ เพื่อนเชียงใหม่ เพื่อนกรุงเทพฯ  เพื่อนขอนแก่น เพื่อนมหาสารคาม เพื่อนนครศรีธรรมราช เพื่อนหาดใหญ่ ฯลฯ เพื่อนร่วมโลก -- ใครอยากไปแสวงบุญที่อาณาจักรพุกาม ขอเชิญแจ้งชื่อท่านและครอบครัว มาได้เลยค่ะ ส่วนค่าใช้จ่าย ยังไม่ทราบเหมือนกัน รอการประเมินจากทางบริษัทอยู่ค่ะ แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีหนึ่งค่ะ

 เรามาสร้างเครือข่ายเพื่อนร่วมเส้นทาง ตามรอยพระพุทธศาสดากันนะคะ -- ไม่แน่นะ ครั้งต่อไป อาจจัดทัวร์ไปอินเดียก็ได้

รายนามผู้ที่แจ้งว่าสนใจจะไป แต่ยังไม่รับปาก ... ขอดูราคาก่อน (555)

1. เชอร์รี่ (รุจเรขา วิทยาวุฑฒิกุล)

2. อาจารย์วันชัย (ศ.ดร. วันชัย มาลีวงษ์)

3. อาจารย์บู๊ (ศ.พญ. ผิวพรรณ มาลีวงษ์)

4. พี่โชติ (รศ.ดร. โชติชนะ วิไลลักขณา) และภรรยา

5. อาจารย์นอย (ผศ.ดร. ธีรเกียรติ์ เกิดเจริญ) และครอบครัว

6. พี่หน่า (คุณภาสินี ฤทธาภรณ์)

7. คุณอ้อ (คุณอัปสร กฤษณะสมิต)

8. อาจารย์น้อง (รศ.ดร. น้ำทิพย์ วิภาวิน) และเพื่อน

 

[ download โปรแกรมทัวร์พร้อมราคาค่าใช้จ่าย  ทัวร์พม่า.pdf ]

 

 

 


 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Ruchareka's Blogความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

Have a Good Trip ค่ะ

ขอบคุณค่ะ ยังไม่รู้จะจัดได้มั๊ย ถ้าคนไม่ครบ ... ไปด้วยกันมั๊ยคะ :)

เขียนเมื่อ 

น่าสนใจมากครับ มีภาพสวยนำมาฝากชาวโกทูโนด้วยนะครับ

เขียนเมื่อ 

น่าสนใจมาก

รอดูภาพสวยๆจากพม่านะครับ