ชีวิตที่พอเพียง : ๑๔๘๔. รู้จักนิตยสาร IS AM ARE ครอบครัวพอเพียง และมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด

.......................ขอแนะนำว่า เว็บไซต์ของทั้งสองหน่วยงานเต็มไปด้วยเรื่องดีๆ เรื่องที่เป็นกุศล ช่วยน้อมนำจิตใจให้คลายกิเลสได้ดี เอามาใช้ออกแบบการเรียนรู้ของลูกๆ และของลูกศิษย์ได้ดี

 

          นิตยสาร IS AM ARE ครอบครัวพอเพียง ฉบับเดือนมกราคม ๒๕๕๕ ในห้องรับรองของการบินไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วยให้ผมรู้จัก นิตยสาร IS AM ARE ครอบครัวพอเพียง และมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาดขอแนะนำว่า เว็บไซต์ของทั้งสองหน่วยงานเต็มไปด้วยเรื่องดีๆ เรื่องที่เป็นกุศล ช่วยน้อมนำจิตใจให้คลายกิเลสได้ดี เอามาใช้ออกแบบการเรียนรู้ของลูกๆ และของลูกศิษย์ได้ดี

          ในนิตยสารฉบับนี้ผมติดใจบทความชื่อ เด็กวันวาร...เด็กวันนี้เขียนโดยคุณพุธทรัพย์ มณีศรี อดีตผู้ช่วยเลขาธิการ ก.พ. เพราะเขียนอ่านง่าย ได้สาระความรู้หลักๆ ดีมาก รวมทั้งสอนธรรมะและความดี แบบสบายๆ ไม่รู้ตัว เหมาะต่อเด็กสมัยนี้ น่าเสียดายที่นิตยสารนี้ไม่เอาบทความเด็ดๆ ขึ้นเว็บไซต์

          คุณพุธทรัพย์เป็นคนจังหวัดชุมพร เรียนหนังสือก่อนผม ๑ รุ่น ผมลองค้นด้วยชื่อพุธทรัพย์ มณีศรี ด้วย Google ไปพบเรื่องราวของภรรยาท่านคืออาจารย์สายพิณ มณีศรี ที่นี่ และเรื่องราวของคุณแม่ของท่านที่เว็บของศูนย์ศตวรรษิกชน ที่นี่

          โลกสมัยใหม่ ความรู้มีอยู่ทั่วไปหมด ความรู้มีมากและเพิ่มแบบระเบิด เราต้องฝึกตนเองให้รู้จักมีสมาธิ จดจ่อกับเรื่องที่เรารับผิดชอบ มิฉนั้นจะโดนเรื่องราวข่าวสารต่างๆ ชักพาไปเรื่อยๆ กลายเป็นนักรับสาร ไม่มีเวลาจดจ่อกับการทำงาน ไม่เป็นนักลงมือทำ

 

๙ ม.ค. ๕๕

ห้องรับรองการบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KMI Thailandความเห็น (0)

หมายเลขบันทึก

477006

เขียน

01 Feb 2012 @ 10:20
()

แก้ไข

21 Jun 2012 @ 21:10
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
ดอกไม้: 2, อ่าน: คลิก