เดินทางช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยกันต่อนะคะ ทีมงานจิตอาสาของรองเกดกับคุณต้นยังทำงานหนักกันอย่างต่อเนื่องค่ะ เมื่อมีคนต้องการสิ่งของบริจาค อาหาร แล้วติดต่อมาที่รองเกดหรือที่ มรน. ถ้าเราสามารถหาสิ่งของและอาหารเหล่านั้นได้  เราจะเดินทางลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยกันค่ะ

ครั้งนี้เราได้รับสิ่งของบริจาคมามากพอ รองเกดจึงนำทีมงานลงพื้นที่กันอีกค่ะ (ยังมีความต้องการอีกมากในหลายพื้นที่ให้พวกเราลงไปช่วยเหลือนะคะ) นอกจากนั้นยังได้คณะคุณหมอสาวและพยาบาลจิตอาสา มาร่วมด้วยช่วยลุยน้ำ  นั้งรถ ลงเรือ เข้าไปทำงานในพื้นที่กันอย่างสนุกสนาน (ลำบากจริงๆ) ด้วยค่ะ  ใช้เวลาเดินทางยาวนานมากค่ะ  ออกจากมรน.ตอนบ่ายโมง กลับมาถึงบ้านตอนตี 1  ไม่น่าเชื่อนะคะ  ใช้เวลาลงพื้นที่ใกล้ๆแบบนี้ 12 ชั่วโมงเลยค่ะ  เพราะว่าเส้นทางถูกน้ำท่วมมาก ต้องลุยกันไป  ถ้าไม่ใจจริงๆ  คงไม่ไปกันหรอกค่ะทีมนี้ 555

รองเกด ได้นำอาหารกล่องซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากครัวปักษ์ใต้ของพระอธิการทรงชัย  ตปสีโล เจ้าอาวาสวัดเกาะลันตา จ.กระบี่ http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467267 ทางฝ่าน้ำท่วมเข้าไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัย  อีกด้วยค่ะ 

ผศ.ดร.เกศินี  ประทุมสุวรรณ รองอธิการบดี พร้อมด้วยทีมงาน อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลสวนผึ้ง ได้นำวัตถุดิบในการประกอบอาหารไปมอบให้กับศูนย์พักพิงชั่วคราว วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม และมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา จ.นครปฐม พร้อมกับตรวจสุขภาพให้กับผู้ประสบภัยภายในศูนย์ฯ  เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาค่ะ

นอกจากนี้ ยังได้นำอาหารปรุงสุก ผลิตและบริจาคโดยโรงครัวของยงเฮาส์ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี  จำนวน 1,000 กว่าชุด ไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยที่หมู่บ้านเอื้ออาทร 1 ศาลายา ด้วยค่ะ

ขณะนี้ ศูนย์พักพิงฯ มีผู้ประสบอุทกภัยเข้ามาพักแล้ว จำนวน 600 คน ทั้งนี้หากน้ำยังคงท่วมสูงอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ คาดว่าจะมีผู้ประสบอุทกภัยทยอยเดินทางมาเข้าพักในศูนย์อีกเป็นจำนวนมาก  โดยศูนย์ดังกล่าวจะมีคณาจารย์จากคณะต่าง ๆ เป็นผู้ดูแลด้านอาหารในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังจัดส่งเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของที่จำเป็นในด้านต่าง ๆ ไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครปฐมอีกด้วย

ดูภาพข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่นี่ค่ะ

  http://www.npru.ac.th/webdev/u_news/news_details.php?news_id=5203&&type_name= ข่าวประชาสัมพันธ์

 ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ยังคงต้องการเครื่องอุปโภค บริโภค อาทิ ยารักษาโรค  อุปกรณ์ในการปรุงอาหาร  และของใช้จำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยที่เข้ามาพักภายในศูนย์ ผู้ที่ประสงค์จะมอบสิ่งของต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่ ผศ.ดร.เกศินี  ประทุมสุวรรณ รองอธิการบดี โทร. 08-1556-7944 ค่ะ

 ขอขอบพระคุณผู้มีน้ำใจทุกท่านที่นำสิ่งของมามอบให้ศูนย์พักพิงค่ะ 

 

   โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ

 อ่านบันทึกการทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ผ่านมาได้ที่นี่ค่ะ 

 

 ลงพื้นที่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/465386 

 ลงพื้นที่ จ.อ่างทอง กับ จ.สิงห์บุรี

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/466042

 ลงพื้นที่ อ.เมือง และ อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก 

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/466092

 ลงพื้นที่ ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467057

 ลงพื้นที่ ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467060 

  ศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467096 

 ลงพื้นที่ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467193

 ลงพื้นที่ ต.นาราภิรมณ์ อ.บางเลน จ.นครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467198

  ลงพื้นที่หมู่บ้านนครชื่นชุ่ม พุทธมณฑลสาย 4

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467280

  ลงพื้นที่ ต.ทรงคนอง อ.สามพราน จ.นครปฐม

http://www.gotoknow.org/blogs/posts/467760

  ขอให้บุญรักษา  ธรรมคุ้มครองทุกคนนะคะ

 

  สาธุ  สาธุ  สาธุ อนุโมทาม