"สอบกลางภาคเรียน (2)...3 ส.ค. 54"


 

                วันนี้คุมสอบวันที่สองซึ่งคุมสอบแค่ช่วงเช้า สำหรับช่วงบ่ายว่างก็เลยต้องมานั่งอ่านหนังสือเตรียมสอบบ้าง เพราะมีการสอบในวันศุกร์ ระหว่างที่นั่งอ่านหนังสืออยู่คุณครูพงษ์ธวัชสอบนักเรียนชั้น ม.4 ให้ท่องธาตุในตารางธาตุแต่ละหมู่ สิ่งที่สังเกตเห็นอย่างหนึ่งคือส่วนใหญ่จะออกเสียงไม่ชัดเจน อาจเป็นเพราะนักเรียนส่วนใหญ่เคยชินกับการใช้ภาษาของตนเวลาพูดภาษาไทยจึงพูดไม่ชัดเจน ครูพงษ์ธวัชก็ให้พูดซ้ำอยู่จนกว่าจะพูดถูกต้อง ฟังแล้วก็ตลกดี กว่าจะพูดได้หลายรอบเลยทีเดียว

                ช่วงเย็นก่อนกลับบ้านช่วยกันสอนนักเรียนที่เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันทักษะวิชาการในวันศุกร์ที่ 5 ส.ค. 54 โดยโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพในการจัแข่งขันระหว่างโรงเรียนราชประชานุเคราะห์และศึกษาสงเคราะห์ต่าง ๆ ที่เดินทางมาจากแต่ละจังหวัดมาเข้าร่วมแข่งขัน เสียดายที่วันศุกร์มีเรียนจึงไม่ได้อยู่ช่วยงาน เนื้อหาที่สอนวันนั้นก็คือข้อสอบO-NET ม. 3 เนื้อหาส่วนใหญ่ก็เป็นวิทยาศาสตร์ระดับ ม. ต้นแต่อาจจะไม่ตรงกับข้อสอบที่แข่งขันแต่ก็สอนเพื่อเป็นแนวทางในการทำข้อสอบ

หมายเลขบันทึก: 462117เขียนเมื่อ 22 กันยายน 2011 14:10 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 20:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี