KM สำหรับผู้บริหาร
การจัดการความรู้ สหรับผู้บริหารระดับสูง ติดอยู่ที่ หลักคิด เพราะ "หากคิดได้ และได้คิด" ไม่ติดกับการบริหารแบบเดิมเดิม ที่วิ่งไล่ล่า เพียงแต่ตามหา KPI
การสร้าง New Successor รุ่นใหม่ขึ้นมาทดแทนผู้อาวุโส หรือ ผู้เกษียณ ที่กำลังจะก้าวพ้น วัย ๖๐ ในปลายเดือนกันยายน ของทุกทุกปี น่าจะเป็นเรื่องที่น่าสรรเสริญ
กระทรวงศึกษาธิการ จัดอบรมผู้บริหารระดับสูง ที่วัดไร่ขิง โดยมี ดร.สมโภช นพคุณ อดีต รองเลขาธิการ กพ ดร.กระจ่าง พันธุมนาวิน อดีต รองเลขาธิการ ครม และ ดร.อุดม มุ่งเกษม ที่ปรึกษา กพ เป็นทีมงาน
JJ ได้รับโอกาส ไปเล่าประสบการณ์ ในการนำ KM มาเติมเต็มงานของอุดมศึกษา โดยเฉพาะ เรื่อง การสร้างเครือข่ายการจัดการความรู้ หรือ UKM ที่ ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ริเริ่ม ตั้งแต่ ปี ๒๕๔๗
นำเอกสารประกอบการเรียนรู้ มาฝาก (คลิก)
JJ2011 ร่วมพลี ร่วมพัฒนา




คิดได้ และ ได้คิด ไม่ยึดติดกับเรื่องเดิมๆ เพิ่มเติม พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ... *^_^*
เป็นการเตรียมส่งไม้ต่อที่ดีค่ะ :)
เรียนท่านชาดา ทีมงานผู้บริหาร หากต้องการสร้าง คนรุ่นใหม่ ใจต้องกว้าง มองการณ์ให้ไกล ตั้งใจถ่ายทอดบทเรียน ครับ
เรียนพี่ใหญ่ ส่งไม้ต่อ ไม่ต้องรอให้ ท่านใดสั่ง ครับ
เรียน อ.หมอ JJ
อ่านอย่างลึกซึ้งแล้วพบว่า ตัวเองใช้ Alphabet รุ่นใหม่ (Kid) ถึง ๑๐ ตัว แล้วนะคะ
เรียนท่านกอไผ่ นี่แหละครับ การเรียนรู้ เปลี่ยนแปลง แต่ ไม่เปลี่ยนไป นิ