ครั้งที่ 2 (เสาร์ที่ 09/09/49)สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆในห้องเรียน

อนุธิดา
สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆในห้องเรียน

สิ่งที่เราได้ในห้องเรียนเมื่อวันเสาร์ที่ 09/09/49 จากอาจารย์

        อย่างแรกที่ทุกๆคนจะได้คือ ความรู้วิชากฏหมายซึ่งทุกครั้งที่มีการเข้าห้องเรียนเราก็จะได้มันมาไม่มากก็น้อยแล้วแต่ว่าใครจะเก็บได้มากน้อย 

       แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆในห้องเรียนทั่วๆไปคือ ความมุ่งมั่นตั้งใจของอาจารย์ ที่จะให้นักเรียนของอาจารย์ทุกคนมีความอยากที่จะเรียนรู้ กล้าคิด กล้าตอบ กล้าแสดงความคิดเห็น มีการติดต่อสื่อสารกันทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างต่อเนื่อง จริงๆ ทุกๆคนก็คงคิดเหมือนกันนะว่า อาจารย์ไม่ต้องมาเสียเวลาทำขนาดนั้นก็ได้ แต่เมื่อเรารู้ถึงเป้าหมายของอาจารย์จากที่อาจารย์ได้เล่าให้ฟังและได้อ่านที่อาจารย์POST ให้แล้วนั้นทุกคนก็ต้องร้อง " อ๋อ" พร้อมๆกันแน่

      ถึงแม้ที่ผ่านมาอาจารย์บอกว่ายัง...อกหัก...ก็ตามแต่คราวนี้หนูว่าคงจะมีคนมาช่วยดามหัวใจแล้วล่ะค่ะ อาจารย์ และ TA ได้ตั้งใจทำทุกวิถีทาง เอาใจใส่พวกเราทุกฝีก้าวอย่างนี้  พวกเราคงไม่ใจร้ายให้อาจารย์และพี่ TA ผิดหวังซ้ำอีกแล้วค่ะ ( สู้ สู้ ค่ะ ) 

ธุรกิจที่สนใจมากที่สุด

       อยากเป็นผู้ผลิต นำเข้าและส่งออกสินค้าประเภทแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รายใหญ่ของไทย โดยเน้นคุณภาพและจรรยาบรรณ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ห้องกฏหมาย

คำสำคัญ (Tags)#homework

หมายเลขบันทึก: 50151, เขียน: 15 Sep 2006 @ 01:54 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:54 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

สิ่งที่เรียนรุ้ในห้องเรียน ที่กล่าวมานั้น ใจตรงกันกับผมที่บอกว่า 

ความมุ่งมั่นตั้งใจของอาจารย์ ที่จะให้นักเรียนของอาจารย์ทุกคนมีความอยากที่จะเรียนรู้ กล้าคิด กล้าตอบ กล้าแสดงความคิดเห็น

สิ่งเหล่านี้จะต้องช่วยกันสร้างวัฒนธรรมของการเรียนรู้ของคนไทย ให้รู้จัก กล้าคิด กล้าแสดงความคิดเห็น ( อย่าไปกล้วว่าความคิดเห็นนั้นจะเป็นความคิดเห็นที่โง่ ๆ  เพราะ ส่วนใหญ่ นั้น โง่ จะมาก่อนฉลาด )

สรุป มีความคิดเห็นที่ตรงกันครับ

เขียนเมื่อ 

อ.แหววกำลังยิ้มค่ะ