พอดีบันทึกเรื่อง  เหตุใดวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ จึงสู้ ไสยศาสตร์ทางการแพทย์ไม่ได้ นั้นชลัญเขียนเรื่องขำๆ ฮาๆ ต่อท้าย ไว้ให้ปู่ชัดอ่านคลายเครียด  ก็เลยมี แควนคลับที่ รพ.ขอย้ายเรื่องขำนั้นมา รวมกลุ่มกับ เฮฮาปะสาพยาบาล   ก็เลยขอทำความต้องการของแควนคลับหน่อยล่ะกัน  ใครอ่านแล้วขำแล้วก็มาขำอีกรอบ  ใครยังไม่ได้อ่านก็มาช่วยขำหน่อยล่ะกัน หรือใครจะนำไปใช้ชลัญก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ  

       อ้อ!.......เปิดเผยผู้ใหญ่ที่พูดถึงคือ ผู้ใหญ่ สมบุญ  แห่ง  บ้านม่วงหมู่ 7   ต.ในเมือง  อ.พิมาย  จ.นครราชสีมา  ท่านอนุญาตให้ลงชื่อได้  เพราะท่านบอกว่า เดี๋ยวเสียภาพลักษณ์ ของชลัญที่แสนดี (อิ อิ อิ ) นั้นเขาจะหาว่าชลัญทะลึ่งน่ะ  เพราะนี่เป็นเรื่องจริง   เรื่องกะมีอยู่ว่า


        สมัยชลัญยังรับผิดชอบหมู่บ้านอยู่นั้น ออกหมู่บ้านตอนเย็นไปบ้านผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่ง ขณะกำลังคุยกิจกรรมรณรงค์กันอยู่นั้น ก็มีชาวบ้านมาเรียกผู้ใหญ่ ให้ไปไล่ผี เข้า ชาวบ้านผู้หญิงชื่อเรียม 

      " ผู้ใหญ่ ผีเข้า อีเรียมไปไล่ให้หน่อย" 

ชลัญถึงกับสงสัย “หา!  ผู้ใหญ่ไล่ผีเป็นเหรอ”    

      “ ถ้าเข้าผู้หญิงสาวต้องผมเท่านั้น”  แกขี้โม้สมทบ 

      " แล้วผู้ใหญ่ไล่ยังไง"  ชลัญถาม 

      "ผมเอากะไดไปล่อ"  ผู้ใหญ่บอก 

      " เอากะไดไปล่อยังไง ?  ทำไมผีออก " ชลัญงง 

ผู้ช่วยฯ +อสม.พากันหัวเราะกิ๊กกั๊ก  ชลัญยิ่งงงใหญ่  จน ประธาน อสม.

บอก หมอต้องผวน " เอากะไดไปล่อ "  "เอากะ....ไปไล่" 

เท่านั้นแหล่ะ ชลัญ ฮา....ก๊าก ๆ  อ๋อ ! รู้ล่ะ  ผีกลัวกะไดล่อ 

นี่ไง   วิทยาศาสตร์  ชนะ  ไสยศาสตร์  เห็นๆ  

ฮา................................