- ตั้งแต่ ทราบว่าได้รับอนุมัติเข้าร่วมโครงการปรับกำลังคนภาครัฐ เกษียณอายุราชการก่อนกำหนด ตั้งแต่วันที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๕๕ ก็พยายามจะทำตามขั้นตอนว่าต้องส่งมอบงานอะไร อย่างไร
- และก็ได้โทรศัพท์ถาม ท่านกิตติมา จันทร์สม หัวหน้าสำนักงานอธิการบดี ว่าการส่งมอบงานทำอย่างไร เพราะนึกถึงเมื่อท่านจากเลขานุการคณะเภสัชศาสตร์ ไปเป็นหัวหน้าสำนักงานอธิการบดี ท่านให้ความกรุณาส่งเอกสาร ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วย การรับส่งงานในหน้าที่ราชการ พ.ศ. ๒๕๒๔ และเอกสารอิ่นๆที่เกี่ยวข้อง หรือเปิดดูเอกสารได้ที่นี่นะคะ http://www.gotoknow.org/media/files/839494
- หลังจากนั้น พยายามจะทำเอกสาร แต่ติดที่งานจนกระทั่งถึงวันเกษียณจริง ๓๐ กันยายน ๒๕๕๕ หลังจากนั้นก็ยังทำงานหนัก (อีกแล้ว) คือ
- งานบ้าน
- ไม่ว่าจะทำความสะอาด
- ขัดพื้นหน้าบ้าน (งานนี้ใช้เวลาและแรงงานโข แสดงว่าแรงน้อย เพราะขัดไป ขัดไป เหนื่อย ไว้วันหลังขัดต่อ ยังไม่ครบพื้นที่ดีเลย นี่ถ้าพื้นที่มาก คงตายแน่ )
- ล้างจาน และอยากทำอะไรในบ้านเต็มไปหมด
- สำหรับงานที่ต้องส่งงาน จนป่านนี้ เพิ่งหาเอกสารใกล้ความจริงแล้ว มีตั้งแต่ต้องไปค้นเอกสารแบบแสดงทรัพย์สิน ซึ่งเมื่อตอนที่รับตำแหน่ง เลขานุการคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ไม่นาน นั้น ได้ทำไว้
- โชคดี ที่ยังเก็บไว้อย่างดี เอ้า พอดูในเอกสาร เอ้า มีการแจ้งเอกสารโฉนดที่ดินไว้ด้วย ต้องมีการประเมินราคาที่ดินไว้ด้วย
- เอ้า ครั้งนี้ ก็ต้องทำแบบแสดงทรัพย์สิน ตอนออกจากตำแหน่ง ด้วย
- งั้น ต้องไปให้เค้าประเมินราคา ที่สำนักงานที่ดินจังหวัด ใช้เวลา พอสมควร
- ที่ต้องแสดงแบบแสดงรายการสินทรัพย์ เป็นไปตามพระราชกฤษฎีกา ว่าดวยการแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน ของเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ. 2524 คงเป็นเพราะ เค้าคงกลัว ร่ำรวยผิดปกติ (ฮา....)
มีความสุขกับอาชีพการเป็นนายตัวเองนะคะ พี่บุญ
ขอบคุณค่ะ