อาชีพที่ฉันรัก

พักใจ
ฉันรักในสิ่งที่ฉันเลือกมาก รักที่จะเป็นครู

        ในชีวิตประจำวันของคนเราต้องเจอผู้คนหลายอาชีพ  ไม่ว่าจะเป็น อาชีพ ครู หมอ  ตำรวจ ฯลฯ แต่ที่ฉันจะกล่าวถึง คือ อาชีพครู ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมปัจจุบันเด็กนักเรียนถึงไม่สนใจอยากประกอบอาชีพครู เพียงเพราะครู  เป็นอาชีพที่ได้เงินเดือนน้อย แต่ต้องทำงานหนักนั้นหรือ ตอนนี้ฉันเรียนครูภาษาไทยอยู่ ฉันรักในสิ่งที่ฉันเลือกมาก รักที่จะเป็นครู และครอบครัวของฉันก็ให้การสนับสนุนมากเช่นกัน แต่สิ่งที่ฉันสงสัยก็ คือ ทำไมพอมีคนรู้ว่าฉันเรียนเพื่อเป็นครู ถึงได้ถามว่าทำไมไม่เรียนอย่างอื่น เรียนครูทำไม
        ดิฉันไม่เข้าใจคำพูดนี้เลย ทั้ง ๆ ที่ครูเป็นผู้ที่ให้ความรู้แก่เขาเอง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โลกของฉัน

คำสำคัญ (Tags)#อาชีพ#ครู#รักการพูด

หมายเลขบันทึก: 50708, เขียน: 18 Sep 2006 @ 17:50 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 11:26 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

   ความสุขของคนเป็นครู อยู่ที่ การให้  แต่โลกยุคใหม่ดูเหมือนเขาจะมุ่งแสวงสุขจาก การรับ  เป็นส่วนมาก ทั้งที่เป็นวัตถุธรรมและนามธรรม นั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คน ละเลยอาชีพนี้ แต่ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร ครู แท้ๆ  ก็จะยังมีศักดิ์ศรี มีความอิ่มใจ ภูมิใจในการทำหน้าที่ในฐานะ ผู้ให้ ได้เสมอ มั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง 

เขียนเมื่อ 

ขอให้สู้ ๆค่ะ พยายามต่อไป จะเป็นกำลังใจช่วย อยากให้คุณพักใจจำไว้เสมอว่า   ครู  คือ  ผู้สร้างโลกรองจากแม่ ถ้าไม่มีครูเราทุกคนก็ไม่มีความรู้อย่างทุกวันนี้ และครู คือ แม่พิมพ์ของชาติ คือ ผู้เสียลละ

เราจึงควรเราจึงควรภูมิใจในอาชีพครูมากกว่าค่ะ..

เขียนเมื่อ 

สู้ ๆ ครับ อย่าท้อแท้ คุณต้องตั้งใจในสิ่งที่คุณทำและคุณจะพบกับความสำเร็จ มีงานทำ และวันนั้นคนที่ถามคุณว่าเรียนครูไปทำไม เขาจะทราบเหตุผลของคุณเอง สู้ ๆ