เรื่องของลูกสาว :

เด็กชายพรเทพ





          “เด็กผู้หญิง" กับ “เหา” ดูเหมือนจะเป็นความสัมพันธ์(เชิงปัญหา)ที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงตามชนบท  เป็นปัญหาเล็กๆ  ที่ก่อให้เกิดความรำคาญและแก้ให้หายขาดไม่ได้สักที

           น้องเพียงพอ ลูกสาวคนโตของผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูก “เหา” ขึ้นมาทำรังอยู่อาศัย ออกลูกออกหลาน และพากันทำมาหากินอยู่บนหัวของเธออย่างสบายใจเฉิบ

           ที่ผ่านมา ผมพยายามกำจัดเหาให้เธอด้วยวิธีการต่างๆ สารพัดอย่าง แต่ก็ช่วยกำจัดได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น  เพราะว่าเมื่อเธอไปโรงเรียน เพื่อนๆ ก็นำเหามาฝากเธออีกตามเคย ทำให้เหาไม่ยอมหมดไปจากหัวของเธอเสียที

           ด้วยเหตุนี้ ในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้ ผมก็เลยพาน้องเพียงพอไปตัดผมให้สั้นลง พร้อมทั้งทำการหมักยากำจัดเหาให้เธอถึง 2 ครั้งด้วยกัน เพื่อให้เหาบนหัวของเธอหมดไป  อย่างน้อยๆ ก็เฉพาะช่วงปิดเทอมใหญ่ 2-3 เดือนนี้  จะได้ช่วยให้เธอหายรำคาญจากอาการคันหัวได้บ้าง

           การที่น้องเพียงพอตัดผมสั้น ทำให้เธอมองดูคล้ายกับเด็กผู้ชาย เวลาพาไปที่ไหนก็มักจะมีคนทักผิดว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายอยู่เสมอๆ

           แรกๆ เธอก็รู้สึกเขินๆ อายๆ  แต่ตอนหลังมาก็เกิดความเคยชินและรู้สึกเฉยๆ เวลาใครแซว เธอก็จะยิ้มตลอดเวลา

           ยามที่เธอเล่นกับเด็กผู้ชาย เธอก็จะมีความก๋ากั่นมากขึ้น ชอบเอาเสื้อของพ่อไปใส่ และแสดงอาการห้าวๆ ออกมาเหมือนเด็กผู้ชาย หากไม่พิจารณาให้ดี คนที่ไม่รู้จักก็จะนึกว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายจริงๆ

           เพราะความห้าวและก๋ากั่นของเธอนี่เอง  เลยทำให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งตั้งชื่อให้เธอใหม่ว่า  “เด็กชายพรเทพ”

           แรกๆ เธอก็ไม่ค่อยยินดีมากนัก รู้สึกโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงมาก  แต่พอนานๆ ไป ก็รู้สึกชอบ  เวลามีคนเรียกเธอว่า “เด็กชายพรเทพ” เธอก็จะหัวเราะ และแกล้งพูด “ครับ” กับเขาตลอด

           ผมเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเธออยู่ตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็รู้สึกหวั่นอยู่ในใจลึกๆ บ้างเล็กน้อย เพราะเกรงว่าลูกสาวคนโตของผมจะเกิดอาการเบี่ยงเบนทางเพศขึ้นมาจริงๆ เข้าสักวัน

           ในขณะที่ภรรยาของผมกลับรู้สึกชอบใจที่จะได้ลูกชายเพิ่มขึ้นมาอีกคน  เพราะเธออยากได้ลูกผู้ชายมากๆ นั่นเอง

           วันหนึ่งผมถามน้องเพียงพอว่า  “ตกลงแล้วหนูเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่เนี่ย?”

            เธอตอบผมทันทีว่า  “ ผมเป็นผู้หญิงครับ”

            เหอ  เหอ  เหอ








ผมชื่อ "เด็กชายพรเทพ" ครับ     555


อยากชกมวยกับผมอะป่าว?   คิคิคิ