งานกีฬาฯ จัดอบรมคลีนิคผู้ฝึกสอนฟุตบอล
งานกีฬาจัดอบรมคลินิกผู้ฝึกสอนฟุตบอล เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2554 นายเกื้อกูล ดวงจันทร์ทิพย์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการคลินิกผู้ฝึกสอนฟุตบอล ณ ห้องประชุมกองกิจการนิสิต
เพื่อเป็นการรองรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (MSU PREMIER LEAGUE) ซึ่งมีการแข่งขันตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2553 ถึงปัจจุบันนี้ และการเตรียมความพร้อมของทีมสโมสรนิสิตแต่ละสโมสรนั้น ยังขาดทักษะและความรู้ในการเตรียมทีมทำให้ผู้ฝึกสอนยังไม่เข้าใจกรอบการฝึกซ้อม ตลอดจนเทคนิคในการเป็นผู้ฝึกสอนในช่วงของการเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว
การอบรมครั้งนี้จึงเป็นการช่วยส่งเสริมและพัฒนานิสิต บุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคามให้มีทักษะทางด้าน การเป็นผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลให้สูงขึ้นไปสู่ระดับสากลตอบนโยบายของมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับนโยบาย 3 ดี พร้อมพัฒนาเทคนิคการเป็นผู้ฝึกสอนให้แก่สโมสรนิสิตทุกคณะ พัฒนาทักษะระบบการฝึกซ้อมของแต่ละทีม ให้ผู้ฝึกสอนรู้จักการนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬามาปรับใช้ในระบบทีมของแต่ละสโมสร
ในงานมีกิจกรรมการบรรยายหัวข้อ “หลักการและทฤษฏีกีฬาฟุตบอล” โดย นายพิเนตร ดาวเรือง ผู้ฝึกสอนฟุตบอล ระดับ C สมาคมฟุตบบอลแห่งประเทศไทย “วิทยาศาสตร์การกีฬากับกีฬาฟุตบอล” โดย อาจารย์ ดร.ชัยรัตน์ ชูสกุล หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา มมส
ฝึกภาคปฏิบัติ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ, การสร้างเสริมสมรรถภาพ และการจัดรูปแบบการเล่น โดย นายพิเนตร ดาวเรือง ผู้ฝึกสอนฟุตบอล ระดับ C ณ อาคารพลศึกษา และสนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ภาพ::อติรุจ อัคมูล,สิทธิพงษ์ ปราสาร
บันทึกโดย::จันเพ็ญ ศรีดาว วันที่ 22 มิถุนายน 2554 ณ โต๊ะทำงาน