เป้าหมายของการฝึก


1.เป็นการออกกำลังกาย

       การฝึกวิชาการต่อสู้ป้องกันต้วหลายชนิดเป็นการออกกำลังกายที่ดีสำหรับเด็กที่กำลังเจริญเติบโต โดยจะช่วยในการเพิ่มความอดทน และประสิทธิภาพในความยืดหยุ่น รวมทั้งการเคลื่อนไหวของร่างกาย เพราะการฝึกวิชาการต่อสู้ป้องกันตัวต้องการการประสานงานกันของร่างกายส่วนต่างๆ เป็นพิเศษ นอกจากนั้นยังมีการฝึกในรูปแบบของท่ารำ มีการใช้มือเท้า สมาธิ และการหายใจที่ประสานสอดคล้องกัน เช่น มีการเตะ การชก และการแทงด้วยมือ และการเปล่งเสียงที่ต้องอาศัยการหายใจที่มีลักษณะของลมปราณเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เป็นวิธีการที่ดีในการผ่อนคลายความเคลียด

2.เป็นการฝึกตนเอง

      ผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวนอกจากจะได้รับการฝึกฝนร่างกายแล้ว ยังเป็นการช่วยพัฒนาจิตใจ สมาธิ  และเป็นการสนับสนุนการเติบโตทั้งร่างกายและจิตใจ   เพื่อให้เป็นคนที่สมบูรณ์ ผู้ฝึกจะได้รับความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความรับผิดชอบ ความอ่อนน้อมถ่อมตน เสริมสร้างภาวะผู้นำ มีน้ำใจนักกีฬา และเพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเองให้แก่ผู้ฝึกอีกด้วย

3.เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

หมายเลขบันทึก: 493136เขียนเมื่อ 2 กรกฎาคม 2012 15:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 กรกฎาคม 2012 15:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี