ความรูสึกแห่งวันสอบ

คุณรู้สึกเช่นเราหรือเปล่า

            ความรู้สึกแห่งวันสอบ มีหรือเปล่าค่ะที่คนสอบมีความสุข ลายไม้คิดว่าการสอบนั้นเป็นความทุกอย่างหนึ่งมีทั้งความเครียดความกังวลใจและความไม่สบายใจ แต่ถ้าเราไม่สอบความรู้สึกของเราก็จะเปลี่ยนไป จริงๆแล้วคนเราชอบที่จะคิดและรู้สึกได้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรอบข้างชอบยึดติดกับสิ่งที่เป็นอยู่รวมทั้งลายไม้เองด้วยที่เป็นสาธุชนคนธรรมดาเดินดินกินข้าวแกงเหมือนกันค่ะไม่สามารถทน ได้กับสิ่งที่เกิดได้แต่เราสามารถควบคุมได้ให้กำลังใจกับตัวของเราเองได้  ใช่ไมค่ะ ถ้าเรานำความวิตกกังวลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ให้ช่วยเป็นแรกผลักดันให้เราทำข้อสอบให้ดีโดยอ่านหนังสือให้เราชนะใจตัวเองให้ได้เขาบอกว่าการชนะใจตัวเองยิ่งกว่าการชนะผู้อื่นเป็นหมื่นแสนอีกน่ะค่ะ ลายไม้เชื่อและสิ่งที่เราตั้งใจก็จะเป็นดังคำกลอนนี้ค่ะ

                  บทพิสูจน์ความแกร่ง แห่งเพชรแท้
                    ความแน่วแน่ที่จะไป...ให้ถึงฝัน
                     จะย่อท้อหวั่นไหว........ ทำไมกัน
                       หวังและวันแห่งเส้นชัย...ไม่ไกลเกิน

   เพราะการสอบนี้แหละค่ะเป็นจุดเล็กจุดหนึ่งที่จะให้ก้าวเดินในวันข้างหน้าได้ค่ะและวันสอบวันสุดท้ายของเราจนถึงวันที่เราจะไม่มีคำว่าสอบอีกแล้วเป็นวันแห่งความภาคภูมิที่เราจะได้รับปริญญาและต่อไปความทุกจากภายนอกจะไม่มีเขียนในข้อสอบแต่เราจะเจอด้วยตัวของเราเองที่มีอุปสรรคข้างหน้าจะมาในรูปที่จับได้หรือเป็นการใช้จิตวิณญาณของคนสู้กันหลากหลายรูปแบบที่เราจะเจอซึ่งมักจะมากในข้อสอบที่เราเจอ ลายไม้จึงให้กำลังใจตัวเองว่าเพียงแค่การสอบเป็นแค่เศษเสียวของชีวิตเราเอง  

        เรา   ต้องทำ เศษเสียวของชีวิตเราให้ดีที่สุดเพื่อวันข้างหน้าที่เราจะก้าวต่อไปเราต้องไม่ท้อเพราะเราทำชีวิตของเราดีด้วยน้ำมือเราเองจงตั้งใจเพราะความฝันของเราไม่ไกลเกินเอื้อม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกแห่งลายไม้

คำสำคัญ (Tags)#บันทึกลายไม้

หมายเลขบันทึก: 53711, เขียน: 07 Oct 2006 @ 13:57 (), แก้ไข: 08 Jun 2012 @ 21:33 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ผมก็ว่าอย่างนั้นคับ การสอบก็เหมือนการที่คนเราจะได้พิสูจน์ว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นมีผลตอบแทนรึป่าว ทำไปแล้วได้อะไรกลับมาบ้าง ว่างๆมาคุยกันได้นะ

พี่ โ ด ด
IP: xxx.90.110.24
เขียนเมื่อ 

เป็นกำลังใจให้เสมอ