รับลงทะเบียนนักเรียน

        วันนี้ไม่มีสอน แต่ก็มาปกติ  เปิดภาคเรียนวันแรก ทำหน้าที่รับลงทะเบียนผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม. 3/2  ที่มาประชุมผู้ปกครอง เวลาประชุม 09.00 น. ที่หอประชุมแม่ท่าช้าง มีผู้ปกครองของ ด.ญ. ผะริตา ที่ไม่มา 

        วันนี้นอกจากจะรับลงทะเบียนผู้ปกครองแล้วก็รับเงินค่าเทอมของนักเรียนอีก ต้องมีความรับผิดชอบสูงมากๆ เลยวันนี้ เก็บเงินเป็นหมื่น ต้องนับแล้วนับอีก กลัวหาย! 

        เวลาประมาณ 11.30 น. ก็ไปเตรียมห้องให้กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม. 3/2 เพื่อที่จะเจอครูประจำชั้น  ซักพักผู้ปกครองนักเรียนก็มาถึงห้อง

        วาระการประชุมวันนี้ ดังนี้

- แนะนำครูประจำชั้น ให้ผู้ปกครองนักเรียนได้รู้จัก  นำโดยครูบุญเทียม  มีแสง   ครูพรรวดี โพธิจันทร์  และฉัน นางสาววราพร  เขื่อนแก้ว

- แนวทางการศึกษาต่อของนักเรียนชั้น ม. 3  ส่วนมากผู้ปกครองอยากให้บุตรเรียนสายสามัญ แต่นักเรียนบางคนที่จะไปทางสายอาชีพ ครูก็แนะนำว่าคนไหนควรไปทางไหน

- พฤติกรรมนักเรียนทั่วไป

- มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่เรียนดี

- ให้นักเรียนมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปแข่งขันทักษะต่างๆ ให้ผู้ปกครองฟัง

- นักเรียนคนไหนที่มีปัญหา ขอพบผู้ปกครองหลังจากที่เลิกประชุม

        พอประชุมเสร็จฉันก็นำเงินค่าเทอมที่ผู้ปกครองจ่ายมาไปส่งที่ฝ่ายการเงิน