การเรียนต่อในสายการบริหารการศึกษา


การศึกษาตลอดชีวิต

5  มิถุนายน  2555  เวลาผ่านไปกับการทำงานในสายครูนอกระบบ  ชั่วระยะเวลาหนึ่ง สองปีกว่าแล้วนะในการทำงานให้บ้านเกิด  แต่ตำแหน่งยังทำประโยชน์ให้บ้านตัวเองยังน้อยนิด ด้วยการปลี่ยนผู้บริหาร  นโยบายการทำงานก็เปลี่ยนไปด้วย  แต่ก็ยังมีความหวังว่าสักวันจะทำประโยชน์ให้บ้านเกิดได้มากกว่านี้  ตอนนี้ทำได้เพียงสอนให้นักศึกษาได้รู้วิธีการหาความรู้เพิ่มเติมต่อยอดการดำเนินชีวิตให้ดีขึ้นและรู้เท่าทันเหตุการปัจจุบันรู้เท่าทันสังคมที่เปลี่ยนด้วยการต่อยอดจากการใช้สารสนเทศให้เกิดประโยชน์มากที่สุด  ตอนนี้ยังทำได้แค่นี้จริงๆ ต่อไปนี้จะตั้งใจพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อจะทำประโยชน์ให้บ้านเกิดมากยิ่งขึ้น  

คำสำคัญ (Tags): #พัฒนาตนเอง
หมายเลขบันทึก: 490260เขียนเมื่อ 5 มิถุนายน 2012 23:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 มิถุนายน 2012 01:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

แวะมาให้กำลังใจครับ...สำนึกรักบ้านเกิด สำนึกรักท้องถิ่น เป็นเรื่องที่ดี ที่ควรเกิดขึ้นสำหรับคนทำงานและคนทั่วไปในพื้นที่ ถ้าความคิดและความรู้สึกนี้ยังคงอยู่ ก็ขอให้ภูมิใจในตัวเองเถอะครับ ว่าเราได้พัฒนาท้องถิ่นของเราแล้ว และก้ออย่าลืมนำความรู้ที่ได้รับจากการศึกษาต่อมาใช้พัฒนาพื้นที่ของตนเองนะครับ...

สัญญาค่ะผอ.จะทำให้ดีที่สุด

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี