ไทย คว้าประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม 9 ปีติด


ไทย คว้าประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม 9 ปีติด
ไทย คว้าประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม 9 ปีติด

 

ไทย คว้า ปท.ท่องเที่ยวยอดเยี่ยม 9 ปีติด (ไอเอ็นเอ็น)
 
             ประเทศไทยได้รับรางวัลประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม (The Best Tourist Country) ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 จากงานประกาศผลและมอบรางวัลการท่องเที่ยว ประเทศนอร์เวย์ ปี 2555 (Norway Grand Travel Award 2012) โดยนิตยสาร Travel News

             นางนลินี ปาณานนท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตอกโฮล์ม เปิดเผยว่า นิตยสาร Travel News ซึ่งเป็นนิตยสารธุรกิจท่องเที่ยวชื่อดังในสแกนดิเนเวีย ได้จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลการท่องเที่ยว ประเทศนอร์เวย์ ประจำปี 2555 ที่ โรงแรม Radisson Blu Scandinavia กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ โดยประเทศไทยยังสามารถครองแชมป์ประเทศท่องเที่ยวยอดเยี่ยม (The Best Tourist Country) ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 นอกจากนี้ การบินไทย ยังได้รับรางวัลสายการบินนานาชาติยอดเยี่ยม (The Best IntercontinentalAirline Operate from Norway) ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ด้วยเช่นกัน

             โดย ผอ.ททท. เผยว่า ประเทศนอร์เวย์ นับว่าเป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมายังประเทศไทย ในอัตราที่สูงเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรซึ่งมีเพียงราว 4.2 ล้านคน และยังเป็นตลาดการท่องเที่ยว ที่สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวสูง เนื่องจากมีวันพักนานเฉลี่ยประมาณ 15 วันต่อคน

             นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ยังเป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพที่มีความรักธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมอันดีงามในแต่ละท้องถิ่น และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัวที่จะสืบทอดการเดินทางมายังประเทศไทยจากรุ่น ปัจจุบันไปสู่รุ่นลูกหลานในอนาคต หากเราสามารถช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ให้ดีได้ต่อไป นอร์เวย์จะเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและคุ้มค่าต่อการลงทุน ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย


 

คำสำคัญ (Tags): #ร้อยเอ็ด10
หมายเลขบันทึก: 476049เขียนเมื่อ 24 มกราคม 2012 12:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2012 01:33 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี