งานกีฬาฯ จัดอบรมคลีนิคผู้ฝึกสอนฟุตบอล

งานกีฬาฯ จัดอบรมคลีนิคผู้ฝึกสอนฟุตบอล

Large_ban804 

 งานกีฬาจัดอบรมคลินิกผู้ฝึกสอนฟุตบอล เมื่อวันที่  11 มิถุนายน 2554 นายเกื้อกูล  ดวงจันทร์ทิพย์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการคลินิกผู้ฝึกสอนฟุตบอล ณ ห้องประชุมกองกิจการนิสิต

 เพื่อเป็นการรองรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก  (MSU  PREMIER  LEAGUE) ซึ่งมีการแข่งขันตั้งแต่เดือนสิงหาคม  2553 ถึงปัจจุบันนี้  และการเตรียมความพร้อมของทีมสโมสรนิสิตแต่ละสโมสรนั้น ยังขาดทักษะและความรู้ในการเตรียมทีมทำให้ผู้ฝึกสอนยังไม่เข้าใจกรอบการฝึกซ้อม  ตลอดจนเทคนิคในการเป็นผู้ฝึกสอนในช่วงของการเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว 

 การอบรมครั้งนี้จึงเป็นการช่วยส่งเสริมและพัฒนานิสิต  บุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคามให้มีทักษะทางด้าน การเป็นผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลให้สูงขึ้นไปสู่ระดับสากลตอบนโยบายของมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับนโยบาย 3 ดี  พร้อมพัฒนาเทคนิคการเป็นผู้ฝึกสอนให้แก่สโมสรนิสิตทุกคณะ  พัฒนาทักษะระบบการฝึกซ้อมของแต่ละทีม ให้ผู้ฝึกสอนรู้จักการนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬามาปรับใช้ในระบบทีมของแต่ละสโมสร

 ในงานมีกิจกรรมการบรรยายหัวข้อ “หลักการและทฤษฏีกีฬาฟุตบอล” โดย  นายพิเนตร ดาวเรือง  ผู้ฝึกสอนฟุตบอล  ระดับ C สมาคมฟุตบบอลแห่งประเทศไทย    “วิทยาศาสตร์การกีฬากับกีฬาฟุตบอล” โดย อาจารย์ ดร.ชัยรัตน์  ชูสกุล  หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา มมส

 ฝึกภาคปฏิบัติ  การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ, การสร้างเสริมสมรรถภาพ และการจัดรูปแบบการเล่น โดย  นายพิเนตร ดาวเรือง  ผู้ฝึกสอนฟุตบอล  ระดับ C  ณ อาคารพลศึกษา  และสนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

ภาพ::อติรุจ  อัคมูล,สิทธิพงษ์  ปราสาร

บันทึกโดย::จันเพ็ญ  ศรีดาว วันที่ 22 มิถุนายน 2554 ณ โต๊ะทำงาน