วันปีใหม่ปีนี้ก็ไม่มีอะไรมากมาย เพราะว่าในปีนี้จังหวัดนครศรีธรรมราชฝนตกหนักมาก ซึ่งปีนี้ฉันก็ได้ตื่นตั้งแต่ตอนเช้าตรู่ในเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2555 เพื่อที่จะไปตักบาตรที่ตลาดท่าชีซึ่งตลาดนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช การตักบาตรในเช้าของวันนี้เพื่อที่จะเป็นสิริมงคลในวันแรกของปีซึ่งฉันคิดว่าการเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆในวันปีใหม่จะทำให้ชีวิตมีความสุขตลอดปีนี้ นอกจากจะไปตักบาตรแล้วฉันและครอบครัวได้ไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันแบบอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากัน บรรยากาศในวันนี้แล้วล้วนเป็นบรรยากาศที่มีความสุขและสนุกสนานกันอย่างมาก
สำหรับปีใหม่ปีนี้ก็ตรงกับค.ศ.2012 เราทุกคนก็ต่างกันตื่นตระหนกตกใจกันในหลายๆเรื่องที่สื่อมวลชนต่างออกข่าวกันมากอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคำทำนายของเด็กชายปลาบู่ที่ได้ทำนายไว้ว่า "ในปีนี้จะเกิดอาเพศอย่างรุนแรง เกิดแผ่นดินไหว กรุงเทพมหานครจะจมน้ำ เขื่อนจังหวัดตากก็จะพัง"บ้าง สิ่งเหล่านี้ถ้าจะเกิดขึ้นจริงเราก็ต้องยอมรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นให้ได้ เพราะภัยพิบัติธรรมชาติเราไม่สามารถจะห้ามได้นอกจากเราร่วมมือร่วมใจกันป้องกันไม่ให้ธรรมชาติถูกทำลายไปมากกว่านี้ หรือไม่ว่าจะเป็นสื่อภาพยนตร์ในเรื่อง2012วันสิ้นโลก และยังมีคำทำนายอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งฉันคิดว่าคำทำนายต่างๆเหล่านี้จะช่วยเตือนสติมนุษย์ในการใช้ชีวิตให้มีคุณค่า ไม่ประมาท เพราะในช่วงปีใหม่หลายๆคนอาจจะเลี้ยงฉลองกันอย่างสนุกสนานโดยไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยต่างๆที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากมายในช่วงปีใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมาจากความประมาทของมนุษย์ทั้งสิ้น
ฉันก็อยากจะฝากให้ทุกคนต่างช่วยกันระมัดระวังในการขับขี่รถ ไม่ประมาท และให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยเพราะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และสุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขตลอดปี 2012 นะค่ะ